Chính sách thị thực của Samoa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Chính sách thị thực Samoa
  Samoa
  Miễn thị thực 90 ngày (trong mỗi chu kỳ 180 ngày)
  Miễn thị thực 60 ngày

Công dân của tất cả các quốc tịch[1] đến Samoa đều được miễn thị thực. Tất cả du khách phải sở hữu hộ chiếu có hiệu lực 6 tháng.[2][3] Tất cả du khách phải có vé khứ hồi hoặc chuyển tiếp, bản sao kê ngân hàng, không có tiền sử bị trục xuất khỏi quốc gia khác, không có vấn đề sức khỏe nào đe doạ đến Samoa, không có tiền sử bị bắt.[4]

Cho phép ở lại[sửa | sửa mã nguồn]

Du khách thường được cho phép ở lại đây 60 ngày. However, Samoa ký thỏa thuận miễn thị thực song phương với Liên minh Châu Âu vào ngày 28 tháng 5 năm 2015 và được thông qua và ngày 15 tháng 12 năm 2015.[5] Thỏa thuận này cho phép công dân tất cả các quốc gia liên quan đến hiệp ước Schengen ở lại không cần thị thực tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày.[6]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Except nationals of USA residing in  American Samoa who must apply, before arrival.
  2. ^ “Visitor Services”. Samoa Immigration. Truy cập ngày 2 tháng 3 năm 2012. 
  3. ^ “Thông tin quốc gia (mục visa)”. Timatic. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) thông qua Olympic Air. Truy cập ngày 1 tháng 4 năm 2017. 
  4. ^ [1]
  5. ^ [2]
  6. ^ Agreement between the European Union and the independent State of Samoa on the short-stay visa waiver