Chính sách thị thực của Oman

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Omani Visa on arrival with entry and exit stamps at Muscat Airport on a Singapore passport.

Du khách đến Oman phải xin thị thực trước khi khởi hành trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia được miễn thị thực hoặc có thể xin thị thực tại cửa khẩu.

Công dân của quốc gia thành viên Cộng đồng Phối hợp Vùng vịnh có thể đến Oman mà không có giới hạn về thị thực. Công dân của 68 quốc gia khác được cấp thị thực miễn phí tại cửa khẩu Oman có hiệu lực 30 ngày. Tất cả du khách phải có hộ chiếu có hiệu lực 66 tháng.[1]

Bản đồ chính sách thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Chính sách thị thực của Oman
  Oman
  Miễn thị thực
  Thị thực tại cửa khẩu hoặc thị thực điện tử
  Cần xin thị thực

Miễn thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Công dân của các quốc gia sau không cần thị thực để đến Oman:

Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của Síp, Đức, Jordan, NgaHàn Quốc được miễn thị thực lên đến 90 ngày.

Thị thực tại cửa khẩu[sửa | sửa mã nguồn]

Citizens of the following 68 countries and territories may obtain a single entry visa on arrival valid for 30 days (unless noted otherwise):

1 - Được cấp miễn phí.
2 - Có hiệu lực 3 tháng.

Thị thực điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Công dân của của các quốc gia có thể xin thị thựcc tại cửa khẩu, bao gồm vợ chồng và con cái họ nếu mang quốc tịch khác có thể xin thị thực điện tử có hiệu lực 10 ngày hoặc 30 ngày trực tuyến.[7][8]

Thị thực điện tử có điều kiện[sửa | sửa mã nguồn]

Công dân của 28 quốc gia sau, bao gồm vợ chồng và con cái họ nếu mang quốc tịch khác, có thể xin thị thực điện tử, nếu họ có thị thực có hiệu lực của Khối Schengen, Úc, Canada, Anh Quốc, Hoa Kỳ, hoặc giấy phép cư trú của một trong các quốc gia này. Có các lựa chọn gồm thị thực nhập cảnh một lần (giá 20 OMR), hoặc thị thực 1 năm nhập cảnh nhiều lần (giá 50 OMR). Thời gian ở lại được cho phép là 30 ngày (hoặc 30 ngày mỗi lần ghé thăm với thị thực nhập cảnh nhiều lần).[7]

Thị thực chung[sửa | sửa mã nguồn]

Dubai[sửa | sửa mã nguồn]

Người sở hữu thị thực hoặc dấu nhập cảnh của Tiểu vương quốc Dubai có hiệu lực ít nhất 21 ngày được miễn thị thực Oman. Các quốc tịch được áp dụng là:[9]

Qatar[sửa | sửa mã nguồn]

Người sở hữu thị thực của Qatar mà nó có hiệu lực để đến Oman và nếu thị thực đó còn hiệu lực ít nhất một tháng có thể được miễn thị để đến Oman trực tiếp từ Qatar. Các quốc gia được áp dụng là:[10]

Thị thực điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Thị thực Oman có thể được xin trực tuyến qua trang web của Cảnh sát Hoàng gia Oman.[11]

Từ chối nhập cảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Công dân của Israel bị từ chối nhập cảnh Oman.[12]

Quá cảnh không cần thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Công dân từ bất cứ quốc gia nào có vé chuyến tiếp theo có thể quá cảnh tại Oman không cần thị thực lên đến 6 tiếng. Không áp dụng với công dân  Israel.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]