Chính sách thị thực của Nicaragua

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Entry stamp
Exit stamp
Dấu nhập và xuất cảnh Nicaragua trên hộ chiếu Singapore.

Du khách đến Nicaragua phải xin thị thực từ một trong những phái bộ ngoại giao Nicaragua trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia được miễn thị thực hoặc có thể xin thị thực tại cửa khẩu. Tất cả du khách phải sở hữu hộ chiếu có hiệu lực 6 tháng.

Bản đồ chính sách thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Chính sách thị thực Nicaragua
  Nicaragua
  Miễn thị thực
  Thị thực tại cửa khẩu
  Không được đến bằng thị thực Canada/Schengen/Mỹ

Miễn thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Người sở hữu hộ chiếu của 91 quốc gia và vùng lãnh thổ sau có thể đến Nicaragua mà không cần thị thực lên đến 90 ngày (tất cả du khách phải có bằng chứng đủ tiền chi trả cho khoảng thời gian ở lại đây mà những giấy tờ cần thiết cho điểm đến tiếp theo sau khi rời Nicaragua):[1][2][3]

Miễn thị thực tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày với người sở hữu thị thực hoặc là cư dân của Canada, quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu, hoặc Hoa Kỳ. Điều này khôgn áp dụng với công dân của Afghanistan, Albania, Armenia, Bangladesh, Bosna và Hercegovina, Botswana, Cameroon, Trung Quốc, Cộng hòa Congo, Cộng hòa Dân chủ Congo, Eritrea, Haiti, Iraq, Kenya, Lào, Liberia, Mali, Mông Cổ, Nepal, Nigeria, Pakistan, Sierra Leone, Somalia, Sri Lanka, Sudan, Syria, Đông Timor, Venezuela, Việt Nam and Yemen. Công dân của Ấn Độ được cấp thị thực tại cửa khẩu với phí 50 đô la Mỹ nếu hộ chiếu của họ có thị thực có hiêu lực của Mỹ, Canada hoặc Khối Schengen.

Thị thực tại cửa khẩu[sửa | sửa mã nguồn]

Công dân của 74 quốc gia và vùng lãnh thổ sau có thể đến Nicaragua và xin thị thực tại cửa khẩu:

Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của Bolivia, Colombia, Cuba, Dominica, Ai Cập, Grenada, Guyana, India, Jamaica, Kenya, Montenegro, Morocco, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Serbia, SurinameThái Lan được miễn thị thực.

Quá cảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Quá cảnh không cần thị thực được cho phép nếu chỉ quá cảnh trong vòng 24 giờ và sở hữu vé chuyến tiếp theo. Điều này không áp dụng với công dân của Afghanistan, Albania, Armenia, Bangladesh, Bosna và Hercegovina, Botswana, Cameroon, China, Cộng hòa Congo, Cộng hòa Dân chủ Congo, Cuba, Eritrea, Haiti, Ấn Độ, Iraq, Kenya, Laos, Liban, Liberia, Mali, Mông Cổ, Nepal, Nigeria, Pakistan, Sierra Leone, Somalia, Sri Lanka, Sudan, Syria, Đông Timor, Venezuela, Việt NamYemen.

Thẻ du khách[sửa | sửa mã nguồn]

Thẻ du khách Nicaragua được cấp cho công dân Singapore tại sân bay quốc tế Managua

Công dân tất cả các quốc gia được miễn thị thực phải xin Thẻ du khách (10 đô la Mỹ) khi nhập cảnh. Những người được miễn là công dân của El Salvador, Guatemala, và Honduras, cũng như người sở hữu hộ chiếu ngoại giao, công vụ hoặc đặc biệt của bất cứ quốc gia nào.

Thống kê du khách[sửa | sửa mã nguồn]

Hầu hết du khách đến Nicaragua đều đến từ các quốc gia sau:[10]

Quốc gia 2015 2014 2013
 Honduras 276.767 263.927 273.015
 Hoa Kỳ 275.406 267.320 243.039
 Costa Rica 167.448 146.071 163.758
 El Salvador 155.701 143.303 150.963
 Guatemala 90.296 85.283 94.957
 Canada 35.260 39.370 33.832
 Panama 22.223 24.553 24.676
 Mexico 19.030 15.666 14.947
 Đức 17.392 16.155 13.936
 Anh Quốc 14.737 15.596 10.604
Tổng 1.386.481 1.329.663 1.229.410

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]