Trang hạn chế sửa đổi (bán khóa)

Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Wikipedia:Báo cáo lạm dụng)
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Chào mừng đến với trang Tin nhắn cho bảo quản viên Wikipedia Administrator.svg

Trang này dùng để báo cáo nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động bảo trì Wikipedia, và những sự việc cần có sự can thiệp của bảo quản viên, điều phối viên và những thành viên có kinh nghiệm khác.

 • Đây là trang nhắn tin cho các thành viên được cộng đồng tin cậy trao công cụ/chức năng bảo quản, bảo trì Wikipedia (sysop/admin) khi bạn cần những người có công cụ/chức năng này thay mặt cộng đồng thực hiện những tác vụ mà thành viên thông thường không làm được. Xin đừng nhờ giúp hay hỏi những câu hỏi mà người không có chức năng bảo quản cũng có thể thảo luận được, làm được hay trả lời được. Hãy dùng các trang thảo luận của cộng đồng để thay thế!
 • Thành viên chưa đăng nhập hiện đang không sửa được trang này, nhưng vẫn có thể nhắn tin cho bảo quản viên ở Thảo luận Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên, hoặc đăng nhập, với tài khoản đã hoạt động ít nhất 4 ngày và ít nhất 10 sửa đổi, để trực tiếp sửa trang này.
 • Khi nhắn tin, thông báo trong trang này, cần thiết kèm theo liên kết tới trang bị thay đổi, lỗi, sai hỏng, phá hoại hay các thành viên vi phạm.
 • Trước khi khiếu nại hay phàn nàn về một thành viên khác tại đây, hãy trao đổi, thảo luận với họ ở trang thảo luận thành viên của họ.
 • Nếu muốn gửi tin nhắn trực tiếp, tin nhắn cá nhân hoặc tin khẩn cấp, hãy dùng trang thảo luận của thành viên.
 • Các thành viên bảo quản hoạt động độc lậptự chịu trách nhiệm cá nhân. Người bảo quản không có chức năng đại diện cho Wikipedia, thậm chí không đại diện cho nhóm những người bảo quản, do không tồn tại khái niệm "ban quản lý" ở Wikipedia. Họ chỉ thực hiện quyết định của cộng đồng được nêu rõ ràng và thường có biểu quyết kèm theo.
Bạn đã đến đúng nơi cần đến chưa?


Báo cáo phá hoại

@FCBM: Đã cấm 1 tuần. Tuanminh01 (thảo luận) 05:29, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@FCBM: Đã cấm 1 tuần. Tuanminh01 (thảo luận) 05:29, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)
@FCBM: Đã cấm 1 tuần. Tuanminh01 (thảo luận) 16:07, ngày 11 tháng 1 năm 2021 (UTC)

Ngưi Dùng Không Đnh DanhĐt tên cho tôi~ 02:57, ngày 23 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Thanhducan

Trước tiên xin được mời bạn Thanhducan xem lại quy định chống rối xem có đoạn nào có đoạn nào ghi là phải huỷ bỏ của thành viên vi phạm WP:TDVM không. Nếu chưa đọc hoặc đọc không hiểu thì tôi xin phép trích lại toàn bộ: 1) Tuyên truyền chính trị một phía hàng loạt 2) Thảo luận diễn đàn nội dung tuyên truyền chính trị. 3) Tài khoản nằm vùng có chủ đề chính là chính trị 4) sao chép, vi phạm bản quyền nội dung hàng loạt 5) Bịa nguồn hàng loạt, bịa nguồn sách.

Rất bất ngờ khi một "thành viên mới" như bạn lại quan tâm đến "công tác bảo quản" Wikipedia như vậy. Nhưng tôi nghĩ các tiêu chí trên phù hợp với thành viên này hơn. (Rama X: [1], [2] → cả Canhthuy9 lần Thanhducan đều thêm nội dung tiêu cực); (Hoa Kỳ: Sửa đổi của rối Canhthuy9 [3], Sửa đổi của Thanhducan [4] → cùng liên quan tới người da đỏ); ([5] → thêm nội dung không nguồn): (Martin Luther King: Sửa đổi của rối Canhthuy9 [6], Sửa đổi của Thanhducan [7] → cùng 1 đề mục Tranh đấu chống nạn phân biệt chủng tộc) Tôi nghĩ với nhiêu đây chứng cứ là đủ để áp dụng Wikipedia:Nhận dạng vịt. Xin phép tag Alphama — Avia — Conbo — DHN — Dung005 — Hoang Dat — Unpear — Mxn — Nguyentrongphu‎ — P.T.ĐPrenn — Quenhitran — ThiênĐế98 — Thái Nhi — Trungda — Trần Nguyễn Minh Huy — Tttrung — BluetppTuanUt — Vietbio — Viethavvh — Violetbonmua @Nhóm Bảo quản viên: để cùng đưa ra ý kiến về sự việc lần này. --Hankiz tl 02:09, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Bài được Tàn Kiếm dịch đàng hoàng từ phiên bản chọn lọc en và có nguồn hẳn hoi. Đừng đánh đồng rối chính trị với vi phạm văn minh, khập khiễng lắm. Rõ ràng Thunhducan là rối của MiG (Canhthuy9 cũng đã bị cấm). Những sửa đổi đầu tiên của Thanhducan là dịch máy clk từ zh và phá hoại bài nhà Minh. Bằng chứng quá rõ ràng rồi. Đề nghị các BQV cấm ngay lập tức thành viên này qua "nhận dạng vịt". SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:28, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Hợp nhất Rắn lục nưaCalloselasma rhodostoma.

2 bài này nói về cùng một chủ thể, mong các BQV phụ trách hợp nhất giúp 2 bài Rắn lục nưaCalloselasma rhodostoma. TB Mai Nam (thảo luận) 09:06, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:47, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Roblox

Thành viên:HaThanhPhuoc đang muốn dùng từ "được thành lập" thay vì "phát hành". Nếu dùng như thế sẽ bị sai văn phong. Bạn ấy còn hỏi BQV để xem như thế nào. – WilliamBlueShirts - Discuss 10:24, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Roblox không chỉ đơn thuần là 1 trò chơi; nó còn là "game creation system". Tôi đã thay từ thích hợp hơn là "tạo ra". SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:51, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Đài Phát thanh - Truyền hình Lạng Sơn‎ bị phá hoại thường xuyên

Có bài này bị phá hoại thường xuyên, hình như là do cùng một người. Mời các BQV xem xét xử lý. – MrMisterer (thảo luận) 14:29, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã khóa. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:55, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Về các bài chức vụ nhà nước

Thành viên Cuongnguyen1992006 này dạo gần đây có thường xuyên tạo các bài như Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo hay Giám Đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (Việt Nam),v.v.. Không biết là những danh chức này có hợp pháp hay không, đó là còn chưa kể những nội dung trong bài viết đều do copy từ các nguồn [8][9] - 1/2 trong số những nguồn đó đều là dẫn đến trang web của tỉnh, vi phạm bản quyền rõ ràng, cách trình bày không bách khoa, kính mong các BQV xem xét vụ này, thành viên này đã và vẫn đang tạo bài về các chức vụ với số lượng lớn nhưng hình như vẫn chưa nắm rõ được độ nổi bật của chủ thể. Nguyenmy2302 (thảo luận) 14:58, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã xóa và nhờ các BQV khác cảnh báo và cấm nếu tiếp tục hành vi tạo hàng loạt các bài vi phạm bản quyền. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:08, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Mong bạn xóa nốt cả bài này và bài này nữa. Nguyenmy2302 (thảo luận) 16:16, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Xin lỗi nhưng tôi muốn giải thích. Các nguồn tôi dẫn từ các trang wed của tỉnh. Các văn bản, quyết định, nghị định đó được tỉnh ủy đăng trên cổng thông tin điện tử ( Công báo) là công khai cho toàn dân biết (không yêu cầu bản quyền). Nhằm mục đích giáo dục, truyên truyền,làm căn cứ quy định pháp luật và cũng có thể in ấn các văn bản này nhằm mục đích trên. Tôi dẫn nguồn trên là căn cứ nội dung văn bản để làm rõ dẫn chứng và hợp lệ với mục đích của tỉnh. Tôi không nghĩ hành vi trên là vi phạm bản quyền. Cuongnguyen1992006 (thảo luận) 15:28, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

@Cuongnguyen1992006: Bạn nên biên tập lại bài viết, xác định các phần cần viết trong bài (tức là các phần người đọc cần tìm đọc) và quan trọng nhất là phải xác định độ nổi bật của chủ thể, các bài ở đây theo mình thấy gần như là bạn "chép" chứ không có gì là "sửa" hay "đóng góp" cả. Nguyenmy2302 (thảo luận) 16:03, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Nguyenmy2302:Cảm ơn bạn. Mình sẽ lắng nghe đóng góp và sẽ cải thiện hơn. Về độ nổi bật thì nếu có thể mình sẽ viết 1 bài chung về chức danh "Giám đốc sở" mình nghĩ nó sẽ nổi bật hơn. Còn về phần mình coppy là do đó là các quy định của pháp luật nên không thể dùng lời văn của mình được. Mình luôn dựa trên tinh thần lắng nghe và sữa chữa. Mong các bạn thông cảm. Xin cảm ơn!.Cuongnguyen1992006 (thảo luận) 16:15, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Cuongnguyen1992006: Xin được hỏi bạn, chức phó của các bài viết trên thì có gì "nổi bật"? Hơn nữa, mình xin nhắc lại, công văn nhà nước, bạn sao chép lên đây cũng là vi phạm bản quyền, xin hãy biên tập lại nó thay vì giải thích trên đây, cảm ơn bạn. Nguyenmy2302 (thảo luận) 16:18, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Nguyenmy2302: Kính thưa bạn. Wikipidia là bách khoa toàn thư. Chức vụ phó Chủ tịch UBND tỉnh mỗi tỉnh có khoảng 3-4 chức vụ này => cả nước có khoảng 250 chức này. Quyền hạn và nhiệm vụ ngang với chủ tịch UBND tỉnh. Mình đưa vào wikipidia chỉ muốn " định nghĩa" chức danh này. Vì hầu như 50% các văn bản pháp luật đều do Phó chủ tịch ký. Ảnh hưởng cũng không gọi là quá nhỏ.
@Cuongnguyen1992006: Bạn tham khảo bài Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (Việt Nam) đi nhé. Nếu bạn muốn giữ bài thì chỉ có thể viết sơ khai ngắn gọn, định nghĩa nó trong một đoạn vậy thôi. Còn các đề mục ở dưới nếu không chép lại nguyên văn cũng đâu có cách nào khác, thế thì tốt hơn hết là không có. Hari caaru (thảo luận) 16:43, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

2) Về nguồn: Nếu không sử dụng nguồn từ cơ quan nhà nhước thì sử dụng nguồn ở đâu đáng tin cậy, nguồn nào,ở đâu thì sử dụng được?. Trong khi đó các bài Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng dùng nguồn ở đây và cả nguồn của thư viện pháp luật. Mong bạn góp ý. Cảm ơn ạ! Cuongnguyen1992006 (thảo luận) 16:27, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

 • Pictogram voting info.svg Bình luận Theo Điều 15, Khoản 2, Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam thì văn bản hành chính của các tổ chức, cơ quan nhà nước là thuộc phạm vi công cộng và không bảo hộ bản quyền. Tuy nhiên tôi không ủng hộ giữ bài do các bài này chỉ đơn giản là trích nguyên văn không qua biên tập văn bản hành chính, hoàn toàn không phải là bài viết bách khoa. Nên phục hồi và gắn {{kbk}} để xóa sau 7 ngày. --minhhuy (thảo luận) 16:32, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Cuongnguyen1992006: Vi phạm bản quyền tức là sao chép y chang từ chỗ nào đó bên ngoài (không cần biết nguồn đó bạn có dẫn ra trong bài hay không). Miễn chúng tôi phát hiện ra bài/đoạn nào bạn viết giống y chang một văn bản ở đâu đâu đó thì đều gọi là vi phạm bản quyền. Hari caaru (thảo luận) 16:33, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Tôi cũng đồng tình rằng các chức phó tỉnh chẳng có gì là nổi bật cả, viết không bách khoa thì thôi đừng viết. Hari caaru (thảo luận) 16:37, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Hari caaru: Sẽ không phải là vi phạm bản quyền nếu tác giả của nội dung đã phát hành nó ra phạm vi công cộng, dường như chính là trường hợp này. --minhhuy (thảo luận) 16:39, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tôi nghĩ chúng ta nên vào trang thảo luận của riêng bài phó chủ tịch để giải quyết. Còn muốn xoá bài thì nên mở 1 cuộc biểu quyết cộng đồng để khách quan. Xin cảm ơn Cuongnguyen1992006 (thảo luận) 16:42, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Các bài viết không bách khoa có thể treo biển xóa sau 7 ngày mà không cần đưa ra biểu quyết cộng đồng, đây là quy trình thông thường xưa nay ở dự án. --minhhuy (thảo luận) 16:45, ngày 1 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tranthanhsang1975 (thảo luận · đóng góp)

Rối Phamngoctien674 (thảo luận · đóng góp), Fernandotuan2005 (thảo luận · đóng góp), Lethanhphong1992 (thảo luận · đóng góp), tạo các trang lừa bịp, thêm bản mẫu xoá nhanh bừa bãi vào bài Siêu trí tuệ Việt Nam (mùa 2), liên tiếp thêm những thông tin phá hoại, lừa bịp, không có thực vào các bài Danh sách chương trình phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, Trở về giữa yêu thương, Lang y lừng danh, Jack (ca sĩ Việt Nam), Bến Tre, Mi corazón es tuyo, VTV5, VTV6, Nguyễn Phú Trọng, VTV4, Giải Quả cầu vàng, Đảng Cộng sản Việt Nam, xoá nguồn dẫn trong bài Ấn Độ. Có hành động luẩn quẩn liên wiki như tải hình vớ vẩn và vì phạm bản quyền lên Commons. Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 08:10, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)

IP 2001:EE0:22A:7AEA:E2B:A2DA:3DA9:C9CE

Mọi người nên chú ý theo dõi trang CLB Hà Nội bên Wikidata và IP 2001:EE0:22A:7AEA:E2B:A2DA:3DA9:C9CE vì IP này liên tục thêm những từ ngữ công kích đội bóng CLB Hà Nội và khi bị lùi sửa thì lại lùi lại sửa đổi của tôi và còn công kích tôi trên lời tóm lược sửa đổi (xem lịch sử) và trên trang chỗ thử. Xin cảm ơn. – #MASTERENDLESS (Talk) 16:52, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)

 • Stop x nuvola with clock.svg Đã cấm – trong 48 giờ tại Wikipedia tiếng Việt do phá hoại và vi phạm WP:TDVM, đồng thời báo cho bảo quản viên của Wikidata để thực thi tác vụ bảo quản tại đó. --minhhuy (thảo luận) 17:13, ngày 2 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Xóa 2 bài Thể loại:Bài chất lượng kém 18-03-2021Thể loại:Bài chất lượng kém 21-03-2021

Xin xóa 2 bài:

 1. Thể loại:Bài chất lượng kém 18-03-2021
 2. Thể loại:Bài chất lượng kém 21-03-2021

Cả hai bài đều thể loại trống.  Namnhantran211   thảo luận  00:08, ngày 3 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã thực hiện. B nhắn gửi 00:23, ngày 3 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Người dùng vô danh đổi số liệu trên Lạng Sơn (thành phố)

Có một người dùng vô danh đổi số liệu dân số và mật độ dân số trên trang Lạng Sơn (thành phố) nhưng không đổi nguồn để chứng minh số liệu. Và cái nguồn ấy thì tất nhiên là chỉ chứng minh được cái số liệu cũ thôi. Mình đã có lùi lại một lần rồi, nhưng thấy người dùng lại đổi số liệu tiếp, vẫn không nguồn. Mình đã có nhắn tin trên trang thảo luận của IP đó nhưng không thấy trả lời. Vậy các BQV nghĩ giờ nên làm gì tiếp? MrMisterer (thảo luận) 14:21, ngày 3 tháng 4 năm 2021 (UTC)

MrMistererHướng suy luận của bạn đúng, nhưng có lẽ IP đó đang sửa đúng. Bạn xem lại lịch sử bài thử. Võ-tòng  16:01, ngày 3 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Thành viên:Lacessori Mình đã có xem chính cái nguồn đang dùng rồi và thấy là nó chỉ đề số liệu cũ thôi. MrMisterer (thảo luận) 16:40, ngày 3 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Pictogram voting info.svg Bình luận @MrMisterer: Tôi thấy bạn đã nhắn thảo luận với IP. Nếu nguồn đã không đề cập đến thông tin mà IP sửa thì tức là IP mạo nguồn, và có thể bị cấm sửa đổi nếu tái diễn mà không có lý do chính đáng. Bạn cứ phục hồi lại thông tin đúng theo nguồn dẫn, tôi sẽ nhắc nhở IP. --minhhuy (thảo luận) 16:45, ngày 3 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Ok. MrMisterer (thảo luận) 16:51, ngày 3 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Trần Nguyễn Minh Huy: Hellu, ba ngày sau, tưởng là xong rồi nhưng không, bài Lạng Sơn (thành phố) lại có bị phá hoại tiếp. Hình thức y ba ngày trước: đổi số liệu nhưng không đổi nguồn, đổi đúng số 1 thành số 2 rồi biến mất tiêu. Lần này là địa chỉ IP khác (14.177.149.14). Và có thêm bonus là sửa bài Hà Giang (thành phố), đổi tên từ Hà Giang thành Bắc Giang ở vài chỗ. MrMisterer (thảo luận) 17:21, ngày 6 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Pictogram voting support.svg Đã bán khóa trang trong 2 tuần với bài Lạng Sơn (thành phố), còn bài Hà Giang (thành phố) chưa đến mức khóa. --minhhuy (thảo luận) 03:09, ngày 7 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Bài này sau khi hết hạn khóa thì gần đây vẫn tiếp tục bị phá hoại số liệu. Phiền bqv Trần Nguyễn Minh Huy xử lý. Hari caaru (thảo luận) 07:40, ngày 7 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Đảo Lưỡi Liềm

