Chính sách thị thực của Guyana

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Chính phủ Guyana miễn thị thực với công dân của một số quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. Tất cả du khách phải có hộ chiếu có hiệu lực 6 tháng.

Bản đồ chính sách thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Chính sách thị thực của Guyana
  Guyana
  Miễn thị thực
  Quá cảnh không được miễn thị thực

Các nước được miễn thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Công dân của 54 quốc gia và vùng lãnh thổ sau được miễn thị thực để đến Guyana lên đến 1, 3 hoặc 6 tháng, tùy thuộc và quốc tịch.[1][2]

  •  Trung Quốc3 - Chỉ áp dụng với người sở hữu hộ chiếu làm việc công.

Công dân của  Haiti được miễn thị thực tối đa 90 ngày nếu họ đi công tác và sở hữu thị thực có hiệu lực được cấp bởi Canada, USA hoặc quốc gia thành viên Khối Schengen.

Miễn thị thực với công dân bất cứ quốc gia nào mà sinh ra tại Guyana và giấy tờ du hành của họ có cho thấy điều này.

Thị thực tại cửa khẩu[sửa | sửa mã nguồn]

Khách du lịch có thể xin thị thực tại cửa khẩu để ở lại tối đa 30 ngày nếu sở hữu thư mời từ người bảo hộ.

Thuế xuất cảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tất cảh hành khách rời phải trả thuế xuất cảnh bắt buộc. Phí hiện tại là G$4.000/£13/US$20 và phải trả bằng tiền mặt (đô la Guyana hoặc đô la Mỹ).[7][8]

Quá cảnh công cần thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Du khách có thể quá cảnh tại các sân bay tại Guyana 7 tiếng nếu họ có vé chuyến tiếp theo trừ khi họ là công dân của Albania, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Bulgaria, Trung Quốc, Cuba, Cộng hòa Séc, Gruzia, Hungary, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Mông Cổ, Montenegro, Ba Lan, Romania, Serbia, Slovakia, Tajikistan, Turkmenistan, Ukraina, UzbekistanViệt Nam.

Hộ chiếu ngoại giao, công vụ hoặc đặc biệt[sửa | sửa mã nguồn]

Quốc gia Ngoại giao Công vụ (official) Công vụ (service) Đặc biệt
 Bangladesh
 Bolivia
 Cabo Verde
 Trung Quốc
 Síp
 Ai Cập
 Gruzia
 Guatemala
 Haiti
 Ấn Độ
 Iran
 Israel
 Mexico
 Thổ Nhĩ Kỳ
 Venezuela

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Countries whose Nationals do not require Visas to enter Guyana, Ministry of Foreign Affairs of Guyana, April 2016.
  2. ^ “Thông tin quốc gia (mục visa)”. Timatic. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) thông qua Olympic Air. Truy cập ngày 1 tháng 4 năm 2017. 
  3. ^ [1]
  4. ^ [2]
  5. ^ [3]
  6. ^ [4]
  7. ^ [5]
  8. ^ [6]