Bước tới nội dung

Chính sách thị thực của Guatemala

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Du khách đến Guatemala phải xin thị thực từ một trong những Danh sách phái bộ ngoại giao Guatemala trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia được miễn thị thực.

Bản đồ chính sách thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Chính sách thi thực Guatemala
  Guatemala
  Miễn thị thực đến Guatemala
  Không được đến bằng thị thực Canada/Schengen/Hoa Kỳ

Miễn thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Người sở hữu hộ chiếu của 86 quốc gia và vùng lãnh thổ sau có thể đến Guatemala mà không cần thị thực lên đến 90 ngày:[1][2]

1 - trừ người sở hữu hộ chiếu công dân Anh (hải ngoại).

Thỏa thuận miễn thị thực được ký với  Jamaica vào tháng 6 năm 2017 và chưa được thông qua.[7]

Miễn thị thực tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày cho người sở hữu thị thực có hiệu lực hoặc là cư dân của Canada, thành viên Liên minh Châu Âu, hoặc Hoa Kỳ. Điều này không áp dụng với công dân Afghanistan, Albania, Algérie, Angola, Armenia, Bangladesh, Bosna và Hercegovina, Botswana, Cameroon, Trung Quốc, Cộng hòa Congo, Cộng hòa Dân chủ Congo, Eritrea, Ethiopia, Ghana, Hồng Kông, Indonesia, Iran, Iraq, Lào, Liban, Liberia, Libya, Ma Cao, Mali, Mông Cổ, Mozambique, Nepal, Nigeria, Triều Tiên, Oman, Palestine, Sierra Leone, Somalia, Sri Lanka, Sudan, Syria, Đông Timor, Việt NamYemen, cũng như người sở hữu hộ chiếu phổ thông của Cuba, Haiti, Jordan, KenyaPakistan. Thị thực được cấp chu công dân của các quốc gia này bị giới hạn và phải qua nhiều thủ tục phải xử lý hơn tại Guatemala.

Ngoài ra, miễn thị thực với người sở hữu giấy phép cư dân được cấp bởi El Salvador, Honduras, Nicaragua; hoặc Thẻ Xanh của Mỹ với Giấy phép tái nhập cảnh Hoa Kỳ (I-571), bất kể quốc tịch nào.

Quá cảnh không cần thị thực được cho phép với du khách cần xin thị thực mà quá cảnh trong ngày và sở hữu vé chuyển tiếp.

Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của Belarus, Bolivia, Burkina Faso, Cuba, Dominica, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Ai Cập, Grenada, Guyana, Haiti, Ấn Độ, Jamaica, Jordan, Kenya, Montenegro, Maroc, Pakistan, Papua New Guinea, Philippines, Serbia, SurinameThái Lan không cần xin thị thực.

Thỏa thuận Kiểm tra Biên giới Trung Mỹ-4[sửa | sửa mã nguồn]

Thỏa thuận Kiểm tra Biên giới Trung Mỹ-4 là một hiệp ước giữa El Salvador, Guatemala, HondurasNicaragua. Một thị thực được cấp bởi một trong bốn quốc gia sau được công nhận bởi tất cả các quốc gia. Tuy nhiên khoảng thời gian của thị thực áp dụng với tổng thời gian ở bất cứ quốc gia nào trong bốn quốc gia này mà không rời khu vực CA-4.[8]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Classification for visa exemption
  2. ^ “Thông tin thị thực và sức khỏe”. Timatic. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) thông qua Gulf Air. Truy cập ngày 1 tháng 4 năm 2017.
  3. ^ [1]
  4. ^ [2]
  5. ^ “Bản sao đã lưu trữ” (PDF). Bản gốc (PDF) lưu trữ ngày 14 tháng 8 năm 2017. Truy cập ngày 7 tháng 2 năm 2018.
  6. ^ [3]
  7. ^ “Jamaica and Guatemala sign visa waiver”. Truy cập 10 tháng 2 năm 2018.
  8. ^ Shepard, Wade (ngày 2 tháng 9 năm 2010). “CA-4 Visa for Central America Explained” (HTML). Vagabond Journey. Truy cập ngày 13 tháng 2 năm 2015.