Đảo Lưỡi Liềm (thảo luận · đóng góp) Không rõ mục đích thành viên này lên Wikipedia để làm gì, các sửa đổi thì tôi không rõ có thể xem là phá hoại hay chưa nhưng mà chắc chắn là không hề có tính xây dựng. Nhờ các bqv xử lý. Hari caaru (thảo luận) 02:17, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)

 • Pictogram voting wait.svg Đã nhắc nhở trong trang thảo luận. Phần lớn sửa đổi diễn ra tại trang thành viên, các sửa đổi sai phạm ở không gian bài viết nếu tái diễn sẽ bị cấm. --minhhuy (thảo luận) 04:11, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)

@Trần Nguyễn Minh Huy: Quần đảo Hoàng Sa (thảo luận · đóng góp) dường như là rối của Đảo Lưỡi Liềm, có thể dễ dàng nhận thấy bằng nhận dạng vịt. Tài khoản này lại tiếp tục sửa đổi, tạo các bản mẫu linh tinh. Phiền bqv xử lý. Hari caaru (thảo luận) 00:51, ngày 9 tháng 4 năm 2021 (UTC)

2402:800:61AE:CF9A:4D82:6607:7D1D:4021 phá hoại quá mức

Ip trên phá hoại các trang nói về chính phủ, quốc hội,....v.v phá hoại liên tục, lùi không kịp, đề nghị cấm để tránh phá nữa. Cảm ơn. Cuongnguyen1992006 (thảo luận) 06:14, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y đã cấm 24h.  A l p h a m a  Talk 07:52, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)

2402:800:637d:ab25:fc0f:aa94:7462:43b4 có những chỉnh sửa phá hoại

Xin dẫn chứng [1], [2]. Cách chỉnh sửa như 1 đứa trẻ thử nghiệm Wiki. TB Mai Nam (thảo luận) 10:26, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)

@TB Mai Nam: Đã lùi sửa. Mạnh dạn lùi sửa giùm nhé bạn. P.T.Đ (thảo luận) 12:14, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@P.T.Đ: Cám ơn bạn. TB Mai Nam (thảo luận) 03:10, ngày 6 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Thắc mắc về độ nổi bật của các dự án, tổ hợp, chung cư, trung tâm thương mại của bản mẫu về Vinhomes

Mình có thể thắc mắc về độ nổi bật của bản mẫu này không? Nếu thế thì tất cả các công trình, dự án, trung tâm thương mại của các tập đoàn khác đều có thể viết bài hết??? TB Mai Nam (thảo luận) 10:26, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)

TB Mai Nam Mời bạn đem ra BQXB nếu thấy độ nổi bật của bản mẫu này có vấn đề. Cần thiết đem BQ xóa luôn các bài trong đó nếu thấy độ nổi bật thật sự yếu. Chả có gì là "nếu thế thì tất cả các công trình, dự án..." Đem đánh đồng tập đoàn lớn nhất VN với các tập đoàn tôm tép khác hay tự phong thì khập khiểng lắm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:33, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Link này muốn thêm vào danh sách đen

Admin ơi, link này muốn thêm vào danh sách đen để chống thêm vào link này vì do IP thêm vào bài viết Minecraft để quảng cáo link tải game miễn phí và đã lùi sửa. Mong admin Wikipedia tiếng Việt để thêm vào danh sách đen và xin cảm ơn. HaThanhPhuoc ✉️ 11:48, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Đã thêm. P.T.Đ (thảo luận) 12:10, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)

‎Lehoangnguyenjapanesenazis1092009 (thảo luận · đóng góp)

Tài khoản sửa đổi phá hoại ([10], [11]), thêm nội dung dịch máy chất lượng kém, biên tập kém, tuy đã cảnh cáonhắc nhở nhưng vẫn tái phạm. Hankiz tl 18:16, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Dịch máy clk cho đã. Sau khi bị bắt quả tang và đưa ra bằng chứng thì lại cứ chối và cãi cùn + dùng từ tục tĩu tại trang thảo luận Lệ Xuân + thái độ troll + dùng IP để phá bài = theo kinh nghiệm của tôi thì khả năng rất cao là thành viên cũ (bị cấm vô hạn) tạo nick mới để phá rối cộng đồng. Chiêu này không mới. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:23, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Tôi chỉ vô tình ghé ngang, cấm vì hành vi vi phạm thái độ văn minh với thời gian ngắn là 24h. Tôi khẳng định hoàn toàn không phản đối bất kỳ thảo luận/tái cơ cấu mức cấm nào đến từ bất kỳ BQV nào khác, kể cả vô hạn. Xin tùy ý, tùy chỉnh, xem xét và tiến hành thêm. ✠ Tân-Vương  19:26, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Có thể là C, người có tiền sử dài dùng từ ngữ rất tục tĩu để công kích Lệ Xuân bằng rối trong quá khứ. Nếu tiếp tục phá rối hoặc sửa đổi phá hoại sau án cấm, đề nghị cấm vô hạn với lý do tk 1 mục đích. Tiền lệ đã có rất nhiều. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:33, ngày 5 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Lập trình của chúng ta có vấn đề

Gửi mọi người, mặc dù tham gia vi.wiki ko lâu, nhưng sau vài vòng tham quan mình phát hiện nhiều vấn đề như sau:


- Thứ nhất: 2 bản mẫu gắn sao chọn lọc và tốt không liên kết được với wikidata. Dù chúng ta có gắn sao trên đây, nhưng tại wikidata không hiện sao? Ví dụ cụ thể : Walt Disney, Tam giác Reuleaux.

Cái này phải sửa lập trình lại, ko lẽ mỗi lần gắn sao phải nhờ vả bqv thêm sao tại wikidata?


- Thứ hai: Theo Wikipedia:Quy_chế_biểu_quyết_trên_Wikipedia_tiếng_Việt#Số_lượng_biểu_quyết_trong_một_đơn_vị_thời_gian có vấn đề, không rõ ràng:

Thời gian giãn cách giữa hai lần biểu quyết của cùng một vấn đề tối thiểu phải là 30 ngày (trong trường hợp biểu quyết trước đó thất bại).

Tại đây cần phải thêm vào : trong trường hợp biểu quyết trước đó hợp lệ và thất bại.
Ví dụ cụ thể: Guy Fawkes (lần 1), Guy Fawkes (lần 2).
Rõ ràng, BQ lần 1 mở ra không hợp lệ, phải đóng, vẫn xem như là thất bại, rồi sau đó mở ra BQ lần 2 cách nhau vài phút. Như thế có chút mâu thuẫn với quy chế đó, phải cần bổ sung quy chế chút.


- Thứ ba: xin chúc mừng bài Hitler đã bq thành công, nhưng chưa gắn sao được do bị khóa, mọi người thêm sao vàng vào.


Hồ Đức Hải (thảo luận) 01:41, ngày 6 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Wikipedia là 1 dự án chưa hoàn thiện và tự nguyện cho nên bạn sẽ thấy nhiều vấn đề nữa. Các vấn đề này sẽ được thảo luận để tìm cách giải quyết, cảm ơn bạn.  A l p h a m a  Talk 02:11, ngày 6 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Điều thứ 1&3 chỉ là hình thức và không ảnh hưởng tới chất lượng bài (không quan trọng). Còn điều 2: một BQ không hợp lệ = chưa bao giờ được bắt đầu thì lấy gì mà có kết quả thành công hay thất bại? Nếu thích thì xin mời bạn đi tiên phong trong việc mở 1 BQ để thay đổi câu chữ của quy định này mà theo tôi thì là không cần thiết. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 04:13, ngày 6 tháng 4 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã gắn sao BVCL cho bài Adolf Hitler trong cơ sở dữ liệu wikidata.  Băng Tỏa  12:04, ngày 6 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Chặn thành viên Professorvn

Xuất bản những bài quảng cáo cho đường dẫn cá nhân 1 23 TB Mai Nam (thảo luận) 03:08, ngày 6 tháng 4 năm 2021 (UTC)

2 vụ việc

Loạt sửa đổi phá hoại tại TodayTVDanh sách kênh truyền hình của VTC

Có các thành viên/IP như ChampNguyen2k1113.186.41.21 cùng 2402:800:628f:249f:15d2:8d08:814c:2410 đã liên tục thêm thông tin rằng kênh truyền hình TodayTV - VTC7 sẽ dừng phát sóng vào ngày 5 tháng 4 năm 2021 (đã kiểm chứng, tin vịt). Đáng chú ý là 3 thành viên/IP này đã liên tục thêm sửa đổi mang tính phá hoại này một thời gian khá lâu trước đó (nếu mình không nhầm). Mong các BQV bán khóa hai bài này + gửi cảnh báo và chặn với hai IP trên (do rất có khả năng sẽ còn tiếp diễn).

Khánh Linh

Bài viết này đang bị sửa đổi phá hoại nghiêm trọng với hơn chục lần xóa bài vô tội vạ khiến ảnh hưởng tới chất lượng bài viết nghiêm trọng, thủ phạm là do IP 123.20.16.225 gây ra. Mong các BQV nhanh chóng bán khóa và chặn thành viên này trước khi duy trì các sửa đổi phá hoại khác.
Xin hết. Nguyenmy2302 (thảo luận) 12:50, ngày 6 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã khóa tất cả các bài viết và đang theo dõi các IP.  A l p h a m a  Talk 12:55, ngày 6 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Phamquoctinh

Thành viên này liên tục tạo ra các bài liên quan đến thành viên (Phạm Quốc Tỉnh (Ca Sĩ) hay Phạm Quốc Tỉnh (đã bị xóa)). Đáng chú ý là hành vi đã lặp lại nhiều lần và nhận được rất nhiều cảnh báo từ các thành viên khác, mong các BQV xem xét và chặn tài khoản tạm thời 24h để ránh tạo lại liên tục bài viết nói về chủ thể này. Nguyenmy2302 (thảo luận) 07:18, ngày 7 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Đã bán khóa trang Phạm Quốc Tỉnh (Ca Sĩ) vĩnh viễn do tên bài sai không có khả năng phát triển. Bài còn lại đổi mức khóa 1 tháng.  A l p h a m a  Talk 07:36, ngày 7 tháng 4 năm 2021 (UTC)

2402:800:63E0:387A:5852:86A:7F86:8D0 (thảo luận · đóng góp)

IP thêm nội dung phá hoại vào trang thành viên của người khác. Nghiemtrongdai VN (Thảo luận)`

☑Y Đã cấm IP và bán khóa trang thành viên bị phá.  A l p h a m a  Talk 08:00, ngày 7 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Bản mẫu {{Thảo luận Bạn có biết}} bị lỗi

Hiện tôi phát hiện bản mẫu này bị lỗi ở phần hiển thị ngày tháng, bản mẫu không sửa đổi đã lâu, có thể là do mô đun, nhờ các BQV kiểm tra và fix sớm. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:47, ngày 7 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Có phá hoại ở Bản mẫu:Ngày chuẩn, Thienhau2003 đã sửa. --minhhuy (thảo luận) 12:04, ngày 7 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Yêu cầu chặn gấp

IP 14.248.84.29 (thảo luận · đóng góp) và thành viên Thành viên:Hoanganh566434 liên tục tạo ra các bài viết phá hoại và sửa đổi phá hoại theo tần suất liên tục một thời gian trở lại đây. Mong các BQV chặn gấp. Nguyenmy2302 (thảo luận) 08:04, ngày 8 tháng 4 năm 2021 (UTC)

IP đã bị cấm, còn Hoanganh566434 sau khi được bạn nhắc nhở chưa thấy phá hoại trở lại, nên chưa cần thiết cấm. --minhhuy (thảo luận) 08:57, ngày 8 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Professorvn (thảo luận · đóng góp)

Tài khoản chỉ dùng để spam link https://vietnix.vn/ vào bài Công nghệ thông tin và truyền thông. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:28, ngày 10 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Đã nhắc nhở và thêm liên kết đó vào danh sách đen.  A l p h a m a  Talk 11:30, ngày 10 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Thay đổi cơ cấu danh sách đen

Em xin nhờ một bảo quản viên nào đó cập nhật lại phần đầu và cuối của MediaWiki:Spam-blacklist bằng cách thay thế toàn bộ mã bằng mã trong Thảo luận MediaWiki:Spam-blacklist/Test (cái này em chuẩn bị sẫn không xóa bất kỳ cái nào cả, chỉ thay đổi phần đầu và cuối). Cảm ơn.--Thiện HậuPokémon Trainer (thảo luận) 14:08, ngày 10 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tôi thấy thông báo mới nhấn mạnh việc phải thêm các trang trong danh sách đen vào "nhật trình", việc này chưa từng được tiến hành từ trước đến nay ở dự án này, và tôi cũng không cảm thấy cần thiết phải làm thêm thao tác đưa trang vào nhật trình đó, nên tôi sẽ không cập nhật phần thông báo mới. --minhhuy (thảo luận) 15:34, ngày 10 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Trần Nguyễn Minh Huy Em đã xóa phần nhấn mạnh ghi vào nhật trình, nhờ anh cập nhật lại nhé. Thiện HậuPokémon Trainer (thảo luận) 12:49, ngày 12 tháng 4 năm 2021 (UTC)
☑YXong --minhhuy (thảo luận) 13:34, ngày 12 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Báo cáo tên người dùng vi phạm

Điều gì sẽ xảy ra nếu đăng ký người tự đánh dấu tuần tra cho Namnhantran211 (thảo luận · đóng góp) ?

Thành viên này có thể đăng ký người tự đánh dấu tuần tra vì thì thành viên đã có hơn 2000 lần sửa đổi, trong đó có 69 trang đã tạo. Namnhantran211 (thảo luận) 13:01, ngày 11 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã trả lời ở Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền/Người tự đánh dấu tuần tra.  A l p h a m a  Talk 14:09, ngày 11 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Thành viên: Professorvn tiếp tục thêm các liên kết ngoài mang tính quảng cáo.

Tại đây. Nhờ các BQV tăng mức phạt vì bạn Alphama đã nhắc nhở trên trang thảo luận thành viên này rồi. - TB Mai Nam thảo luận 08:03, ngày 12 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm 24h và cho website đó vào danh sách đen. 08:11, ngày 12 tháng 4 năm 2021 (UTC) –  A l p h a m a  Talk 08:11, ngày 12 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Bài Shinee bị phá

hiện tại bài Shinee đang bị 2 địa chỉ 2001:ee0:16c:c720:7143:6bad:8361:3941 và 27.2.33.251 liên tục phá, tôi đã sửa lại nhưng họ liên tục phá, mong bqt xem xét!

☑Y Đang theo dõi, nếu tiếp tục như vậy xin báo lại ở đây.  A l p h a m a  Talk 14:07, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)

AS Mobile

Tathanh19811 Bạn ấy thêm ngày tháng sinh của anh ấy trong bài viết này mà không có nguồn chú thích nào. Mong admin nguồn tốt nhất đi. HaThanhPhuoc ✉️ 13:27, ngày 13 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Thật sự thì những Streamer, Youtuber hay những người làm Vlogs liệu có đủ dnb để xuất hiện trên Wikipedia --TứThầnIshgar (thảo luận) 13:45, ngày 13 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Cái này thì cần thảo luận về độ nổi bật của nhóm này ở Wikipedia:Thảo luận.  A l p h a m a  Talk 00:51, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)

IP thêm link quảng cáo

IP 113.176.64.69 (thảo luận · đóng góp) liên tục thêm link quảng cáo vào các bài viết, phiền các bqv liệt vào danh sách đen. Hari caaru (thảo luận) 18:31, ngày 13 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cho vào danh sách đen.  A l p h a m a  Talk 02:02, ngày 14 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Lolvatveo (thảo luận · đóng góp)

Thành viên chuyên thêm lượng lớn thông tin không nguồn, mang nặng quan điểm cá nhân vào các bài viết về Phật giáo, có lẽ với mục đích truyền bá giáo lý nhà Phật (ví dụ bài Tứ diệu đế, Đại thừa, Thiên (Phật giáo)) hoặc tuyên truyền quan điểm cá nhân như "Chống phân biệt đối xử nhưng không khuyến khích LGBT" ở bài LGBT. Sau một lần bị lùi thì anh/chị ta khẩu nghiệp bằng "cmm lùi cc", "lùi con m ẹ m ày". Hankiz tl 17:17, ngày 14 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Bài Võ Hoàng Yến

Bài viết bị phá hoại liên tục bởi các IP (xem lịch sử). Mời BQV/ĐPV nào đó theo dõi và/hoặc khóa bài viết này. Xin cảm ơn. – #MASTERENDLESS (Talk) 04:57, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tôi đã khóa IP sửa đổi bài trong thời hạn 1 tháng, và cấm các IP thêm thông tin sai lệch, spam. Cảm ơn bạn! Việt Hà (thảo luận) 05:05, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)


Bài Triệu Hoàng Hậu

Bài Triệu Hoàng Hậu đã bị xóa nhiều lần, nguyên nhân chính là vì sử liệu duy nhất, Việt sử tiêu án, chỉ có đúng vỏn vẹn 1 câu nhắc đến người này, rằng mẹ Trọng Thủy là họ Trình (…Theo sách ngoại sử: Mẹ Trọng Thủy là Trình thị người làng Đường Xâm, quận Giao Chỉ, (nay là Đường Xâm, huyện Chân Định…) nới có miếu thờ Triệu Đà, Trình thị được tòng tự ở miếu ấy).

