Chính sách thị thực của Maroc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dấu nhập cảnh

Một người nước ngoài muốn đến Maroc phải xin thị thực trừ khi họ là công dân của một trong những nước được miễn thị thực.

Bản đồ chính sách thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Chính sách thị thực Maroc
  Maroc
  Miễn thị thực đến Maroc (90 ngày, trừ người sở hữu hộ chiếu Hồng Kông và Singapore, họ có thể ở lại lên đến 30 ngày)

Miễn thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Hộ chiếu phổ thông[sửa | sửa mã nguồn]

Công dân của 70 quốc gia và vùng lãnh thổ sau có thể đến Maroc mà không cần thị thực lên đến 90 ngày (trừ khi được chú thích):[1][2][3]

1 - đối với người sở hữu hộ chiếu Anh, chỉ Công dân Anhcông dân Anh (hải ngoại)chủ thể Anh với chứng chỉ lưu trú được cấp bởi Anh được miễn thị thực.

Thị thực không cần thiết đối với trẻ dưới 17 tuổi có bố hoặc mẹ là người Maroc với điều kiện họ có đăng ký trong hộ chiếu.

Thỏa thuận miễn thị thực được ký với Burkina Faso vào tháng năm 2017 nhưng chưa có hiệu lực.[4]

Hộ chiếu ngoại giao và công vụ[sửa | sửa mã nguồn]

Người sở hữu hộ chiếu được cấp bởi các quốc gia sau có thể đến và ở lại Maroc lên đến 90 ngày.

D — hộ chiếu ngoại giao
O — hộ chiếu công vụ
S — hộ chiếu công vụ
Sp — hộ chiếu đặc biệt
C — hộ chiếu lãnh sự

Miễn thị thực đối với người Liên hợp quốc có hộ chiếu laissez passer đi công tác.

Thỏa thuận miễn thị thực cho hộ chiếu ngoại giao được ký với Angola[5] và chưa có hiệu lực.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Formalités et procédures pour les visiteurs internationaux” (bằng tiếng Pháp). Ministry of Foreign Affairs and Cooperation, Kingdom of Morocco. Truy cập ngày 27 tháng 8 năm 2010. 
  2. ^ “Visa information”. Consulate-General of Morocco, New York. Truy cập ngày 29 tháng 9 năm 2013. 
  3. ^ “Thông tin quốc gia (mục visa)”. Timatic. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) thông qua Olympic Air. Truy cập ngày 1 tháng 4 năm 2017. 
  4. ^ [1]
  5. ^ [2]