Đại dịch COVID-19 tại Quần đảo Falkland

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Đại dịch COVID-19 tại Quần đảo Falkland
Falkland Islands-corona-2020-04-09.png
Dịch bệnhCOVID-19
Chủng virusSARS-CoV-2
Vị tríQuần đảo Falkland
Trường hợp xác nhận1
Trường hợp nghi ngờ0
Trường hợp nghi ngờ đã không được xác nhận là do chủng này bằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, mặc dù một số chủng khác có thể đã được loại trừ.

Bài viết này ghi lại tác động của đại dịch COVID-19 tại Lãnh thổ hải ngoại thuộc quần đảo Falkland của Anh.

Lý lịch[sửa | sửa mã nguồn]

Kế hoạch Bệnh truyền nhiễm Quần đảo Falkland đặt ra các giai đoạn cho phản ứng COVID-19. Quần đảo Falkland đã tiến hành chuẩn bị mạnh mẽ cho COVID-19.[1] Nó đã được thông báo rằng các biện pháp có thể bao gồm:

 • Hạn chế đối với tất cả các chuyến du lịch không thiết yếu cả quốc tế và địa phương.
 • Những thay đổi có thể xảy ra trong các trường học và vườn ươm, sẽ được thực hiện dần dần trong vài tuần tới.
 • Sửa đổi các thỏa thuận về việc sử dụng Dịch vụ Hàng không của Chính phủ Quần đảo Falkland (FIGAS) và Vịnh Concordia.
 • Thay đổi để cung cấp các dịch vụ y tế. Điều này bao gồm những thay đổi về cách thức hoạt động của Bệnh viện Tưởng niệm Vua Edward VII (KEMH). Các chuyến thăm y tế đến Trại cũng sẽ được tăng lên.
 • Liên lạc với những người dễ bị tổn thương mà chúng tôi biết và cung cấp lời khuyên thêm.
 • Một loạt các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế Quần đảo Falkland, bao gồm các doanh nghiệp và nhân viên, đang được phát triển và sẽ được công bố trong khóa học do.

Không có cơ sở để kiểm tra cho virus trên Falklands và phải mất khoảng 10 ngày để có được kết quả xét nghiệm lại từ Anh, đó là gần 8.000 dặm.[2]

Dòng thời gian[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 19 tháng 3 năm 2020, khoảng 238 người đã bay ra khỏi các hòn đảo trên một chiếc máy bay đi đến CórdobaArgentina.[3]

Chính phủ Quần đảo Falkland xác nhận họ đã liên hệ với Vương quốc Anh liên quan đến đại dịch.[4] Chính phủ trên các đảo khuyên khách du lịch và người nước ngoài rời khỏi quần đảo vì không thể đảm bảo các chuyến bay tiếp theo rời khỏi đảo, trong khi các tàu du lịch đến Falklands sẽ chỉ được phép cập cảng nếu hành khách đã ở trên tàu ít nhất 10 ngày và nếu không có bị các triệu chứng của COVID-19. Du lịch giữa các đảo của Falklands bị hạn chế rất nhiều. Các biện pháp đánh lạc hướng xã hội được đưa ra.

Vào ngày 24 tháng 3, Argentina cho biết họ đã liên lạc với đại sứ của Anh tại Buenos Aires để cung cấp hỗ trợ vật chất cho cư dân của Quần đảo Falkland bị tấn công bởi dịch coronavirus. Argentina đã chiến đấu một cuộc chiến tranh với nước Anh vào năm 1982 so với chủ quyền của Falklands và phía nam của Anh Đại Tây Dương phụ thuộc của Nam Georgia và Quần đảo Nam Sandwich.

Vào ngày 26 tháng 3, để đề phòng, chính quyền quần đảo đã đóng cửa tất cả các trường học và vườn ươm cho đến ngày 4 tháng Năm.[5]

Vào ngày 28 tháng 3, đã xác nhận rằng một đứa trẻ bị bệnh nặng với nghi ngờ COVID-19 và đang được điều trị tại một bệnh viện nhỏ ở Stanley.[6]

Vào ngày 3 tháng 4 năm 2020, trường hợp đầu tiên ở Quần đảo Falkland đã chính thức được xác nhận.[7]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Falklands moves to next COVID-19 response; March 26 referendum postponed for six months — MercoPress”.
 2. ^ There are no facilities to test for the virus on the Falklands and it takes around 10 days to get test results back from Britain, which is almost 8,000 miles away.
 3. ^ McLoughlin, Bill (ngày 19 tháng 3 năm 2020). “Coronavirus panic: Falkland Islands 'strongly advises' tourists LEAVE before virus hits”. Express.co.uk.
 4. ^ “London's support for Falklands to deal with the impacts of the pandemic”. Merco Press. Truy cập ngày 3 tháng 4 năm 2020.
 5. ^ “Falkland Islands: New stage in Government COVID-19 response”. Merco Press. ngày 26 tháng 3 năm 2020. Truy cập ngày 26 tháng 3 năm 2020.
 6. ^ “Coronavirus: Falkland Islands brace for first COVID-19 case”. Sky News.
 7. ^ FalklandsinUK (3 tháng 4 năm 2020). “A case of coronavirus #COVID19 has been confirmed in the #FalklandIslands. An inpatient in the #Falklands hospital who is in isolation has tested positive for the virus. The patient was admitted from the Mount Pleasant Complex on 31 March with a range of COVID19 like symptoms.pic.twitter.com/KNE5nRnCYf”. @FalklandsinUK (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 3 tháng 4 năm 2020. line feed character trong |tựa đề= tại ký tự số 76 (trợ giúp)