Ngoài thông tin duy nhất trên, nhân vật này không có gì nổi bật, năm sinh, năm mất không rõ đã đành, đằng này ta cũng ko rõ vai trò của bà là gì ngoài việc được cho là mẹ của Trọng Thuỷ. Các bài tông thất nhà Thanh bị xóa trước đây ít ra còn có nhiều thông tin hơn bài này. Rất mong các BQV, ĐPV xử lý triệt để vụ việc này, có thể khóa hẳn tính năng tạo bài. Cảm ơn. Hankiz tl 11:48, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Gắn thêm bài Nguyễn Hội (doanh nhân) ở đây với lý do tương tự của cùng 1 tài khoản. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 12:17, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Bài không nổi bật dạng này có lẽ xóa, vì không có bất kỳ nguồn nào đủ mạnh chứng minh.  A l p h a m a  Talk 12:39, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Alphama Tôi nghĩ nên khóa khởi tạo 2 trang này. Cứ rảnh lên là tạo, bị xóa rồi lại tạo thì đpv cứ phải chạy theo xóa cả ngày. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 12:43, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã khóa tạo bài 1 tháng.  A l p h a m a  Talk 13:12, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Alphama@NhacNy2412 Bài Nguyễn Hội (doanh nhân) lại được thành viên Quy77999 khởi tạo. Có lẽ nên khóa hoàn toàn vì thành viên này đã là thành viên xác nhận mở rộng rồi. – Hankiz tl 21:41, ngày 17 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Đã khóa bài mức 500/30 1 tháng và gửi 1 tin nhắn để thảo luận với thành viên.  A l p h a m a  Talk 00:59, ngày 19 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Hide old versions on non-free files

Hi! I know that not all like to work on files because copyright is tricky. But here is a task that all admins can easily help with. On Thành viên:MGA73/Non-FreeOldVersions there is a list of non-free files that have old versions/revisions in file history. They should be hidden so only the latest version/revision is visible.

Violet have been fixing many but there are a lot of files so it would be really nice if all admins could help fix some files.

If you find any files that looks bad and you do not know how to fix just skip them. It is a help every file you fix. If all admins spend 1 hour on this then I guess all files will be fixed. --MGA73 (thảo luận) 17:17, ngày 16 tháng 4 năm 2021 (UTC)

We may lack admins in a short term. I do hope this task will be solved soon.  A l p h a m a  Talk 01:01, ngày 19 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Yeutoan

Thành viên này liên tục lùi sửa và thêm các thông tin không nguồn kiểm chứng ở hai bài Định đề V của tiên đề EuclidTiên đề Euclid về đường thẳng song song, mong các BQV xem xét và phân giải vụ này, đáng chú ý trước đó bạn MyLinh01 cũng đã lùi sửa thông tin của thành viên thêm vào nhưng thành viên lại chuyển sang chế độ dùng IP để lùi sửa liên tục với thái độ thiếu thiện ý và "cố chấp". Nguyenmy2302 (thảo luận) 10:10, ngày 17 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã tạm khóa mức BQV 2 bài vài ngày, gửi thông báo thành viên thảo luận ở Thảo luận:Tiên đề Euclid về đường thẳng song song để nêu lý do và giải quyết mâu thuẫn.  A l p h a m a  Talk 10:38, ngày 17 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Huybas (thảo luận · đóng góp)

Thành viên này là bài viết: Thích Thanh Chỉnh, vi phạm bản quyền rõ ràng. Xem [12]. Namnhantran211 (thảo luận) 15:02, ngày 17 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã nhắc nhở thành viên và theo dõi các sửa đổi tiếp theo. Nếu vi phạm, xin báo lại ở đây.  A l p h a m a  Talk 00:48, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Trộn lịch sử

Hai bài The Woman in the FifthLa femme du Vème đều viết về cùng một bộ phim. Xin nhờ các thành viên cầm cờ trộn lịch sử giúp. –  Băng Tỏa  18:24, ngày 17 tháng 4 năm 2021 (UTC)

@Băng Tỏa: Vậy nên lấy bài nào là bài chính?  A l p h a m a  Talk 00:56, ngày 19 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Alphama: Công nhận case này khó thật. Nếu xét theo bài nào có lịch sử cũ nhất, thì bài The Woman in the Fifth được tạo ra trước bài kia 3 phút.  Băng Tỏa  14:16, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)
A lô a lô, có thành viên cầm cờ nào giải quyết case này không? —  Băng Tỏa  09:35, ngày 2 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bản mẫu lỗi?

Bản mẫu Thông tin chiến tranh hôm nay có lỗi gì không mà sao bỗng nhiên hộp thông tin trong bài Hải chiến Bành Hồ không bung ra, trên góc lại hiện ra sao BVT và BVCB, ở dưới thể loại lại xuất hiện Thể loại:Trang có kích thước bản mẫu nhúng vào vượt quá giới hạn cho phép mặc dù bài ngắn tũn được một mẩu. Mong các chuyên gia bản mẫu giải đáp  Нгуен Мань Ан  10:30, ngày 18 tháng 4 năm 2021 (UTC)

@Mạnh An: Đã xem bài nhưng không thấy như lời báo cáo. P.T.Đ (thảo luận) 12:13, ngày 19 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@P.T.Đ: Bài đã được sửa và đã hết lỗi, lỗi nằm trong lịch sử trang, trước sửa đổi của NXL, nhờ anh giải thích hộ em xem là lỗi gì mà ở bên enwiki không bị mà ở viwiki lại có  Нгуен Мань Ан  12:52, ngày 19 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Lỗi do bản mẫu Thông tin chiến tranh có nhúng bản mẫu khác là {{flagicon}} trong các tham số của nó. Sẽ điều tra thêm. P.T.Đ (thảo luận) 10:45, ngày 25 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Lỗi do giá trị đối số 1 của {{flagicon}} là "Nhà Minh". Trong khi không có bản mẫu nền tương ứng là Bản mẫu:Country data Nhà Minh (trước đó bị chuyển hướng sang bài Nhà Minh nên khi nhúng bản mẫu TTCT thì bị hiện sao do nhúng chồng chéo). P.T.Đ (thảo luận) 11:04, ngày 25 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tintuc.vn

Đây có phải là trang lá cải như kênh 14? Xem dẫn chứng tại Wikipedia:Thảo luận_# Tintuc.vn, nên đưa là back list hay không?--Nacdanh (thảo luận) 10:39, ngày 19 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tiện thể xin mời các BQV cho luôn trang này https://bacsihanoi24h.com/ vào danh sách đen vì spam PR. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:53, ngày 19 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cho 2 trang vào danh sách đen với lý lo lần lượt là trang tin tức trung gian và spam PR.  A l p h a m a  Talk 00:44, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Quy77999 (thảo luận · đóng góp)

Tôi đã nhiều lần báo cáo thành viên này ra Tin nhắn cho bảo quản viên nhưng rốt cuộc không thấy ai xử lý. Liên tục spam tạo bài thử nghiệm, tải hàng loạt hình vi phạm bản quyền, chèn hình vô tội vạ làm hỏng bố cục (bài này có câu "…cùng năm ấy cha ông bị hổ vồ chết tại quê nhà Thượng Xá…" thế là anh/chị ta tự nhiên đi chèn hình con hổ vào bài), chèn thông tin thiếu bách khoa (giải oan cho ông này bà nọ), hoặc tin đồn nhảm vào bài. Nếu tôi nhớ không nhầm thì thành viên này từng có lần lấy tranh thờ của ông nào đó bên Triều Tiên rồi bảo đó là Nguyễn Xí. Thành viên này phớt lờ cảnh cáo, rõ ràng phá nhiều hơn đóng góp, hy vọng các thành viên cầm cờ xử lý triệt để. Hankiz tl 19:41, ngày 19 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm 3 ngày vì hành vi thêm thắt thông tin không hữu ích có tính chất thử nghiệm và các hành vi khác mà bạn đã nêu.  A l p h a m a  Talk 00:42, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Alphama: Tôi vừa nãy có quay lại cái bức chân dung ông Triều Tiên đó thì phát hiện là do tài khoản khác là FC12P (thảo luận · đóng góp) upload lên, tuy nhiên cũng vô tình phát hiện là vào ngày 18 tháng 4, thành viên Quy77999 này thêm đúng cái hình này vào bài Nguyễn Xí bên zhwp. Trừ phi hai người là một ra thì không ai có thể biết được điều này vì hình đã được yêu cầu đổi tên lại cho đúng, cả phần mô tả và thể loại cũng đã được sửa lại. Một điều cần phải chú ý là tài khoản FC12P đã bị cấm vô hạn trên 3 dự án, trong đó có cả viwp và bị khóa toàn cục. Hai accounts này có điểm tương đồng đó là thường tẩy trắng lịch sử, đăng đàn "giải oan" cho các nhân vật ls (xem đóng góp của Quy77999 và trang cá nhân của FC12P bên Commons. Dựa trên các điểm đã nêu thì rõ ràng hai người này là một và tài khoản Quy77999 được lập ra là để lách lệnh cấm vô hạn và khóa toàn cục với lý do "Vandalism-only account". Hy vọng các BQV xem xét thêm thông tin này và đưa ra quyết định. Hankiz tl 12:42, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Không đủ bằng chứng nếu đưa ra kiểm định ở viwiki, nhưng nếu đưa ra meta tôi nghĩ có thể được. Khả năng 2 tài khoản là một có thể tuy nhiên các bằng chứng hiện chưa rõ ràng, cần phải theo dõi thêm hành vi của người này.  A l p h a m a  Talk 13:57, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Alphama Thành viên tiếp tục tải lên các hình ảnh có vấn đề về bản quyền, thêm hình ảnh vào phá vỡ bố cục bài (ở bài Nguyễn Sinh Sắc). Thành viên này đã từng bị Tuanminh01 cấm hẳn 1 tuần vì thêm thông tin rác vào trang, mới đây cũng vừa nhận án cấm 3 ngày vì phá hoại. Tôi nghĩ cần có biện pháp xử lý mạnh tay hơn. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 05:38, ngày 28 tháng 4 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã cấm 1 tuần.  A l p h a m a  Talk 05:53, ngày 28 tháng 4 năm 2021 (UTC)

tintuc

Sau khi thêm tintuc.vn vào danh sách đen thì lại có 2 trang nữa đó là tintuc.2quotes.net và tintuc.2jokes.net bị thêm vào ở [13]. Nên xem xét cho 2 trang này vào danh sách đen. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 07:29, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã thêm vào danh sách đen.  A l p h a m a  Talk 13:43, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Nhờ chỉnh sửa lỗi lua

Nhờ các BQV giúp mình sửa lỗi lua ở trang Trận Bạch Đằng (938) với ạ. Cảm ơn. Kheo Hoàng Anh - 44$4 (thảo luận) 07:38, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)

@Kheo Hoàng Anh - 44$4: Mình thấy bài có bị vấn đề gì ở đâu nhỉ?
@Nguyenmy2302: Mình thấy lỗi từ hôm qua, ảnh chụp màn hình đây.
@Kheo Hoàng Anh - 44$4: Nhưng hình như bây giờ lỗi đó không còn nữa, có vẻ như ai đó đã sửa. Nguyenmy2302 (thảo luận) 07:53, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Khoá trang

Trang Trấn Thành liên tục bị phá hoại. Mong BQV xem xét. Biheo2812 (thảo luận) 10:39, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã bán khóa 1 năm, bài này được Tuanminh01 khóa rất nhiều lần nhưng phá hoại vẫn xảy ra.  A l p h a m a  Talk 13:52, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)

IP 171.236.46.177

Thành viên vô danh IP này bị phá hoại liên tục, vì xóa chú thích. Namnhantran211 (thảo luận) 12:31, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Cần theo dõi thêm, tôi nghĩ IP chỉ muốn đóng góp thông tin và chưa hiểu rõ lắm về tác dụng của chú thích.  A l p h a m a  Talk 14:00, ngày 20 tháng 4 năm 2021 (UTC)

184.22.125.160

Thành viên IP có 6-8 là tạo trang rồi trang thử nghiệm. Namnhantran211 (thảo luận) 01:04, ngày 21 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Nguy cơ đã không còn.  A l p h a m a  Talk 05:35, ngày 25 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Namnhantran211 (thảo luận · đóng góp)

Thành viên phá hoại tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc với bài viết Soạn thảo trực quan. Yêu cầu nhắc nhờ thành viên này về quy trình xét duyệt BVCL. Hành vi tự gắn sao BVCL tại bài viết Soạn thảo trực quan, tự thêm bài viết tự phong vào danh sách Wikipedia:Bài viết chọn lọc/Danh sách, ý định đưa bài viết tự gắn sao lên trang chính Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2021/Tuần 17Wikipedia:Bài viết chọn lọc/2021/04. Tổng quan giao diện tại Wikipedia:Bài viết chọn lọc bị phá vỡ, nên xem xét đây là phá hoại chủ ý hay cần hướng dẫn. Đặc biệt, cần rà lại toàn bộ những sửa đổi của người dùng này để xem các lỗi tương tự, nếu không may bị bỏ sót.--Nacdanh (thảo luận) 10:57, ngày 22 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Đã xóa BVCL bởi Nghientrongdai VN. Namnhantran211 (thảo luận) 11:30, ngày 22 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Đây không phải là lần phá hoại đầu tiên, mời xem [[Wikipedia:Thảo luận#Bài vẫn đang gắn sao {{BVCL}} bị gắn bảng {{Chất lượng kém}}]]. Đề nghị các BQV xử lý. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 09:22, ngày 23 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Cần phải cấm vài ngày vì những hành vi thử nghiệm hệ thống lặp đi lặp lại của thành viên này. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:40, ngày 24 tháng 4 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã nhắc nhở, sau lần này nhắc nhở này, tái phạm sẽ xử lý sau.  A l p h a m a  Talk 13:43, ngày 24 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Ace bùm.1 (thảo luận · đóng góp) 2

Có hành vi spam các bản mẫu dịch máy với chất lượng dịch. Tohru 14:50, ngày 22 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Mời bạn chỉ rõ ở những bài viết nào?  A l p h a m a  Talk 15:25, ngày 22 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Cuộc thi Ba Lan năm 2021

Theo thông tin của DangTungDuong, cuộc thi Ba Lan lần thứ ba đã bắt đầu, kéo dài từ bây giờ đến cuối tháng 6, với phần thưởng bằng tiền mặt khá cao là 2000/1500/1000 $. Như kinh nghiệm đúc kết từ các năm trước thì dự kiến các điều hành viên lại mệt mỏi trong thời gian hai tháng tới. Xin thông báo ở đây để các BQV/ĐPV chuẩn bị tinh thần :D. Caruri (thảo luận) 17:56, ngày 22 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Lần này, chúng ta nhất quyết phải không đi theo vết xe đổ của 2 đợt thi trước. Ai ham tiền dịch máy clk hàng loạt (xả rác) chạy thành tích thì cần phải cấm mạnh tay! Người xả rác thì hốt bạc hàng chục triệu, chất lượng Wikipedia thì phải trả giá rất đắt (đạp đổ công sức của các tình nguyện viên xây dựng Wikipedia suốt 20 năm). Cấm luôn 2 tháng để thí sinh ăn gian khỏi được thắng giải. Nhập gia tùy tục. Đã tham gia Wikipedia thì bắt buộc phải theo quy định ở đây. Chúng ta không cần những thành viên lợi dụng Wikipedia để kiếm chác tiền; ôm tiền xong họ cũng sẽ biến mất thôi. Những thành viên tham gia vì tiền tôi chưa thấy ai còn tham gia sau khi đã ôm tiền thưởng. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:31, ngày 24 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Tôi sẽ áp dụng lệnh cấm gắt hơn với nhóm thí sinh này.  A l p h a m a  Talk 13:39, ngày 24 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Bài Chi Pu

Bài viết hiện bị phá hoại liên tục bởi các IP và thành viên mới, tôi và MyLinh1 phải lùi sửa liên tục (xem lịch sử). Mời các BQV/ĐPV theo dõi và/hoặc khoá bài này lại một thời gian. Xin cảm ơn! – #MASTERENDLESS (Talk) 08:02, ngày 23 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Minh Huy đã bán khóa, đã thông báo nhắc nhở 1 thành viên khác ghi thông tin không hữu ích vào bài.  A l p h a m a  Talk 13:38, ngày 24 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Báo cáo phá hoại

Nhờ khóa bài gấp

Nhờ BQV, ĐPV nào đang onl thì khóa giúp tôi bài Nguyễn và cảnh cáo thành viên Quy77999. Thành viên liên tục thêm nội dung có vấn đề vào bài này, đã bị tôi và Lệ Xuân lùi sửa nhiều lần. Thành viên này phá kiểu này không phải lần đầu tiên. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 13:07, ngày 24 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã khóa trang và thông báo thành viên.  A l p h a m a  Talk 13:35, ngày 24 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Khóa

Bán khóa - bài viết Cái Bè bị phá hoại bởi 27.75.145.51 (thảo luận · đóng góp). Trần Minh Hậu (thảo luận) 04:54, ngày 25 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã tạm khóa vài ngày để tránh phá hoại.  A l p h a m a  Talk 05:18, ngày 25 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tonggiang123

Thành viên Tonggiang123 liên tục lùi những sửa đổi có nguồn rõ ràng ở bài Kinh tế Việt Nam Cộng hòa, tôi đã rất nhiều lần liên hệ với anh ta để cùng giải quyết nhưng anh ta vẫn cố chấp, mong các quý bảo quản viên xử lý thích đáng Solider789 (thảo luận) 15:56, ngày 25 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tôi cũng đang định phản ánh thành viên này đây. Anh ta có dấu hiệu lợi dụng việc sửa bài để dùng chiêu trò bóp méo thông tin rất tinh vi: đó là thêm vào 1-2 đoạn có nguồn, rồi sau đó "tranh thủ" chỉnh sửa câu chữ ở rất nhiều đoạn khác, khiến ý nghĩa của các đoạn đó bị bóp méo hẳn so với ban đầu (bất kỳ bảo quản viên nào xem lịch sử sửa đổi của bài Kinh tế Việt Nam Cộng hòa đều sẽ thấy tôi nói có đúng hay không). Theo tôi Solider789 hoàn toàn đáng bị nhận án phạt vì hành vi nàyTonggiang123 (thảo luận) 09:20, ngày 26 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Mời bạn chỉ rõ đoạn hay sửa đổi nào có vấn đề.  A l p h a m a  Talk 09:28, ngày 26 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Vừa ghé qua trang thành viên này (Solider789), thấy cả bên tiếng Anh lẫn ta đều cấm hẳn rồi, mà bài kinh tế Việt Nam Cộng hòa cũng đã bị khóa, thân ái! Free Bloc (thảo luận) 15:40, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

2001:EE0:4535:B7A0:8825:8276:F713:E9CF (thảo luận · đóng góp)

Địa chỉ IP này, tôi nghi là của Quy77999 (thảo luận · đóng góp) vì có những hành vi giống nhau (thêm infobox bừa bãi, chèn thông tin của bà Trình thị vào bài Triệu Vũ Vương...). Hiện IP thêm nhiều đoạn linh tinh vào bài Triệu Vũ VươngAn Dương Vương (còn nhiều bài khác trong phần đóng góp). Nhờ các BQV theo dõi thêm! Khải Kiện (thảo luận) 10:39, ngày 27 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Thể loại

Xin hỏi các "chuyên gia" thể loại một câu như sau: "Hiện nay có tool nào trên Wikipedia có khả năng tạo thể loại bán tự động, không cần đi từng trang để tạo thể loại không?". Nếu câu trả lời là cóm xin chuyên gia cho link. Cảm ơn các chuyên gia nhiều.

