Chính sách thị thực của Zimbabwe

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dấu nhập cảnh
Dấu xuất cảnh
Dấu nhập và xuất cảnh.

Du khách đến Zimbabwe phải xin thị thực từ một trong những phái bộ ngoại giao Zimbabwe hoặc trực tuyến trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia được miễn thị thựcc hoặc có thể xin thị thực tại cửa khẩu.[1] Kể từ tháng 11 năm 2014 Zimbabwe và Zambia đã có thị thực du khách chung.[2]

Bản đồ chính sách thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Chính sách thị thực Zimbabwe
  Zimbabwe
  Miễn thị thực
  Thị thực tại cửa khẩu
  Thị thực điện tử

Miễn thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Công dân của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ sau có thể đến Zimbabwe không cần thị thực lên đến 3 tháng:

Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ của bất cứ quốc gia nào đều không cần thị thực.

Đầu năm 2018 họ thông báo Zimbabwe dự kiến sẽ mở rộng đáng kể chế độ miễn thị thực.[3]

Thị thực tại cửa khẩu[sửa | sửa mã nguồn]

Công dân của 81 quốc gia và vùng lãnh thổ sau có thể xin thị thực tại cửa khẩu:

Khách du lịch từ  Trung Quốc đi với tour được phê chuẩn có thể xin thị thực tại cửa khẩu.

Thị thực điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Hình ảnh
Map of entry points with eVisa facility

Công dân nước ngoài có thể xin tất cả các loại thị thực (du lịch, công tác, định cư và học) trực tuyến qua hệ thống thị thực điện tử của Cục Nhập cư Zimbabwe. Phí thị thực điện tử có thể trả trực tuyến hoặc lúc nhập cảnh.[4] Trung bình cần hai ngày làm việc để có thị thực điện tử. Tuy nhiên nó có thể thay đổi do các lý do khác nhau.[5] Thị thực điện tử có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp.[5]

Có thể sử dụng nó để vào các cửa khẩu sau:

Quá cảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Zimbabwe yêu cầu công dân BangladeshPakistan xin thị thực trước khi quá cảnh tại quốc gia này.[1] Công dân của tất cả các quốc gia khác có thể quá cảnh lên đến 6 tiếng trong ngày tại bất cứ sân bay quốc tế nào tại Zimbabwe.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]