Chính sách thị thực của Andorra

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Chính phủ Andorra không có yêu cầu thị thực với du khách và chỉ yêu cầu hộ chiếu hoặc thẻ căn cước Liên minh Châu Âu để nhập cảnh.[1] Tuy nhiên, vì quốc gia này chỉ có thể được tiếp cận qua các quốc gia khối Schengen là Tây Ban Nha hoặc Pháp, và do đó phải xin thị thực Khối Schengen. Vì Andorra không phải một phần của khối Schengen, cần phải có thị thực nhập cảnh nhiều lần để nhập cảnh lại khối Schengen khi rời Andorra. Người nước ngoài muốn ở lại Andorra hơn 90 ngày cần có thẻ cư trú.[2]

Không có sân bay nào hang hãng hàng không nào trong Andorra, tuy nhiên sân trực thăng tại La Massana (sân trực thăng Camí), ArinsalEscaldes-Engordany có dịch vụ trực thăng.[2][3]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Travel to Andorra”. Ministry of Foreign Affairs - Government of Andorra. Truy cập ngày 30 tháng 5 năm 2017. 
  2. ^ “Inici - Heliand - Helicopters a Andorra”. Heliand. Truy cập ngày 14 tháng 5 năm 2015. 
  3. ^ [1] Lưu trữ ngày 15 tháng 7 năm 2009, tại Wayback Machine.