Xin được tag một số "chuyên gia" (xin lỗi nếu đã làm phiền): @Alphama, @P.T.Đ, @Hugopako  Нгуен Мань Ан  14:17, ngày 27 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tôi không rõ ý "không cần đi từng trang để tạo thể loại" của bạn là gì. Nhưng nếu tạo thể loại tự động thì một số bot của các BQV đều có thể tạo. Nếu bạn muốn tìm thể loại cần tạo thì có thể vào Đặc biệt:Thể loại cần thiết. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 05:42, ngày 28 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@NhacNy2412: "không cần đi từng trang để tạo thể loại" tức là không phải tạo từng trang thể loại thủ công, giống như tạo bài viết đó bạn. Nếu làm theo cách thủ công như vậy thì sẽ rất tốn thời gian  Нгуен Мань Ан  12:17, ngày 28 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Tôi khá chắc chắn là việc tạo tự động hay bán tự động thể loại cũng tương tự như tạo bài viết, chỉ có bot của các BQV làm được. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 13:30, ngày 28 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@NhacNy2412: Không có sự phân biệt giữa bot của BQV hay bot của một thành viên thường, chỉ là họ có kiến thức về code nên mới dám đụng vào những công việc kiểu này. Tôi vẫn tiếp tục chờ hồi âm từ các thành viên khác  Нгуен Мань Ан  13:55, ngày 28 tháng 4 năm 2021 (UTC)
À cái này tôi đã từng làm dự án tạo bán tự động Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động, hồi đó có làm gần 7k thể loại rồi nhưng viết bằng C# nên khó triển khai. Nếu có thời gian có lẽ đổi sang Python dễ hơn.  A l p h a m a  Talk 14:21, ngày 28 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Ý của Mạnh An là một tool như bot của Alphama? Nếu làm tool như vậy thì cần Alphama chia sẻ mã nguồn (trên GitHub chẳng hạn), có thể viết lại bằng Python hay JavaScript để dễ triển khai hơn. Có repo trên GitHub thì cộng đồng cũng đóng góp cho code được. P.T.Đ (thảo luận) 16:04, ngày 28 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Tienmini2k5

Thành viên mới lập tài khoản ngày 24 tháng 4 năm 2021, tính đến nay có chừng 11 sửa đổi cả tổng; chưa phát hiện ra có một dấu hiệu nào cho thấy người này từng giữ vai trò quan trong gì trong công tác bảo quản tại Wikipedia cả Vi lẫn các phiên bản ngôn ngữ khác... nhưng đã tự nhận mình là bảo quản viên, thành viên có quyền xác nhận mở rộng, có quyền tự đánh dấu tuần tra và khai khống rằng mình đã có hơn 2000 sửa đổi (!). Mong các BQV xem xét nhắc nhở tài khoản này, việc thành viên tự ý thêm thể loại các quyền vào trong trang giới thiệu không chỉ làm ảnh hưởng tới các trang thể loại nói riêng mà còn gây ra sự hiểu lầm cho nhiều người. Nguyenmy2302 (thảo luận) 18:22, ngày 28 tháng 4 năm 2021 (UTC)

☑Y HoangDat đã gỡ thể loại BQV và đã nhắc nhở, sẽ theo dõi thêm.  A l p h a m a  Talk 13:45, ngày 30 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Tôi đã gỡ luôn cả các userbox sai lệch với sự thật như "tham gia được 3 năm", "extended confirmed", "có trên 2000 sửa đổi". —  Băng Tỏa  14:27, ngày 30 tháng 4 năm 2021 (UTC)

IP 2001:EE0:24C:4A7C:DF9F:C109:7F7E:68D7

Phá hoại tại Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (2016), có dấu hiệu công kích cá nhân trên trang thảo luận của tôi trên enwiki và Wikidata (xem đóng góp trên enwikiđóng góp trên Wikidata). Xin cảm ơn. – #MASTERENDLESS (Talk) 12:46, ngày 30 tháng 4 năm 2021 (UTC)

P/s: Các BQV/ĐPV có thể xem thêm tại đây. #MASTERENDLESS (Talk) 12:52, ngày 30 tháng 4 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã cấm IP và khóa bài. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp đỡ tuần tra.  A l p h a m a  Talk 13:44, ngày 30 tháng 4 năm 2021 (UTC)

IP 171.253.21.60

Đề nghị các BQV cấm gấp IP này (từ 1 tháng cho đến vô hạn) vì đã phá hoại rất rất nhiều bài viết liên quan đến Trung Quốc, chính trị và quân sự. Nãy giờ bạn MyLinh1 (người giám sát và lùi sửa IP này) chắc cũng lên hàng trăm edit rồi ấy chứ ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 02:58, ngày 1 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Symbol note.svg Ý kiến BQV/ĐPV vui lòng thông báo để sau này bạn MyLinh biết, không tiếp tục 3RR nữa.  Võ-tòng  13:00, ngày 1 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Lacessori: 3RR là "Không hồi sửa một phần hay toàn bộ bất kỳ trang nào quá 3 lần trong vòng 24 giờ, ngoại trừ các trường hợp phá hoại hiển nhiên", trong khi MyLinh1 lùi lại các sửa đổi rõ ràng là phá hoại, có chủ đích, vì vậy bạn ấy không hề vi phạm nguyên tắc này ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 09:49, ngày 2 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã cấm dải 48h.  A l p h a m a  Talk 03:01, ngày 1 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Đã kích hoạt bộ lọc 87 để hạn chế hành vi xóa nội dung liên tục. P.T.Đ (thảo luận) 07:09, ngày 1 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ cấm dải /16 1 tháng là hơi nặng.  A l p h a m a  Talk 13:08, ngày 1 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Thể loại IP phá hoại kiên trì, tích cực như này thì nên cấm vĩnh viễn thì Wiki mới được yên.  Võ-tòng  13:12, ngày 1 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Nếu có bất kỳ khiếu nại nào thì tôi sẽ giảm thời hạn ngay. P.T.Đ (thảo luận) 19:21, ngày 1 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Quan Âm

Đề nghị các bảo quản viên xử lý nội dung bài này. Tôi không muốn làm mất lòng thành viên 179nam97. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:43, ngày 1 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đang theo dõi. Sẽ khóa bài nếu tiếp tục có tình trạng viết nội dung lan man như giảng đạo + không nguồn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:11, ngày 1 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bản mẫu:Hộp thông tin loạt sáchBản mẫu:Infobox book series

Tôi vừa phát hiện ra 2 bản mẫu này thực chất đều là một nên xin nhờ các thành viên cầm cờ trộn lịch sử. –  Băng Tỏa  21:12, ngày 1 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y B nhắn gửi 21:36, ngày 1 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Steve Bùi Quốc Huy

Đề nghị các bảo quản viên xử lý bài này và thành viên Huybui9090. Nguyên nhân: Tạo lại bài đã bị xoá vì lý do không nổi bật và liên tục xoá bản mẫu Xoá nhanh. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:20, ngày 2 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đã có 1 số thành viên nhắc nhở, đang theo dõi thêm.  A l p h a m a  Talk 11:43, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Các trường đại học VN

Nhờ các BQV khóa các trang viết về những trường đại học ở Việt Nam như Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Thăng Long,... Không hiểu mấy ngày nay có sự kiện gì mà bài bị phá quá trời ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 11:27, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Tạm bán khóa vài ngày.  A l p h a m a  Talk 11:41, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

xin phép

đề nghị khóa vĩnh viễn các bài như Quân lực Việt Nam Cộng hòa, hòa giải và hòa hợp dân tộc ở Việt NamNgô Đình Diệm, các bài này đang bị IP lạ và các tài khoản mới lập phá một cách tinh vi và phức tạp, rất là nguy hiểm Solider789 (thảo luận) 12:06, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đồng ý, mấy bài này mấy hôm nay bị nhiều IP vào sửa linh tinh, nhiều sửa đổi rõ ràng là thêm thắt câu chữ, bóp méo nội dung ban đầuTonggiang123 (thảo luận) 12:56, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã bán khóa. Tuy nhiên, một số rối đã dễ dàng vượt mức khóa cao nhất "được xác nhận mở rộng" (dưới mức khóa cứng BQV). Acc nào bị phát hiện mạo nguồn dù chỉ 1 lần thì cần phải cấm vô hạn ngay lập tức. Chả có thành viên mới nào lại đi mạo nguồn ở những chủ đề nhạy cảm này cả. Thời gian kiên nhẫn của cộng đồng đã hết sau bao nhiêu năm tháng. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:28, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ bán khóa vĩnh viễn như bài Hồ Chí Minh, tuy nhiên cũng cần cẩn trọng khi các con rối hay có bài vừa sửa theo ý mình, sau đó log IP phá hoại để bài được khóa.  A l p h a m a  Talk 02:23, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đề nghị xử lý thành viên Lehuy2019

Thành viên này đã bị cảnh cáo rất nhiều lần vì hành vi chép nguồn vi phạm bản quyền [14] - theo đó Alphama đã thông báo sẽ cho thêm thành viên 1 cơ hội nữa, nếu tiếp tục sẽ xử lý.

Bẵng đi một thời gian khoảng 3 tuần thì thành viên này tiếp tục quay lại, vẫn tiếp tục những hành vi phá hoại như: chép nguồn vi phạm bản quyền [15] (copy nguyên xi 1 đoạn dài từ trang RFA), rồi lại liên tục xóa thông tin có nguồn dù đã có nhắc nhở [16], [17], [18]

Xét thấy thành viên này đã bị cảnh cáo nhiều lần mà vẫn tái phạm, tôi đề nghị cấm thành viên này một thời gian theo quy định chungTonggiang123 (thảo luận) 12:39, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Nội dung tranh chấp hiện đã tạm ổn. Tôi đã xác minh nguồn + thông tin. Tuy nhiên, Lehuy2019 cần phải bị cấm nếu VPBQ 1 lần nữa trong tương lai. Nhắc nhở nhiêu đó là đủ rồi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:30, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã cấm 48h, tuy nhiên nhắc bạn Tonggiang123 không lùi sửa 3RR mà phải báo cho BQV, nhóm bài này vẫn là sự tranh chấp giữa các tài khoản cũ, một số là rối, cần xác định thêm.  A l p h a m a  Talk 02:21, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Nguyễn

Bài đang bị phá hoại bởi IP 171.242.28.46 (thảo luận · đóng góp), nhờ các BQV bán khóa. Khải Kiện (thảo luận) 13:16, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 13:26, ngày 3 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bài Jack (ca sĩ Việt Nam)

Thành viên MinhMinhJ97 liên tục lùi sửa và xóa ảnh, tự ý thêm nguồn và các thông tin không nổi bật (xem thảo luận của trang bài tại đây. Mong các BQV có thể đứng ra phân xử. Nguyenmy2302 (thảo luận) 04:36, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

 • ☑Y Đã khóa bài. Nếu tv này chuyển qua phá hoại ở bài khác thì nên cấm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 12:10, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

The Man Who Comeback (thảo luận · đóng góp)

Thành viên liên tục phá hoại các bài về chính khách Việt. Nhờ các BQV nhắc nhở, xử lý.  Băng Tỏa  11:34, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Cần phải cảnh báo "lần cuối" và cấm vô hạn nếu tái phạm. Khả năng rất cao đây là rối. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 12:06, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Boyconga278 (thảo luận · đóng góp)

Đề nghị cấm thành viên này 1 tuần vì hành vi sửa bản mẫu khiến chúng từ hoạt động bình thường tới bị lỗi. Thành viên này đã bị nhắc nhở khá nhiều lần nhưng vẫn cố chấp không nghe và có thái độ không tôn trọng cộng đồng (0 lời giải thích). Gần đây nhất là sửa đổi tại Mô đun:Icon/data. Có vẻ thành viên này đang coi chuyện sửa bản mẫu là một trò chơi? Cứ thích sửa bản mẫu và mô dun mặc dù kiến thức về chúng là hầu như không có (copy hoàn toàn từ en). Cần phải có chế tài chứ không thể để tình trạng này tiếp diễn mãi được. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 12:03, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đã cấm 1 tuần cho hành vi thiếu cẩn thận lặp lại. P.T.Đ (thảo luận) 15:11, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Xotchuacay (thảo luận · đóng góp)

Đề nghị cấm vô hạn vì đây là tài khoản rối chính trị qua nhận dạng vịt. Xem lịch sử đóng góp thì sẽ rõ. Thêm bằng chứng là dùng 2 tài khoản để gây đồng thuận ảo, vi phạm quy định Wikipedia. Và đề nghị cấm luôn tài khoản Thành viên:Xamxiduc. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:06, ngày 4 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Mời các BQV hiện đang active như Alphama, Bluetpp xem xét lệnh cấm này. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 16:52, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC).
Thành viên:Minhngoc25a Tôi mới mở 1 mục chi tiết hơn ở dưới. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:00, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Khanh228 (thảo luận · đóng góp)

Đề nghị các bảo quản viên xử lý trang thành viên này. Nguyên nhân: Mạo nhận các quyền xác nhận mở rộng, lùi sửa, tuần tra và tự đánh dấu tuần tra. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:46, ngày 5 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: ☑Y Xong  Нгуен Мань Ан  01:25, ngày 6 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Maiduyduy (thảo luận · đóng góp)

Symbol note.svg Ý kiến Thành viên này bị phá hoại thiếu tính xây dựng rất nhiều. Xem lịch sử Namnhantran211 (thảo luận) 12:05, ngày 6 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Các bạn cứ nghe anh, mình làm việc từ từ thôi. Nhìn cách cha này biên bài nghĩa là hắn chưa hiểu về Wikipedia tiếng Việt chút nào cả. Như vậy, cái đống biển cảnh báo của mấy em chỉ khiến lão hoảng lên và cho rằng tụi bây đang cản trở cái việc mà lão cho là đúng. Mình phải từ từ vào thảo luận nhẹ nhàng "Bạn ơi thế này là chưa được bạn nhé, bạn nhé", "mấy biển báo đấy là để bọn mình quản lý chất lượng bài, chứ không cực đoan gì đâu". Chứ spam đống cảnh báo với thành viên không hiểu về Wikipedia để làm gì. Mình phải nhẹ nhàng trước rồi mới cứng rắn sau, chưa gì đã truy kích người ta thế thì rõ là người ta bật lại như một phản xạ tự nhiên rồi. Cảm hóa dần dần. Thi nhân Phồng Tôm (thảo luận) 12:14, ngày 6 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tự nhiên vừa mới tham gia Wikipedia, tưởng là mình làm đúng mà ai ngờ dính một đống biển xanh đỏ, tím vàng, đầu lâu xương chéo cảnh báo. Hoảng lắm chứ. Lão phu cũng là người đi lên từ nghiệp viết bài, và chỉ khoái viết bài mà thôi. Hồi đầu đến cái chú thích, cái infobox thêm còn khó, phải đi hỏi khắp nơi nên rất hiểu tâm lý của người mới - họ khác hoàn toàn bọn cố tình phá hoại. Thi nhân Phồng Tôm (thảo luận) 12:15, ngày 6 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã có 1 số thành viên nhắc nhở, cần theo dõi thêm.  A l p h a m a  Talk 05:12, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Stop x nuvola with clock.svg Đã cấm – trong 1 tuần bởi P.T.Đ. Namnhantran211 (thảo luận) 12:32, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

3RR

Thành viên:Fanbauduc đang 3RR tại Đỗ Quang Hiển.  Võ-tòng  05:03, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Các bạn nên biên soạn lại rồi khóa bài này với bài Đoàn Nguyên Đức đi. Fan hai đội HAGL và Hà Nội FC chạo nhau suốt trên mạng. Hôm nay vòng đấu nóng khéo lại spam tiếp cho xem. Thi nhân Phồng Tôm (thảo luận) 05:05, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Phá hoại wiki thì Tàn cho ăn phóng lợn còn gì.  Võ-tòng  05:18, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Mình mới xóa một vài thông tin không được kiểm chứng mà các bạn phản ứng nhanh quá, không biết là phần mô tả của trang Đỗ Quang Hiển bị fan của ông tỉ phú không được đi học phá hoại một cách cực kỳ vô học thì các bạn QTV đã có phản ứng gì chưa =)) Fanbauduc (thảo luận) 05:36, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Ngán với mấy ông anti-fan của cả 2 đội. :) Cristiane Penaldova 07:55, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đã bán khóa vĩnh viễn Đoàn Nguyên ĐứcĐỗ Quang Hiển. P.T.Đ (thảo luận) 14:46, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Quy77999 (thảo luận · đóng góp)

