Bước tới nội dung

Chính sách thị thực của San Marino

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Dấu hộ chiếu lưu niệm

San Marino không phải khành viên Liên minh Châu Âu hay Khu vực Kinh tế Châu Âu. Tuy nhiên, nó có biên giới mở với Ý. Vì chỉ có thể tiếp cận được San Marino qua Ý, nên không thể đến đây mà không đi qua Khối Schengen và vì thế phải có thị thực Schengen. Du khách ở trên 10 ngày tại San Marino phải có cho phép từ chính phủ.

Thỏa thuận song phương[sửa | sửa mã nguồn]

San Marino có thỏa thuận song phương riêng mà có giá trị biểu tượng với công dân nước ngoài nhưng có ảnh hưởng đến người sở hữu hộ chiếu San Marino.[1] San Marino đã ký thỏa thuận song phương với Argentina, Áo, Bosna và Hercegovina, Bulgaria, Trung Quốc, Phần Lan, Hungary, Nhật Bản, Latvia, Litva, Bồ Đào Nha, Romania, Slovenia, Vương quốc Anh đối với hộ chiếu phổ thông và Azerbaijan, Gambia, Moldova, Swaziland, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uganda đối với hộ chiếu ngoại giao và công vụ.

Dấu hộ chiếu[sửa | sửa mã nguồn]

Khi đến San Marino, không có kiểm tra hộ chiếu, do đó không có dấu hộ chiếu. Tuy nhiên, họ có thể đến đóng dấu hộ chiếu làm quà lưu niệm tại cơ quan du lịch quốc gia.[2]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Accordi bilaterali con altri Stati - Segreteria di Stato per gli Affari Esteri - Repubblica di San Marino”. www.esteri.sm.
  2. ^ “Отпечатайте свой паспорт с печатью входа Сан-Марино - отзыв о Tourism Office of San Marino, Город Сан-Марино, Сан-Марино - TripAdvisor”. www.tripadvisor.ru. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 10 năm 2017. Truy cập ngày 27 tháng 1 năm 2018.