Chính sách thị thực của Venezuela

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Entry stamp
Exit stamp
Dấu nhập và xuất cảnh

[[Tập|thumbnail|Thị thực Venezuela trên hộ chiếu Singapore]] Du khách đến Venezuela phải xin thị thực từ một trong những phái bộ ngoại giao Venezuela trừ khi họ đến từ một trong những nước được miễn thị thực. Du khách phải có bằng chứng có đủ tiền chi trả cho quãng thời gian ở lại đây và giấy tờ cần thiết cho điểm đến tiếp theo của họ sau khi rời Venezuela. Du khách không có vé khứ hồi/chuyến tiếp theo có thể bị từ chối nhập cảnh. Tất cả du khách phải có hộ chiếu có hiệu lực 6 tháng.

Bản đồ chính sách thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Chính sách thị thực Venezuela
  Venezuela
  Miễn thị thực (có thể nhập cảnh bằng hộ chiếu hoặc thẻ căn cước)
  Miễn thị thực (có thể nhập cảnh bằng hộ chiếu)

Miễn thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Người sở hữu hộ chiếu phổ thông của 70 quốc gia và vùng lãnh thổ sau được miễn thị thực lên đến 90 ngày với mụ đích du lịch trừ khi được chú thích (có thể gia hạn một lần trừ khi là công dân của Bolivia và Colombia):[1][2][3]

ID - có thể nhập cảnh bằng thẻ căn cước nếu đi du lịch.
1 - phải có chứng nhận đặt khách sạn hoặc thư mời.
2 - ở lại tối đa 15 ngày.
3 - ở lại tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày.

Miễn thị thực với công dân  Hoa Kỳ nếu là thành viên tổ bay và không ở lại vượt quá 72 giờ.[3]

Miễn thị thực 90 ngày cũng áp dụng với hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của Algérie, Argentina, Áo, Barbados, Belarus, Belize, Bolivia, Brazil, Bulgaria, Chile, Costa Rica, Cuba, Cộng hòa Séc, Ecuador, El Salvador, Pháp, Gambia, Đức, Guatemala, Guinea, Guyana, Honduras, Hungary, Ấn Độ, Israel, Jamaica, Latvia, Liban, Libya, Litva, Mexico, Namibia, Nicaragua, Panama, Peru, Philippines, Ba Lan, Romania, Nga, Slovakia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Syria, Trinidad và Tobago, Anh Quốc, Uruguay, Việt Nam và hộ chiếu ngoại giao của Colombia, Ý, Bồ Đào NhaSuriname. Miễn thị thực 30 ngày với người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của Trung Quốc, Indonesia, IranThổ Nhĩ Kỳ, cũng như hộ chiếu làm việc công của Trung Quốc.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoại[sửa | sửa mã nguồn]