Đề nghị các bảo quản viên xử lý trang thành viên này. Nguyên nhân: Mạo nhận 34.000 sửa đổi và có dấu hiệu sao chép trang thành viên của Thành viên ThiênĐế98 (thảo luận · đóng góp). Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 07:04, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: ThiênĐế98 không là KĐV. P.T.Đ (thảo luận) 14:38, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã sửa. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:40, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Không có gì đặc biệt để xử lý. P.T.Đ (thảo luận) 14:43, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Trang WanBi Tuấn Anh bị phá hoại

Mình để ý thấy người này mấy lần vào trang của anh WanBi Tuấn Anh chỉnh tên thành một người Nhan Thiên Phát và mình đã lùi lại. Mong ad có cách xử lý ổn thỏa, vì đây không phải là lần đầu người này làm thế, nếu muốn sao không tự tạo trang Wikipedia mới mà lại đi sửa thông tin của anh WanBi
SamNg311 (thảo luận) 11:47, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@SamNg311: Đã cảnh cáo thành viên. Nếu lặp lại hành vi thì sẽ bị cấm. P.T.Đ (thảo luận) 14:40, ngày 7 tháng 5 năm 2021 (UTC)

184.22.124.202

IP liên tục tạo các trang viết mới không có dấu chấm, mong các BQV xem xét chặn IP này một thời gian và nếu cần thì chặn hẳn luôn cũng được. Nguyenmy2302 (thảo luận) 00:56, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyenmy2302: Không chắc sau đấy IP này cũng có một số sửa đổi khác nữa, tôi vừa ngó qua thì không hẳn là phá hoại, hoặc có thể tôi không hiểu rõ về mảng điện ảnh cho lắm. IP cũng chỉ tạo 5 trang viết thử nghiệm và đã dừng lại, không đáng bị cấm cho lắm. Cần theo dõi thêm~ – Tiểu Phương 話そう! 04:04, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Bluetpp: Mình đã có theo dõi IP này vài ngày, liên tục tạo các trang bài thử nghiệm không dấu chấm, và trước đó đã có trên dưới chục bài đã bị xóa với tác giả chính là IP. Tuy nhiên bài đã bị xóa thì không có bằng chứng, mong BQV theo dõi thêm. Nguyenmy2302 (thảo luận) 04:28, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)
IP này đã tạo 13 bài thử nghiệm trong ngày hôm nay – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 05:29, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Đã cảnh cáo. Nếu tiếp tục tạo thêm bất kỳ bài nào vi phạm nữa thì sẽ bị cấm. P.T.Đ (thảo luận) 06:43, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Quy77999 (thảo luận · đóng góp)

Thành viên này sau khi hết lệnh cấm đã tiếp tục những sửa đổi thử nghiệm, đã bị lùi sửa liên tục trước đó. Không những tiếp tục tạo bài không rõ độ nội bật Nguyễn Hội, thành viên này còn tạo bài chất lượng vô cùng kém là Nguyễn Triệu Tường. Sau khi bị thành viên khác nhắc nhở, thành viên Quy77999 không những không cải thiện bài mà còn có dấu hiệu thách thức cộng đồng khi đưa hàng loạt các bài bị xóa, chất lượng kém của mình vào trang thảo luận cá nhân. Tôi đã bỏ quá nhiều thời gian để chạy theo thành viên này, tôi đề nghị một mức cấm cao hơn để tránh mất thời gian cộng đồng. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 10:50, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đề nghị đưa ra mức phạt cao hơn khi đã bị nhắc nhở nhưng có tính tái phạm Lê Đăng Khánh 11:03, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ là cộng đồng có dấu hiệu hơi "hừng" quá với thành viên này, cụ thể là nhiều tài khoản vào để góp ý. Tôi nghĩ nên để thư thư cho thành viên nhận biết và hiểu Wikipedia từ từ hơn là các án cấm. Chờ theo dõi thành viên, nếu tái phạm có thể tính sau. Trong thời gian đó, tôi hi vọng không ai vào trang cá nhân thành viên này nhắc nhở nữa, nhiều người nhắc cùng lúc sẽ làm thành viên này khó chịu hơn.  A l p h a m a  Talk 11:22, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã nhắc lần cuối, sau lần này tái phạm sẽ nhận án cấm nặng.  A l p h a m a  Talk 11:28, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Alphama Vậy thì việc đưa nội dung các bài clk, đã bị xóa vào trang thành viên hay thảo luận thành viên cũng mặc kệ? Thành viên này đã tham gia 2 năm, không phải mới mẻ gì, nếu muốn tìm hiểu thì đã tìm hiểu từ sớm chứ không phải có những hành động thách thức cộng đồng, không thèm tìm hiểu quy định như vậy. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 11:29, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Sau lần nhắc cuối cùng, tôi sẽ thực hiện án cấm nếu tái phạm. –  A l p h a m a  Talk 11:33, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Pictogram voting wait violet.svg Đang theo dõi. Namnhantran211 (thảo luận) 12:29, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama thành viên vẫn tiếp túc thức hiện trên trang thành viên Thành_viên:Quy77999 mặc dù đã được nhắc nhở !Lê Đăng Khánh 13:43, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đề nghị khóa có thời hạn đối với Thành_viên:Quy77999 sau khi đã được hắc nhở nhiều lần! Lê Đăng Khánh 01:31, ngày 9 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã cấm 1 tháng vì hành vi thêm thông tin không nguồn lặp lại, có tính chất nhân [19]. 04:13, ngày 9 tháng 5 năm 2021 (UTC) –  A l p h a m a  Talk 04:13, ngày 9 tháng 5 năm 2021 (UTC)


Xotchuacay (thảo luận · đóng góp) 2

Đề nghị cấm vô hạn rối của Kay. Sửa bài Pháp thuộc qua acc Xamxiduc (Xotchuacay tự nhận) và hồi phục thông tin của 1 tk rối của Kay bị cấm trước đó. Tôi mới phát hiện thành viên này thêm thắt thông tin rất "tinh vi" và thật giả lẫn lộn (lúc mạo nguồn lúc không + thêm thắt thông tin có nguồn trộn lẫn với không nguồn). Chả ai đủ rảnh để chạy theo kiểm chứng nguồn (xem có mạo nguồn không) cho thành viên này cả đời cả. Việc này "cực kỳ" tốn thời gian và ai sẽ là người chịu trách nhiệm với các sửa đổi của nhóm rối này? Các thành viên có sửa đổi tốt xấu lẫn lộn đều phải bị cấm vì đó là phá hoại tinh vi (cố tình). Ví dụ Storknows. Với tiền sử mạo nguồn trên 10 năm thì tôi nghĩ cần phải mạnh tay và cấm gấp!

Chiếu theo Wikipedia:Quy định chống rối, tôi có quyền lùi sửa toàn bộ các sửa đổi của rối. Ai muốn phục hồi sửa đổi của rối thì phải tự kiểm chứng và tự chịu trách nhiệm với các sửa đổi của mình. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:56, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Trong bài Xây dựng các vùng kinh tế mới nguồn tôi dẫn có nói về di cư trong thời bao cấp bao gồm cả đi kinh tế mới. Có gì sai ? Trong bài Quốc gia Việt Nam nguồn nói là Đảng Cộng sản Việt Nam tự giải tán thì tôi ghi vào bài là Đảng tự giải tán. Có gì sai ? Trong bài Hiệp định Genève, 1954 nguồn giải thích VNCH chống cộng tôi ghi là Ngô Đình Diệm chống cộng. Ngô Đình Diệm là lãnh tụ VNCH thì ông ấy đại diện cho VNCH không được hả? Có gì sai ? Đừng có vạch lá tìm sâu như vậy.Xotchuacay (thảo luận) 17:02, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Di cư tự do và "kinh tế mới" chả có liên quan gì nhau. Nguồn có ghi rõ là tự giải tán chỉ là cái mác; trên thực tế, nó vẫn còn hoạt động khá tốt. Toàn cãi cùn và tự biên tự diễn. Đề nghị cấm và không "feed the troll". SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:11, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Nguyentrongphu: Bạn nên cân nhắc khóa những bài viết mà người dùng này có thể phá hoại. Theo mình biết thì điều phối viên có thể khóa trang đến mức "thành viên tự xác nhận mở rộng", mà hiện tại thành viên này chưa có quyền đó.Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 17:17, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC).
Chưa có nhưng cũng sắp có rồi. Cách tốt nhất là cấm tk này. Cộng thêm, không thể đoán được những bài tiếp theo thành viên này sẽ phá hoại vì những bài trong những chủ đề nhạy cảm là rất nhiều, lên tới hàng ngàn bài. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:25, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Nội dung bạn xóa có câu "Quá trình di cư nhiều nhất vào những năm 1980-1990 do việc bố trí sắp xếp lại dân cư để phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng.[1]". Đây chính là đi kinh tế mới chứ còn gì nữa. Xotchuacay (thảo luận) 17:13, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Cái đó là bạn tự suy diễn chứ nguồn không hề nhắc tới "kinh tế mới". Cộng nữa, kinh tế mới không chỉ giới hạn những năm 1980-90. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:21, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đã biết như vậy tại sao xóa "Sau năm 1975, dân số Tây Nguyên tăng nhanh nhất Việt Nam. Năm 1976, dân số Tây Nguyên chỉ có 1,23 triệu người, với 18 dân tộc, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 69,7% dân số. Đến năm 1993, dân số tại đây là 2,37 triệu người, với 35 dân tộc."? Số liệu cho thấy quá trình di cư lên Tây Nguyên gồm cả kinh tế mới. Sao xóa đi ? Rõ là muốn gây sự. Xotchuacay (thảo luận) 17:29, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thua, tự biên tự diễn xong cãi cùn. Thôi, tôi sẽ để các BQV cấm bạn. Bạn cãi cùn kiểu này thì khó thuyết phục được ai. Cộng đồng này không phải con nít đâu mà để bạn dắt mũi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:36, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu @Xotchuacay Vì hiện tại (hình như) không có Bảo quản viên nào đang trực cả nên tôi xin phép xen vào. Đề nghị hai người ngừng tranh cãi và chờ đến khi những người có thẩm quyền ra quyết định, tránh làm to chuyện. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:18, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Trong 2 bài Hiệp định Genève, 1954 và Kinh tế Việt Nam chính Trọng Phú và Minh Ngọc xa luân chiến + 3RR để xóa thông tin có nguồn. Ai chẳng biết điều này. Vừa ăn cướp vừa la làng ? Xotchuacay (thảo luận) 17:19, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi đã dừng trước 3RR. Bạn lại chụp mũ và nói xạo, 2 chuyện bạn làm khá giỏi trong hơn 10 năm qua. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:23, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Kinh_t%E1%BA%BF_Vi%E1%BB%87t_Nam&action=history

Cả hai người 3RR đây nè. Xa luân chiến rất rõ ràng. Còn chối nữa không ?Xotchuacay (thảo luận) 17:26, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

3RR là trên 3 lần lùi sửa. Bạn sẵn sàng bị cấm chưa? Xin cảm ơn vì đã đưa bằng chứng tố cáo chính bạn! Nếu bạn không biết đếm thì mời đi học đếm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:28, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Ok. Tôi nhầm lẫn. Nhưng rõ ràng là xa luân chiến. Xotchuacay (thảo luận) 17:31, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Xa luân chiến = 3RR. Cộng với chả có gì là xa luân chiến. Ở đây chỉ có công tác chống rối. Mời xem Wikipedia:Quy định chống rối (cái này phù hợp với bạn). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:33, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đuối lý rồi chụp mũ người khác rối để lấp liếm cái sai của mình. Xotchuacay (thảo luận) 17:34, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Ai đuối lý hay la liếm cái sai thì mọi người ở đây đều thấy. Thôi, chào bạn nhé. Hẹn gặp lại bạn ở các acc (rối) mới trong tương lai. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:38, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Mới lên chức điều phối viên nên muốn ra oai đây mà. Ở đây ai chẳng biết tính cách bạn thế nào. Xotchuacay (thảo luận) 17:40, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi không có nhu cầu ra oai, và ĐPV không phải 1 chức. Muốn ra oai xin mời bạn ra trang web khác chơi trò ra oai. Tính cách của tôi phù hợp để diệt sạch rối và các tệ nạn khác. Rối gặp tôi là tới số rồi haha. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:42, ngày 8 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã cấm vô hạn (Xamxiduc và Xotchuacay) vì tài khoản rối của người dùng bị cấm vô hạn. @Xotchuacay: Nếu bạn thực tâm đóng góp cho Wikipedia thì bài Pháp thuộc đã trở thành BVCL từ lâu chứ không phải chục năm phát triển, cứ để bài này vào tay các bạn trẻ ở đây thì chất lượng sẽ khác, bạn cứ trách BQV/ĐPV như vậy là không hợp lý.  A l p h a m a  Talk 04:09, ngày 9 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tham khảo

Yêu cầu khoá trang Sandy Wilson

Trang Sandy Wilson đang bị IP xoá thẻ yêu cầu xoá bài vì không đủ nổi bật. Xin các BQV, ĐPV khoá sửa đổi cho IP 1 tuần. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 08:29, ngày 9 tháng 5 năm 2021 (UTC).

☑Y IP đã dừng bút chiến. Sẽ bán khóa nếu tiếp diễn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 12:32, ngày 9 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Chuyển đổi số

Chuyển đổi số nhúng nhiều nguồn website doanh nghiệp để seo link. Nhờ BQV xóa các nguồn link doanh nghiệp seo.--Nacdanh (thảo luận) 13:02, ngày 9 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi đang biên tập lại. Các bạn có hứng thú cứ đóng góp.  A l p h a m a  Talk 13:31, ngày 9 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Gỡ bảng xóa nhanh

Thành viên gỡ bảng XN ở bài quảng cáo.  Võ-tòng  11:40, ngày 10 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 13:28, ngày 10 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Danh sách đen

Mời BQV cho "gaophuongnam.vn" và "phanri.plus" vô danh sách đen vì spam PR. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 13:27, ngày 10 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thành viên:P.T.Đ Không biết có ai cho vô danh sách đen dùm chưa? Nếu chưa thì mong bạn làm dùm. Xin cảm ơn! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:26, ngày 16 tháng 5 năm 2021 (UTC)
P.T.Đ (thảo luận) 17:32, ngày 16 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Wikipedia:Bài viết tốt/Danh sách

Wikipedia:Bài viết tốt/Danh sách Mọi người chỉnh giúp mình trang này với, tại sao càng chỉnh thông số rowspan nó càng bị lệch thêm – Dương Vinh Hoàng (thảo luận) 02:25, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã có người giúp sửa. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:37, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

IP 115.76.51.145

Đề nghị các bảo quản viên xử lý IP này (thành viên Huybui9090). Nguyên nhân: Tạo lại bài đã bị xoá (Bùi Quốc Huy (Steve)) lần thứ 3 dù đã bị cảnh báo, xoá bản mẫu Xoá nhanh. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 02:45, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

IP cũng đổi hướng bài liên tục, điển hình là ở đây – Nguyenmy2302 (thảo luận) 03:08, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)
đề nghị chặn IP này lùi sửa, di chuyển, viết nội dung không nổi bật Khánh Snake (thảo luận) 03:16, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã khóa tạo bài. Nếu IP có hành vi phá rối khác, mời báo lại đây để các BQV xử lý. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:38, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

2001:EE0:41C1:0:0:0:0:0/48 (thảo luận · đóng góp)

Con rối của Phạm Văn Rạng (thảo luận · đóng góp), hoạt động tích cực kể từ khi tài khoản German people (thảo luận · đóng góp) bị cấm, liên tiếp khôi phục sửa đổi của rối, thêm thắt nội dung không nguồn vào bài; dạo gần đây thì chuyển hướng sang phá hoại các bài về Việt Nam Cộng hòa. Hiện đã bị enwiki cấm 3 tháng. – Anewplayer (thảo luận) 04:44, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Enwiki họ đã checkuser và có bằng chứng kỹ thuật mạnh về nhóm rối này. Đề nghị mức án cấm giống như bên en với dãy IP này. Thành viên nào bị ảnh hưởng thì xin mời báo tới các BQV để cấp quyền "miễn cấm IP". SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:12, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã cấm 1 tuần dải /46, cần theo dõi thêm.  A l p h a m a  Talk 10:16, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Ái Phong (我爱秋天) (thảo luận  đóng góp)

Thành viên tạo trang tấn công cá nhân các thành viên khác tại Thành viên:Autumn VN/Project/Danh sách những thằng ất ơ sẽ được KGB giám sát trong hè. Khi tôi đặt bản mẫu xoá nhanh và nhắc nhở thì còn lùi sửa và chửi bới. Đây cũng không phải là thành viên mới mẻ gì cả, đã từng bị cấm 3 tháng vì dùng rối và vi phạm thái độ văn minh. Mong 1 BQV giải quyết. Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 09:27, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Phải xử lý nhanh chóng, thành viên này sắp nghỉ hè, rất rất nguy hiểm. Tôi xin nhắc lại: "Thành viên này sắp nghỉ hè." Bích Hàn (thảo luận) 09:41, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã chuyển về Thành viên:Autumn VN/Project/Danh sách những thành viên mình sẽ theo dõi. Chỉ cần viết lại cho văn minh là được. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:42, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tương tự Thành viên:Kill-Vearn/Danh sách thành viên Wikipedia được LLTD công nhận ngoại giao.  A l p h a m a  Talk 10:12, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thành viên này có thể đang tái phạm và thậm chí là nguy hiểm hơn Free Bloc (thảo luận) 05:35, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đặc biệt:Đóng góp/2001:ee0:200::/40d:Special:Contribs/2001:ee0:200::/40

IP liên tục phá hoại các miêu tả ngắn về bài viết các cầu thủ bóng đá tại Wikidata, liên tục khôi phục nội dung phá hoại ở đó và còn phá hoại bài viết Wikipedia. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 09:40, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm 48h, cần theo dõi thêm. Nếu có phá hoại nhờ bạn và mọi người theo dõi giúp. Cảm ơn bạn.  A l p h a m a  Talk 10:14, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

2405:4802:271:B380:403C:FFB3:3A51:536F‎‎ (thảo luận · đóng góp)

Các BQV xem xét xử lý IP này gấp, tấn công cá nhân liên tục ở Thảo luận:Liệt biểu phim Viễn Tây Việt Nam, trang IP và trang thảo luận thành viên khác. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 19:43, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm 24h do thái độ văn minh. NHD (thảo luận) 19:47, ngày 11 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thảo luận thành viên:NhacNy2412

Bán khóa thảo luận thành viên này vì bị IP phá hoại bởi 2405:4802:271:B380:403C:FFB3:3A51:536F (thảo luận · đóng góp). Namnhantran211 (thảo luận) 09:39, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi nghĩ là NhacNy2412 có thể tự khóa trang của chính mình nên không cần giải quyết trường hợp này.  A l p h a m a  Talk 10:11, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Kill-Vearn (thảo luận · đóng góp)

Lăng mạ các thành viên thông qua danh sách Thành viên:Kill-Vearn/Danh sách thành viên Wikipedia được LLTD công nhận ngoại giao và nhiều hành động thiếu văn minh. Nhờ các BQV khác xử lý cho trung lập.  A l p h a m a  Talk 14:12, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)

mình có tiếng to tiếng nhỏ nhưng ko có đuổi khéo thành viên ra khỏi wiki bạn ê. Mình ko giống mấy người kia tự ái nghỉ wiki đâu, mình thì khác sẽ ở lì wiki mãi mãi, muốn triệt hạ tôi thì làm thôi bạn ê - Kill-Vearn (thảo luận) 17:49, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Đồng ý, ý kiến của Thành_viên:Alphama các BQV khác nên sử lý thành viên này. Khánh Snake (thảo luận) 14:18, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tiêu rồi, ai đời lại đi trêu chọc toàn trúng mấy ông tai to, mặt lớn, lại troll trúng ông Alphama nữa mới chết chứ. – Dragon Knight 14:34, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:53, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu Tích phải đưa ra biện pháp xử lý chứ thành viên này lăng mạ tôi phá bài viết trong khi sửa đổi của tôi từ khi lập ních không có lịch sử nào phá bài viết cả. Khánh Snake (thảo luận) 17:27, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Rất tiếc bạn chưa phải là BQV, không phải cứ xóa đi thay cho người khác là xong việc. Mời BQV Conbo, Bluetpp, Violetbonmua, P.T.Đ vào nhắc nhở và xử lý triệt để thành viên này. Danh sách đó đã có từ rất lâu.  A l p h a m a  Talk 00:46, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Rất tiếc là BQV không phải là thành viên "nằm trên" các thành viên khác. Tôi chưa có quyền cấm không đồng nghĩa tôi không có quyền giảm nhiệt tình hình. Nội dung tấn công cá nhân đã được xóa. Nên cảnh báo và nếu tái phạm thì xử lý sau. Tôi từng tố cáo Kill-Vearn mấy lần vì vi phạm văn minh trong quá khứ nên đừng nói tôi bênh vực cậu ta. Chuyện nào ra chuyện đó. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:18, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Mọi thành viên nếu thấy bất kỳ hành vi nào vi phạm đều có thể xử lý trong khả năng (trừ những quyền quản lý của BQV, ĐPV như xóa, khóa, cấm). Wikipedia là kiểm soát lẫn nhau, không là mô hình một nhóm thống trị những nhóm còn lại. P.T.Đ (thảo luận) 10:58, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Nếu vi phạm lăng mạ như vậy tôi đề nghị cấm thẳng tay, việc lăng mạ nặng hơn việc vi phạm thái độ văn minh nhất thời. Một thành viên có nóng tính có thể văng tục, nhất thời có thể bỏ qua. Tuy nhiên, đây chính là hành vi có ý đồ chuẩn bị sẵn từ trước, đủ thời gian để hiểu rõ việc cần làm. Wikipedia không phải sân chơi lăng mạ.  A l p h a m a  Talk 13:15, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Chu choa, từ bao giờ mà bạn Alphama nhìn bất cứ nơi nào trên wiki cũng ra "ý đồ" hết vậy, nghĩ nhiều quá khổ tâm trong lòng lắm đó nha, cứ nơm nớp bị người ta "ý đồ" hết, vậy hoạt động trong lòng khó chịu lắm. Mới hôm trước nói Alphama dịch máy nhầm chưa kịp xin lỗi đã ăn ngay cú trả đũa rồi, tính ra Alphama cũng là người biết đáp lễ người ta, thiệt đáng cảm phục quá. Ngày mai là ngày rằm nhớ ăn chay niệm phật nhe. Phật nói phải từ bi hỉ xả ai có ác cũng ko được nói người ta ác ai có xấu cũng ko được nói người ta xấu, vì nói sẽ bị oan nghiệp đeo bám tự chuốc họa vào thân. Huống chi mình yếu đuối ko công cụ kỹ thuật để tự vệ, thật là sai lầm khi ghẹo Alphama một người mẫu mực trên wiki này ai ai cũng đều quý ai ai cũng đều kính, là người bảo quản viên hiền lành và tốt đẹp nhất wiki. Mình hỏi tất cả thành viên có hoạt động ở wiki ai cũng tức giận với mình, nói Alphama là người tốt, ko được đụng đến Alphama. Alphama là người cả wiki đều quý mọi người đều quý. Hóa ra trước giờ mình sai. Thôi cho mình xin lỗi - Kill-Vearn (thảo luận) 15:27, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tôi cũng nằm trong danh sách bị lăng mạ. Tuy nhiên, cần phải có cảnh báo trước khi có chế tài. Thường là vậy trừ khi là rối. Hình như Kill-Vearn chưa bị cảnh báo lần nào về chuyện này. Tôi nghĩ nên cảnh báo lần này. Lần sau nếu tái phạm thì tôi sẽ không có ý kiến. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 13:21, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Lần này coi như là lần cảnh báo, Wikipedia cứ dĩ hòa vi quý với nhau thì không phát triển nổi.  A l p h a m a  Talk 13:28, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Ok, một nhắc nhở cho Kill-Vearn. Nếu vi phạm tiếp thì tính sau. P.T.Đ (thảo luận) 16:34, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đồng ý với việc nhắc nhở lần đầu. conbo trả lời 16:47, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Keo010122 (thảo luận · đóng góp)

Người dùng này tự nhận mình dịch máy số lượng lớn. Tôi hiện đang kiểm tra nhật trình và sẽ cập nhật ở đây. Mời các Bảo quản viên và những người dùng khác cho ý kiến. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:11, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Mới dịch máy 50 bài mà (vẫn còn ít so với một số thành viên khác, dịch máy tới hàng ngàn bài mỗi người). Thành viên này còn nói là đã sửa lại sau khi dịch máy. Tôi nghĩ như vậy là tạm ổn. Nếu thích bạn có thể đọc qua thử coi. Nếu bài nào dịch máy mà chất lượng vẫn còn kém. Mời bạn cứ việc gắn biển clk để xóa sau 7 ngày. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:00, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu
Theo 500 kết quả gần nhất trong nhật trình, Keo010122 đã tạo 48 bài bằng tính năng Dịch nội dung. Một vài bài được lưu vào không gian tên thành viên dưới dạng nháp. Ngoài ra, thành viên này còn tạo một số lớn bản mẫu.
Các bài chất lượng kém còn lại:
 • Qabaniso Malewezi: Dịch máy nặng, có đoạn chưa sửa lỗi đại từ nhân xưng ("Năm 2015, anh nhận... cho nghệ thuật.");
 • Gibanica: Dịch máy nặng;
 • Singer Laren: Dịch máy nặng, có câu không biên tập gì ("Bị thu hút bởi... định cư ở đó.");
 • Khu bảo tồn thiên nhiên ở Jordan: Dịch máy trung bình, có câu dịch kém hơn cả Google ("Các lòng sông dồi dào nước cung cấp cho các sinh vật sống ở dưới nước." - "Đáy sông tươi tốt cung cấp hỗ trợ cho các loài thực vật thủy sinh.");
 • Khu dự trữ sinh quyển Dana: Dịch máy khá nặng, có đoạn không biên tập gì ("Người dân của bộ lạc Ata'ta... và La Mã ở Dana.");
 • Worldometer: Dịch máy nặng, đoạn mở đầu gần như không được biên tập ("Worldometer... đại dịch COVID-19 ."), một đoạn dài không có nguồn và không bách khoa ("Tình trạng đầu tháng 11... từ tháng 10.");
 • Ao Gaet'ale: Dịch máy nặng, có câu dịch kém ("Các muối trong nước... chủ yếu được tạo thành bởi canxi clorua..." - "Các muối trong nước... chủ yếu bao gồm canxi clorua..."; "Tổng lượng chất rắn hòa tan là 433 g/L hoặc 43,3%." - "Tổng hàm lượng chất rắn hòa tan là 433 g / kg hay 43,3%.");
 • Cung điện Lập pháp (Peru): Dịch máy nặng, biên tập rất ít ("Cung điện Lập pháp... nằm trên khối thứ hai của Jiron Ayacucho..."; "Tòa nhà này... của Tổng thống.");
 • Các bài thuộc chủ đề thiên văn học (Danh mục hình thái của các thiên hà, NGC 1060, NGC 973, NGC 2964, NGC 1277, NGC 1851, Anh Tiên (chòm sao), Theta Columbae, Danh sách sao trong chòm Thiên Cáp, Alpha Aquarii, 16 Lyncis): Tôi không đủ hiểu biết để đánh giá, nhưng có vẻ dịch máy khá nặng;
 • Cây cam mẹ: Dịch máy nặng, có câu dịch kém ("Trung bình... giữa tháng hai và tháng năm mỗi năm." - "Trung bình... từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm.");
 • Cam Valencia: Dịch máy nặng, nhiều câu tối nghĩa ("Sau khi nở hoa, nó thường mang hai vụ mùa trên cây, cũ và mới."; "Trên toàn thế giới, cam Valencia được xem là giống cam duy nhất trong mùa hè.");
 • Fragaria nipponica: Dịch máy nặng, có câu dịch kém ("Fragaria nipponica, đặc biệt là var. yakusimensis...");
 • Fragaria × Comarum hybrids: Dịch máy nặng, có câu dịch kém ("' Frel'... là kết quả của việc phân loài ở vườn dâu tây..." - "'Frel'... là kết quả của việc lai giống dâu vườn...");
 • Sporocarp (dạng nấm): Dịch máy trung bình, có câu dịch kém ("Trong quá trình tiến hóa... bằng cách tiêu thụ động vật...");
 • Lê Bosc: Dịch máy nặng, có câu dịch kém ("Loại lê Bosc cực kỳ được ưa chuộng ở Canada nên có đường kính ít nhất 54 mm." - "Loại lê bosc đặc biệt và lạ mắt ở Canada phải có đường kính ít nhất là 54 mm.");
 • Chiến dịch Trident (1971): Dịch máy khá nặng, các câu có ngữ pháp tiếng Anh gần như không được biên tập ("Một số nhân viên... trao giải Chakra Vir.");
 • Oscar F. Ferdomo: Dịch máy khá nặng, có đoạn biên tập rất ít ("Perdomo đã bị ảnh hưởng... Đài tưởng niệm Không quân Hoa Kỳ.");
 • Jenny Estrada: Dịch máy nặng (nội dung ngắn), có câu dịch kém ("Cô học tại... làm việc cho ấn phẩm "El Universo." - "Cô học tại... làm việc cho nhà xuất bản "El Universo".");
 • María Olivia Mönckeberg: Dịch máy nặng, dùng sai đại từ (sinh 1944 - đại từ ""), có câu dịch kém ("Năm 1972... có trình độ là một nhà báo..." - "Năm 1972... đủ tiêu chuẩn làm nhà báo...");
 • Elvira Santa Cruz Ossa: Dịch máy nặng (nội dung ngắn), có câu dịch kém ("'Cô được giáo dục ở Santiago tại Tu viện của những trái tim linh thiêng." - "'Cô được học ở Santiago tại Tu viện Thánh Tâm.");
 • Juana Marta Rodas: Dịch máy nặng, các câu có ngữ pháp tiếng Anh gần như không được biên tập ("Tác phẩm của cô có thể được tìm thấy trong các bộ sưu tập tư nhân, trung tâm văn hóa và bảo tàng ở Paraguay và nước ngoài.");
 • Sabina Umeh-Akamune: Dịch máy nặng (nội dung ngắn), có câu dịch kém ("Ngay sau khi đăng quang của cô..." - "Ngay sau khi đăng quang ngôi vị "Cô gái xinh đẹp nhất Nigeria"...");
 • Esperanza Martínez: Dịch máy nặng, có câu dịch kém ("Ở Los Angeles... của những người sáng tác người Mỹ gốc Mexico...");
 • Valerie Campos: Dịch máy nặng, có đoạn gần như không được biên tập ("Cô đã giới thiệu công việc... tại Mexico City.");
 • Mercedes Elena Gonzalez: Dịch máy nặng, có đoạn gần như không được biên tập ("Trong sê-ri của mình... nghệ thuật trừu tượng.");
 • Ekila Liyonda: Dịch máy nặng, dùng sai đại từ (sinh 1948 - đại từ ""), có đoạn gần như không được biên tập ("Liyonda làm... xã hội và phụ nữ.");
 • Adaora Onyechere: Dịch máy nặng, nhiều câu tối nghĩa ("Cô đã hạn chế việc phát sóng của cô..."; "Sau đó, cô chuyển sang tham vọng với tư cách là...");
 • Eku Edewor: Dịch máy nặng, có đoạn gần như không được biên tập ("Kể từ khi... Zynell Zuh.");
 • Myriam de la Riva: Dịch máy nặng, dùng sai đại từ (sinh 1940 - đại từ ""), nhiều câu dịch kém ("Sự nghiệp nghệ thuật... hơn 500 tập thể."; "Nghệ sĩ cũng đã có...");
 • Sandra Eleta: Dịch máy nặng, có đoạn gần như không được biên tập ("Trong mô tả của cô về... từ một quan điểm mới mẻ...");
 • Amaya Salazar: Dịch máy nặng, có đoạn gần như không được biên tập ("Ánh sáng và hệ thực vật... của tác phẩm.");
 • Leila Lopes (nữ diễn viên): Dịch máy nặng, có đoạn không được biên tập ("Cô đã giới thiệu công việc... tại Mexico City."), có câu dịch kém ("Lopes lấy mạng sống của chính mình...");
 • María Obligado de Soto y Calvo: Dịch máy nặng, dùng sai đại từ (sinh 1857 - đại từ ""), có câu dịch kém ("María Obligado lớn lên trong một môi trường và gia đình rất kích thích..."; "María Obligado đã giải quyết một sự đa dạng lớn... và cuộc sống tĩnh lặng.").
Tổng số bài đã liệt kê: 43;
Số bài lưu vào nháp: 2;
Số còn lại: 1 bài viết tốt, 1 bài hướng dẫn, 1 bản mẫu.
Nhận xét: Trên đây là những đánh giá chủ quan của tôi, có thể không được trung lập theo quy định, nhưng ít nhiều cũng sẽ thể hiện phần nào trình độ dịch thuât và biên tập của thành viên Keo010122 và những người lạm dụng tính năng dịch máy. Nếu chỉ nói "đã sửa" thôi là đủ, rất có khả năng chúng ta sẽ phải trả giá bằng một Tuanminh01 mới. Tôi cho rằng cộng đồng cần phải mạnh tay với các chuyên gia dùng Google này, vì hai lý do rất thực tế:
 • Thứ nhất, tôi nghĩ cả tôi và tất cả mọi người sẽ không bao giờ đủ kiên nhẫn để vét cạn nhật trình của họ rồi đem ra biểu quyết từng bài một.
 • Thứ hai, không thể nào lại có chuyện những người cố gắng hết sức để dịch cẩn thận (gồm cả tôi) lại không được coi trọng bằng một con AI miễn phí chỉ tốn có 1 phút ấn nút để dịch xong một bài chọn lọc.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 20:15, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Thành viên:NguoiDungKhongDinhDanh So với Google dịch thì giống bao nhiêu %? Có giống 100%? Nếu có thì phải cảnh báo. Nếu tái phạm thì chắc phải có chế tài. Chuyện này không thể nào chấp nhận được. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:19, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu
Theo kinh nghiệm sử dụng Dịch nội dung, tôi nghĩ tỷ lệ dịch máy trung bình nằm trong khoảng 92-98%.
Cảnh báo thôi có lẽ không đủ.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 20:22, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Thành viên:NguoiDungKhongDinhDanh Ý bạn là tỷ lệ dịch máy của Keo ở khoảng 92-98%? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:25, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu
Đúng, tôi nghĩ thế, và chắc những thành viên khác thường sử dụng Dịch nội dung cũng sẽ đồng ý.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 20:28, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Rõ ràng thành viên này có vấn đề. Đã dịch máy clk rồi còn đi khoe mình dịch máy clk số lượng lớn để tham gia cuộc thi tháng do Tuanminh tổ chức. Đã dịch máy clk rồi còn ăn gian để đạt giải thưởng từ các cuộc thi tháng???
Tôi sẽ cảnh báo. Nếu tái phạm thì sẽ bị cấm do dịch máy clk với những bằng chứng trên. Rất cảm ơn bạn đã tốn công vạch trần sự thật. Cộng đồng đã nhất trí từ lâu là thà không có bài nào còn hơn viết hàng tá bài dịch máy clk. Muốn dịch máy thì cần phải biên tập lại cẩn thận và trau chuốt. Chứ cái kiểu dịch lười biếng chạy thành tích này thì tôi bắt buộc phải phản đối kịch liệt. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:38, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Tôi chẳng có vấn đề gì cả. Hồi đó tôi cũng ngây ngô như bao người, dịch máy clk để ăn giải lớn. Sau đó rồi mới hiểu ra. Dịch máy ăn giải thì nhận, chứ không lẽ chối bay chối cãi? Tất cả những bài này để sửa trong 10 ngày thì khá khó với tôi, vì đang rất bận, có thể không online cả 2 tuần sau luôn. Thôi thì chịu vậy, sửa được bao nhiêu thì sửa. Tôi sẽ sửa dần các bài, nhờ bạn NguoiDungKhongDinhDanh check lại những bài tôi đã sửa nhé. Cảm ơn, và chân thành xin lỗi vì những gì tôi đã gây ra ở trên. Thân, Keo010122Thảo luận 04:19, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Vấn đề là chính bạn là người dịch máy clk hàng loạt. Vậy mà bạn còn bao che cho thành viên dịch máy clk khác và còn cổ xúy do hành vi dịch máy clk??? Liên tục cố chứng minh dịch máy clk là ok vì lý do A, B và C vân vân (xem Wikipedia:Thảo luận#Chuyện dịch máy của Tuanminh01). Lập luận logic rất có vấn đề. Bạn quay đầu là bờ là điều tốt. Hy vọng, từ nay về sau, bạn sẽ không bao giờ dịch máy clk nữa. Trân trọng! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 13:02, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Haizz, tôi đã nói là tôi không bao che cho thành viên dịch máy clk, nói lại 2 lần rồi. Thôi, tôi không nói thêm về việc đó nữa, dù gì thi Tuanminh01 cũng đã đi rồi. Còn nốt ngày hôm nay để sửa đống bài kia, chắc không kịp nữa, 3 tuần tiếp theo tôi sẽ wikibreak vắng mặt. Nhờ bạn duyệt lại bài Chiến dịch Trident (1971), khá ổn rồi, còn bài Gibanica tôi sẽ sửa sau. Đống còn lại kia chắc xóa hết... Thôi, cũng muộn rồi, sửa xong Gibanica tôi tắt máy luôn. Chúc bạn một ngày vui. – Keo010122Thảo luận 14:26, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Bạn nói là một chuyện, nhưng lập luận bao che cho bạn thì lại là chuyện khác. Ai không tin cứ đọc cho "thật kỹ" Wikipedia:Thảo luận#Chuyện dịch máy của Tuanminh01. Tôi là người thảo luận rất có logic; không có logic thì khó mà thuyết phục được ai. Bài Chiến dịch Trident (1971) bạn sửa còn qua loa lắm nên chưa đạt. Đề nghị bạn phải sửa lại kỹ càng hơn nhiều. Nếu không bài sẽ bị xóa. Còn chuyện bạn thích sửa bài nào thì đó là chuyện của bạn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:34, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Keo010122: Có 1 cách nhanh nhất là nếu thành viên Wikipedia đã không chấp nhận dịch máy, bạn có thể tự đặt nhãn clk hoặc xóa để người cầm chổi xem xét xóa bài viết đó đi.  A l p h a m a  Talk 15:22, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Wikipedia:Best Leader of DYK 2020

Nhân có sự nhiệt tình của bạn NguoiDungKhongDinhDanh, nếu được thì phiền bạn rà nhật trình để check giúp xem các bài trong cuộc thi này có dấu hiệu dịch máy không. Hồi đó, đây cũng là một cuộc thi chạy đua số lượng. Phần thưởng tuy không phải là tiền mặt nhưng là mấy cái cúp màu sắc sặc sỡ nên các bạn trẻ rất thích, dịch máy hàng loạt để chạy số lượng cho bằng được. Khi ứng cử lên BCB, tôi với DHN đã ráng hiệu đính nhưng có thể vẫn còn sót. Bạn thấy bài nào không ổn cứ việc lôi ra. Tôi nghĩ chỉ cần rà các bài của top 6 thành viên đứng đầu là được. Nếu được thì bạn dành ít thời gian để rà giúp và báo lại ở đây hoặc bàn thảo luận nhé. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho Wikipedia. Cảm ơn bạn.  Băng Tỏa  18:42, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Top 6 thành viên đứng đầu toàn là những thành viên uy tín. 1-2 bạn trong đó từng dịch yếu nhưng đã lên trình sau khi bị chỉ trích. Tôi nghĩ nên để bạn NguoiDung dùng thời gian đi tuần tra thì sẽ có lợi hơn cho Wikipedia. Chả ai biết bạn Keo dịch máy clk vì chuyện đã qua khá lâu. Tuy nhiên, bạn đó tự khai thì chịu thôi. Có làm có chịu. Cuộc đời là thế. Nếu biết hối cải thì tôi luôn hoan nghênh! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:21, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Oh. Thành viên NguoiDungKhongDinhDanh đã đánh dấu cột mốc kỷ niệm 2 năm hoạt động của tôi bằng cách tố cáo tôi tại đây, đã vậy còn được nhắc nhở nữa. Cảm ơn bạn, vì bạn mà tôi biết tôi đang nằm ở đâu. Và khoảng 40 bài viết trên được tạo ra từ thời còn ham giải, đã nằm yên ổn qua nhiều năm (chắc chắn có người đã biết rồi, nhưng không hiểu vì sao chẳng ai tố cáo như bạn này) nay đã khiến tôi có "tiền án" khá nghiêm trọng: dịch máy hàng loạt!!! Chắc tôi mà lỡ viết thêm một bài dịch máy nữa, sẽ ra sao nhỉ? Bị bờ lốc là cùng. Hay ho lắm đây.
@Nguyentrongphu: Đúng là lập luận của tôi hơi "nghiêng" về Tuanminh01, có lẽ là do tôi quá tiếc vì sự ra đi của thành viên này. Nhưng tôi sẽ không nhắc đến chuyện đó nữa, vì Tuanminh01 sẽ vĩnh viên không quay lại nữa. Vô ích.
Nhờ bạn một lần nữa đọc kỹ lại Chiến dịch Trident (1971). Tôi sửa qua loa vì bài đó lỗi "qua loa", theo tôi. Tôi thấy có gì chướng mắt là sửa, trình độ của tôi chỉ vậy, mong bạn thông cảm. Bài từng được thành viên chuyên mảnh quân sự Đông Minh sửa lại, và từng lên BCB. Bạn thấy nó dịch máy cũng được, đó là quyền của bạn. Nản quá rồi. Thỉnh cầu nhờ bạn giúp một việc nhỏ thôi, là thay vì lùi lại sửa đổi của tôi thì hãy xóa những bài viết tôi đặt biển xóa nhanh. Trước sau gì bài đó cũng bị xóa, xóa nhanh để đỡ ảnh hưởng đến tôi của sau này. Tôi đã phiền bạn cũng ít nhiều, cảm ơn bạn. Chúc bạn đắc cử BQV, trở thành "lao công" đúng như những gì cộng đồng mong đợi ở bạn. Thân ái chào bạn. – Keo010122Thảo luận 09:40, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Không thể xóa nhanh các bài dịch máy clk. Phải đợi biển hết hạn mới xóa được. Nếu xóa nhanh, có người đem ra kiện thì rất phiền phức. Cái gì cũng phải có quy trình. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 12:31, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tự ý gỡ biển đnb

Tại bài My-Van Films, IP tự ý tháo bản mẫu đnb mà chưa qua đồng thuận. Tôi cho rằng việc này còn diễn ra ở nhiều bài khác mà chúng ta không soát hết do nhân lực có hạn. Nay tôi muốn hỏi các BQV kỹ thuật là liệu có thể kích hoạt một bộ lọc gì đó để ngăn chặn việc này không? –  Băng Tỏa  15:29, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi từng đề cập vấn đề này trong cuộc thảo luận về ĐNB mấy tháng trước. Mọi hành vi xóa bản mẫu ĐNB đều được bộ lọc 64 (Người dùng dưới 500 sửa đổi xóa bản mẫu Độ nổi bật hoặc Afd) gắn thẻ "Xóa bản mẫu Độ nổi bật hoặc Afd". Do đó, nếu muốn chặn thì thoải mái thôi. Chỉ cần mọi người đồng ý thì tôi sẽ kích hoạt. P.T.Đ (thảo luận) 16:43, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ mở bộ lọc dành cho IP là được rồi. Còn với thành viên thì cần cảnh báo nếu liên tục tự ý xóa đnb. Nếu tiếp tục vi phạm thì có thể cấm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:48, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Thông tin thêm là tính tới lúc này, đã có 253 lần dính bộ lọc. Nghĩa là số người thích vi phạm cũng khá đông. P.T.Đ (thảo luận) 16:48, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Khi kích hoạt thì nó sẽ như thế nào hả Đăng?  Băng Tỏa  17:02, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Thì không cho người dưới 500 sửa đổi xóa mã bản mẫu ĐNB. Có >500 sửa đổi thì mới được xóa. P.T.Đ (thảo luận) 17:14, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ kích hoạt sẽ tiện cho BQV,BTV theo bài viết hơn tránh tình trạng xóa biểu mẫu. Khánh Snake (thảo luận) 17:21, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)
 Đồng ý kích hoạt bộ lọc. Tôi thấy cái này chỉ có lợi chứ không có hại.  Băng Tỏa  18:31, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đề nghị cấm ip 125.235.238.191

Phá hoại bài Kế toán 70%-90%

@Khanh228:
Yellow check.svgY Xong một phần Đã lùi sửa.
Phá hoại nhẹ chỉ cần cảnh cáo thôi.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 01:16, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Nghệ sĩ

Trang này đã bị phá hoại đề nghị được lùi sửa lại ban đầu. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 04:56, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Khanh28:
☑Y Đã lùi sửa.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:58, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

IP 125.235.189.45

Đề nghị các bảo quản viên xử lý IP này. Nguyên nhân: Liên tục phá hoại, dù đã bị cảnh cáo. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 06:36, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã xong.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:49, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Thái Nhi đã khóa.  A l p h a m a  Talk 13:26, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Namnhantran211 (thảo luận · đóng góp)

Thành viên này liên tục có những sửa đổi luẩn quẩn với hệ thống và nghịch phá cho vui. Từng bị Nacdanh tố cáo là tự phong sao BVCL cho những bài chưa được cộng đồng bình chọn (xem ở trên trong trang này). Nay tự ý gắn biển xóa nhanh vô trang thành viên của người khác với lý do bịa đặt là thành viên đó yêu cầu xóa trang thành viên. Với hành vi nghịch phá lặp đi lặp lại của thành viên này, tôi đề xuất 1 án cấm là 3 ngày. Phải có chế tài chứ không thì thành viên này sẽ tiếp tục coi Wikipedia là trò chơi để phá bĩnh. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 12:55, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Thôi kệ đi, tháng trước chính là Alphama nhắc nhở của thành viên này, xem [20]. Hiện nay, điện thoại sắp hết pin mới chỉ có 11% . Namnhantran211 (thảo luận) 13:04, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Bạn là người Việt Nam mà cứ đóng kịch là người không rành tiếng Việt?? Đúng rồi, người bị Alphama nhắc nhở chính là bạn đấy. Wikipedia không phải là nơi để diễn kịch hay là nơi để phá bĩnh. Mong các BQV xử lý tình trạng phá rối của thành viên này. Không biết bạn có liên quan gì tới anh bạn Storknows khi cách hành văn giả bộ không rành tiếng Việt và hành vi phá bĩnh là khá giống nhau. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 13:10, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Đồng ý nên khóa để Răn đe. Khánh Snake (thảo luận) 13:22, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã cấm 48h.  A l p h a m a  Talk 13:23, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro

Mời 1 ĐPV hay BQV nào đó bán khóa bài này lại. Tôi là người có tham gia tranh chấp nên để người khác khóa cho trung lập. IPs liên tục thêm nhiều đoạn 0 nguồn + văn phong PR. Xong còn chửi bới tôi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:31, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu
Trong lúc chờ, tôi sẽ thực hiện lùi sửa.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:35, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Bảo quản viên NhacNy2412 đã thực hiện. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:58, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Xin cấp phép xuất bản bài viết giới thiệu kiến thức về giáo dục giới tính và tình dục

Xin chào,

Tôi là một thành viên mới sử dụng Wikipedia, và có sử dụng tính năng dịch thuật để dịch nội dung từ Wikipedia tiếng Anh, song bộ lọc của Wikipedia tiếng Việt có chặn việc xuất bản bản dịch mới của tôi với mô tả lỗi:

"Tác vụ này đã được tự động xác định là nguy hại, và do đó không được phép thực hiện. Nếu bạn tin rằng sửa đổi của bạn là có tính xây dựng, xin hãy liên hệ với một bảo quản viên, và thông báo cho họ về những điều bạn đang cố gắng làm. Miêu tả ngắn về quy luật lạm dụng mà tác vụ của bạn gặp phải là: Thêm từ hoặc cụm từ bị cấm vào trang".

Nội dung bài viết của tôi nhằm mô tả một hoạt động tình dục của con người, và các phiên bản ngôn ngữ khác đã được cấp phép xuất bản tại trang Wikipedia tiếng Anh, cũng như các trang tương tự của hệ thống Wikipedia. Nội dung bài viết chỉ mang tính giới thiệu, không hề mang tư tưởng truyền bá cực đoan.

Tôi hiểu vì một số chính sách, các bảo quản viên cần phải đưa thêm các bộ lọc ngăn cản nội dung phá hoại, tôi xin cảm ơn các bảo quản viên đã làm tốt công việc của mình. Tôi biết nội dung của tôi có thể có thể không phù hợp với một số đối tượng độc giả hoặc khi truy cập ở những nơi công cộng, vì vậy tôi xin các bảo quản viên xem xét cho phép tôi được dịch và xuất bản nội dung theo Wikipedia:Phủ nhận về nội dung, giống như các nội dung tương tự tại đâyđây.

Tôi xin cam kết chỉ biên soạn các nội dung mang tính giới thiệu đã có phiên bản tương tự tại các trang Wikipedia phiên bản nước ngoài, không biên soạn và xuất bản những nội dung sai sự thật, kích động đả phá hay vi phạm pháp luật.

Tôi xin để liên kết Wikipedia tiếng Anh tại đây (cảnh báo nội dung có thể không phù hợp với người xem, mô tả hoạt động tình dục, cần cân nhắc trước khi truy cập.)

Tôi cũng đã có một phiên bản trong ứng dụng Dịch thuật của tôi, mong các bảo quản viên xem xét nội dung và cấp phép xuất bản. Xin các bảo quản viên phản hồi câu hỏi của tôi.

Xin cảm ơn.--Fhermit (thảo luận) 15:18, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Fhermit Xin hỏi, hiện tại tỉ lệ % dịch thuật là bao nhiêu? Nếu % ok thì bạn có thể gửi bản dịch tới BQV PTD tại địa chỉ ptdviwiki@gmail.com. Anh ta sẽ đăng bài dùm bạn. Cảm ơn đóng góp hữu ích của bạn về chủ đề tình dục. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:52, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Do Wikipedia sẽ chặn các tài khoản dưới 4 ngày tuổi đăng các nội dung có từ trong danh sách cấm nên mới xảy ra vấn đề trên. Tôi sẽ kiểm tra nhật trình và đăng bài bạn sau. P.T.Đ (thảo luận) 16:23, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tôi đã kiểm tra nhật trình và đăng bài cho bạn. Tuy nhiên, có thể lúc này bạn vẫn không được phép sửa bài. Vui lòng đợi tài khoản đủ 4 ngày tuổi để chỉnh sửa. P.T.Đ (thảo luận) 16:27, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Việt Cường (biên tập viên)

Đề nghị xóa bài và bán khóa thành viên tự xác nhận, bài viết này gần đây liên tục được chỉnh sửa và đã bị xóa nhanh. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 17:04, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:07, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

‎103.199.33.180

Đề nghị cẩm ip này đang liên tục phá hoại bài AH17.Khánh Snake (thảo luận) 22:12, ngày 13 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm 48h.  A l p h a m a  Talk 08:03, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Quoc Huy

Đây là lần thứ 4 thành viên Huybui9090 (thảo luận · đóng góp) viết bài tự quảng bá mình rồi. Tôi nghĩ không thể nhân nhượng thêm được nữa. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:22, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đã cấm 48h.  A l p h a m a  Talk 08:01, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

2402:800:61D9:4698:6D07:A69D:5362:AFB8

Đề nghị cấm ip này đang thực hiện phá trang của các cầu thủ nước ngoài như Ronaldo,Thiago Alcântara. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 06:11, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm dải /46 48h.  A l p h a m a  Talk 07:56, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

171.253.143.196 (thảo luận · đóng góp)

Nối tiếp "truyền thống" của những "tài khoản tiền nhiệm", IP này đã xóa đi nội dung của hàng loạt bài viết liên quan đến Nga và quân sự ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 09:29, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Người này tiếp tục dùng IP 171.253.181.122 để xoá nội dung.
Đã bị cảnh báo lần 2 nhưng vẫn tiếp tục phá hoại.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:01, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Ip này đã liên túc phá hoại các bài như Quốc kỳ Ý, Tân cổ điển,Tai biến mạch máu não. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 10:24, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã cấm.  A l p h a m a  Talk 10:24, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

171.253.139.128

@P.T.Đ:
Có vẻ bộ lọc không hoạt động.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:00, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Sorry, nãy giờ đang xem livestream bà Phương Hằng nên quên theo dõi. Tôi đã xem lại nhật trình thì bộ lọc đã hoạt động tốt, nghĩa là vẫn cho phép phá hoại, nhưng có giãn cách; chỉ hạn chế bớt, chứ chặt quá thì ảnh hưởng nhiều người. Khi các rào cản kỹ thuật khiến việc phá hoại mệt mỏi hơn, thì sẽ giảm bớt động lực của người phá. Mọi người chú ý dãy IP 171.253.0.0/16125.235.0.0/16 nhé. P.T.Đ (thảo luận) 14:28, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)
IP này chắc sẽ phá hoại lâu dài. Nhưng với sự hỗ trợ của bộ lọc thì có lẽ sẽ giảm bớt tinh thần phá hoại. Giống như cách mà bộ lọc đã chặn đứng đà phá hoại liên tục của nhóm Nhà nước tự kỷ trong 2 năm. Vả lại, reset modem hoài thì cũng hại thiết bị thôi. P.T.Đ (thảo luận) 14:36, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

171.253.181.122

Ip này đã liên túc phá hoại các bài như Quốc kỳ Ý, Tân cổ điển,Tai biến mạch máu não. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 10:29, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Đề nghị cấm gấp ip này!Khánh Snake (thảo luận) 10:46, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Thành viên:P.T.Đ Đã cấm. Khánh Snake (thảo luận) 12:54, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Trần Hoàng TechTranHoangTech (thảo luận · đóng góp)

Tạo lại bài đã xoá và phá hoại. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:38, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Bạn phải show ra một cái diff thì người khác mới thấy cụ thể được là phá hoại như nào. Diff là sự khác biệt giữa phiên bản sau và phiên bản trước, link URL nào của Wikipedia cũng đều có một mã số diff, sau đó bạn hãy ghi mã số đó vào đoạn code [[Special:Diff/mã số diff trên url]].  Băng Tỏa  15:07, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã gắn biển xóa nhanh bài này. Tôi google rồi, không tìm ra được nguồn khả tín nào nói về doanh nghiệp này cả.  Băng Tỏa  15:09, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã sửa.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:12, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

171.253.139.128

Đề nghị cấm ip này liên tục phá hoại bài Quốc kỳ Ý,Vương quốc Ý. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 14:18, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Thành viên:P.T.Đ Đã cấm. Khánh Snake (thảo luận) 14:37, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

2402:800:63AC:EF6D:C24:51CA:8F3C:A679

Đề nghị chặn ip này liên tục chỉnh sửa Việt Cường(định hướng)Trần Việt Cường của bài không nổi bật biên tập viên Việt cường trước đây. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 15:48, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Xóa bài và xin bán khóa Trần Việt Cường để tránh chỉnh sửa thêm cảm ơn. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 15:54, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:03, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

2001:EE0:21A:613E:1EA8:FCD0:250:3E0E

Đề nghị cấm ip này liên tục phá hoại trang Thibaut Courtois. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 17:20, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Khanh228: Conbo đã cấm. Good night! P.T.Đ (thảo luận) 17:26, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@P.T.Đ: Good night!Khánh Snake (thảo luận) 17:31, ngày 14 tháng 5 năm 2021 (UTC)

42.116.148.99

đề nghị cấm ip này đang phá hoại các bài Câu lạc bộ bóng đá Phú Thọ, Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 05:55, ngày 15 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm 48h.  A l p h a m a  Talk 05:51, ngày 15 tháng 5 năm 2021 (UTC)

27.72.131.19

IP có hành vi phá hoại đặc biệt kiên trì bằng cách thêm nội dung vào các bài về vua chúa Việt Nam.
Đặc điểm: Dùng hỗn tạp tiếng Anh và tiếng Việt.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:05, ngày 15 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Bảo quản viên Thái Nhi đã cấm.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:09, ngày 15 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đảo Hoàng Sa

Bài có một vài dấu hiệu bị phá hoại.
Đề nghị tăng mức khoá.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:38, ngày 15 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Chưa thấy bị phá hoại nhiều. Mời bạn báo lại nếu bài tiếp tục bị phá hoại. Thường, trên 3 lần phá hoại trong 1 ngày thì mới nên báo BQV/ĐPV để tạm khóa bài. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:43, ngày 16 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Wikipedia:Bản nháp

Khóa trang để tránh bị IP phá hoại. Namnhantran211 (thảo luận) 14:12, ngày 16 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Từ chối Chưa thấy bất kỳ phá hoại nào cả. Lưu ý bạn nên nghiêm túc vì đây là trang báo cáo các sự việc "có thật" và "nghiêm túc". Bạn có tiền sử nghịch phá Wikipedia nhiều lần cho vui và từng bị cấm vì lý do đó. Nếu muốn nghịch chơi cho vui mời bạn làm theo lời khuyên của Băng Tỏa trong trang thảo luận của bạn. Trân trọng! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 14:51, ngày 16 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu Bạn có thể có hứng thú với việc so sánh bài trên với bản GG dịch của nó. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 22:11, ngày 16 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Cảm ơn bạn đã phát hiện! Tôi đã cảnh báo. Nếu tái phạm, chắc phải cấm. Đối với thành viên mới thì tôi mới cho 3 cơ hội (3 lần cảnh báo). Nhưng đối với thành viên có tiền sử nghịch phá Wikipedia cho vui thì 1-2 lần nhắc nhở là đủ. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 22:30, ngày 16 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@NhacNy2412: Dự án Wikipedia:Bản nháp bị gắn bản mẫu CLK vì lý do "Có thể Copy google dịch". Điều này gây khiến Namnhantran211 không thể dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt này được !

Có 5 - 8 ngôn ngữ từ Tiếng Anh sang tiếng nước ngoài mà. Namnhantran211 (thảo luận) 02:01, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Namnhantran211 Dịch clk thì tôi gắn bảng, người Việt thì nói tiếng Việt cho rõ ràng hộ tôi. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 03:34, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Luật 10-59

Theo tôi thì cần khóa trang này do đã bị hai IP phá hoại nhiều lần trong một ngày. Russian Federal Subjects (thảo luận) 02:43, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Russian Federal Subjects: đã khóa trang này bởi Alphama (thảo luận). Namnhantran211 (thảo luận) 12:15, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)

171.253.18.212

IP này đã có tiền sử bị cấm, nhưng vẫn tiếp tục phá hoại.
Đề nghị nâng mức cấm lên 1 tuần.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 06:11, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Đã cảnh cáo một lần nửa. Nếu tiếp tục thì xử lý cấm dành cho bảo quản viên, Xem Thảo luận cho địa chỉ IP này. Namnhantran211 (thảo luận) 12:26, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Namnhantran211 Đề nghị bạn sử dụng tiếng Việt cho đàng hoàng. Bạn là người Việt mà sao viết ngữ pháp giống như người nước ngoài vậy (nhiều lần như vậy rồi)? Câu trên đúng hơn là: nếu tiếp tục thì sẽ bị cấm chứ "xử lý cấm dành cho BQV" là thế nào? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:56, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Cấm dành cho IP. Namnhantran211 (thảo luận) 01:57, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)

171.253.18.212 (thảo luận · đóng góp)

Đề nghị cẩm ip này liên túc phá hoại bài Lục quân Đế quốc Áo-Hung. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 06:19, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Khánh Snake: Đã cảnh cáo một lần nửa. Nếu tiếp tục thì xử lý cấm dành cho bảo quản viên, Xem Thảo luận cho địa chỉ IP này. Namnhantran211 (thảo luận) 12:27, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Trân Châu Đen (thảo luận · đóng góp)

Thành viên có dấu hiệu dịch máy hàng loạt ở các bài như Ami ArgandJacopo Bartolomeo Beccari.
Hiện tôi đang dò nhật trình của thành viên này.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:38, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tình trạng: Đang trao đổi để tiến tới đồng thuận.
Số lượng bài được tìm thấy: 5
Gắn biển {{đang viết}}: 1
Không hoặc ít biên tập: 2
Bài ngắn, văn phong máy tạm chấp nhận: 2
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:59, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Thành viên này chưa dịch máy clk tràn lan và có nỗ lực trong 2 bài vậy là tạm ổn. Cần khuyên bảo thêm là đừng lạm dụng dịch máy quá. Chuyện này tôi nghĩ không cần giải quyết thêm. Trao đổi để tiến tới đồng thuận là ok rồi. Cứ để thành viên này dịch từ từ rồi mới lên trình độ dịch được. Quan trọng là phải dịch có nỗ lực. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:49, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Phục hồi tập tin

Thưa các BQV. Trước đây tôi có tải một số tấm hình lên Wikipedia tiếng Việt nhưng sau đó rút kinh nghiệm đã chuyển qua WikiComon để lưu trữ chung. Qua rà soát lại, tôi nhận thấy có 1 số tập tin đã bị xóa ở Wikipedia tiếng Việt gồm:

Tôi nhận thấy những tập tin này đủ tiêu chuẩn và điều kiện để tồn tại, hình tự chụp về các chủ đề ở trong nước, nhưng không rõ bị xóa và cũng quên không theo dõi. Nay, tôi đề nghị các BQV xem xét, kiểm tra và phục hồi lại các tập tin này để tôi sẽ tải qua Wikicomon, trường hợp bên đó nhận xét không đủ điều kiện, tiêu chuẩn và xóa thì tôi sẽ thống nhất. Rất mong nhận được phản hồi. Trân trọng--Phương Huy (thảo luận) 16:06, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Phương Huy Mời bạn chuyển 3 hình kia qua Commons. Sau đó, bạn có thể gắn biển xóa nhanh với 3 hình đó. Còn những hình khác thì đã được chuyển qua Commons từ trước. Trân trọng! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:41, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Phương Huy: Ngoài hình đèn chùm ra thì tôi thấy 2 hình kia khó có khả năng được sử dụng lắm. Tôi nghĩ nếu được thì bạn yêu cầu xóa luôn cho khỏe, đỡ phải mất công chuyển.  Băng Tỏa  17:37, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Cảm ơn các bạn rất nhiều, mình sẽ xử lý--Phương Huy (thảo luận) 06:20, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)

IP 42, 1.55 và 183

Những IP trên đều thực hiện các sửa đổi tương tự nhau, mà tôi thì không đồng tình. Tôi đã có thảo luận theo đúng quy định ở trang thảo luận và đã nhiều lần lưu ý trong trang thảo luận của IP không làm vậy nữa (đã để lại 4 tin nhắn ở 4 trang thảo luận IP khác nhau). Tôi cũng đã yêu cầu người này nêu ý kiến của mình (nếu hợp lý tôi vẫn sẽ thuận chứ không phải cố chấp gì) nhưng người này chưa bao giờ hồi đáp, trong khi sửa thì vẫn cứ sửa bất chấp. Tình trạng đã diễn ra từ đầu năm nay và bài cũng đã bị khóa nhiều lần, tuy nhiên cứ hết hạn khóa là lại tiếp diễn. Nhờ các bqv có hình thức xử lý thích đáng, chứ cứ lùi sửa và khóa miết thì không ổn. Hari caaru (thảo luận) 17:03, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Không có phương án khả thi hơn ngoài việc khóa bài và đặc biệt khi IP không muốn thảo luận. Cấm IP kiểu này vô ích. Có thể cấm dải IP nếu như nhiều IP chung 1 dải có nhiều phá hoại ở nhiều bài khác nhau. Nhóm IP này chỉ tập trung ở bài này thì khóa bài là xong. Khi bài bị phá hoại nhiều lần 1 ngày thì phiền bạn báo lại lên đây để BQV/ĐPV khóa bài. Có thể tăng mức khóa. Vài tháng khóa 1 lần cũng không phải là vấn đề phiền toái. Trân trọng! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:13, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Vậy phiền bạn khóa bài này 2 tháng. IP này cũng có sửa ở rất nhiều bài khác, dù thực sự không hài lòng lắm nhưng tôi cũng đã du di để giảm thiểu bút chiến không đáng có. Riêng bài này thì thực sự không chấp nhận được. IP cũng khá kiên nhẫn, sẽ không sửa nhiều lần trong cùng 1 ngày mà chỉ đợi khoảng vài hôm khi không ai để ý tới là lại nhảy vào. Hari caaru (thảo luận) 17:28, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tôi sẽ khóa khi bài có nhiều phá hoại hơn. Gần đây thì vẫn ít. Còn về IP, nếu IP nào có nhiều sửa đổi gây hại hay phá hoại mà không chịu thảo luận. Bạn có thể báo lên đây để các BQV cấm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:39, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: IP này tôi đã đụng từ đầu năm nay, người này sẽ chỉ phá khoảng vài ngày 1 lần chứ không nhiều hơn (tuy nhiên nếu cứ phải vài ngày đi giám sát 1 lần rồi lùi thì sẽ làm nát lịch sử sửa đổi của bài, mà thực sự tôi thấy như vậy cũng khá phiền nên mới mong bài được khóa). Lần trước bqv DHN đã khóa 1 tháng, nhưng vì đã quá thường xuyên nên để công tâm hơn tôi mới báo lên đây. Hari caaru (thảo luận) 17:49, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:55, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Ngoài lề: Hôm qua DHN thẳng tay cấm vô hạn một tài khoản chỉ sau vài lần phá hoại và 1 cảnh cáo duy nhất.
Nếu cấm IP phá hoại cũng đơn giản thế thì bảo quản viên đỡ phải chạy tiếp sức.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:52, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Quy định không cho phép cấm IP vô hạn và cũng hơi vô ích vì rất dễ nhảy IP. Cấm dải IP thì khỏi nhảy nhưng phải có phá hoại từ nhiều IP khác nhau nằm chung một dải IP thì mới cấm được. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:58, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Đồng ý với bạn, đây có lẽ là phương án tối ưu nhất rồi. Mà kiểu phá này rõ ràng là đang chơi trò luẩn quẩn với hệ thống. Hari caaru (thảo luận) 18:01, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Kệ họ, cứ để họ tiếp tục lãng phí thời gian phá hoại vô ích. Wikipedia chưa bao giờ thất thủ và đã luôn có cơ chế phòng vệ mạnh. Chỉ dùng khi cần thiết. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:03, ngày 17 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Lý do tôi khóa tài khoản đó thẳng tay là vì theo nhận xét của tôi về các hành động và tên thành viên thì tài khoản đó chỉ có một mục đích là phá hoại chứ không phải đóng góp cho Wikipedia. NHD (thảo luận) 03:07, ngày 20 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Những IP sửa loạt bài mà tôi phàn nàn cũng chính là những IP trên đây. Hari caaru (thảo luận) 07:02, ngày 13 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Katiewithlove (thảo luận · đóng góp)

Đề nghị cấm thành viên này 3 tháng vì rất nhiều tội nặng: tội mạo danh thầy giáo Trần Phương, vu khống, lăng mạ các thành viên Wikipedia và dùng rối trắng trợn. Bằng chứng Wikipedia:Yêu cầu kiểm định tài khoản/KatiewithloveWikipedia:Thảo luận#Xin ý kiến xóa các bài không nổi bật. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 08:34, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Về tội dùng rối, vì DHN chỉ nêu là "Có thể" thì vậy không khẳng định 100% là dùng rối. Nếu bỏ vụ rối, các vụ khác chưa tới 3 tháng thường phải bắt đầu từ nhắc nhở, 24h sau đó tăng dần. Bạn đang ứng cử làm BQV nên nắm rõ điều này.  A l p h a m a  Talk 11:14, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Ngoài ra, cần xem xét xem có nhắc nhở, cảnh báo thành viên về tội này ở đâu đó không?  A l p h a m a  Talk 11:17, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)
3 tháng là mức cấm tổng hợp từ tất cả các tội. Thực ra, thành viên này đã từng bị nhắc nhở là vi phạm văn minh nhưng vẫn tiếp tục chửi bới còn thách thức đi kiện đi. Dùng rối là tội rất nghiêm trọng. Thường thì cấm từ 3 tháng tới vô hạn ngay từ lần vi phạm đầu tiên. Ví dụ vụ CTMT và Taiwanese gần đây.
Bạn nên đọc các phân tích của DHN. Trùng luôn cả thiết bị. Thành viên này đã cố trá hình bằng cách dùng các IP khác nhau cho mỗi acc (nhưng vẫn để lộ 2 sơ hở = trùng IP 1 lần + trùng thiết bị). "Có thể" ở đây gần như là đã xác nhận dùng rối dựa trên các bằng chứng. Bên en, "có thể" là đủ bằng chứng bị cấm do dùng rối rồi.
Thành viên:DHN theo bạn là đã có đủ bằng chứng để cấm do dùng rối chưa? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 11:42, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Thành viên này lại tiếp tục chửi bới và xúc phạm các thành viên khác mặc dù đã được nhiều thành viên khác nhau nhắc nhở. Gần đây nhất, thành viên này dùng từ "xấu xí", "bệnh hoạn", "dại kinh hoàng" và "tâm lý đố kỵ u mê hay khát vọng trả đũa". SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:29, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Conbo, P.T.ĐThiênĐế98 (Minh Huy đang Wikibreak nên tôi không tag) mời các BQV có kinh nghiệm chống rối cấm ngay tài khoản này. Bằng chứng kỹ thuật quá rõ ràng. Cộng thêm, có bằng chứng chứng minh những lời nói dối trắng trợn của chủ rối (DHN có xác minh). 0 thành viên Wikipedia tin vào câu chuyện bịa đặt của TranPhuongMath. Nhiêu đó đủ để khẳng định đây là rối. Cần phải cấm gấp vì tội này rất nghiêm trọng và vì để công bằng đối với các nhóm rối đã từng bị cấm thẳng tay trong quá khứ! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:18, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã nhắc nhở.  A l p h a m a  Talk 10:50, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)
User:Alphama Rối với bằng chứng rõ ràng vậy mà chỉ nhắc nhở? Chuyện "nhẹ tay" với rối kiểu này chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử Wikipedia tiếng Việt. Không có bằng chứng thì không nói làm gì. Tuy nhiên, có bằng chứng rồi thì phải xử. Bạn không xử thì tôi đợi người khác xử vậy. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 11:11, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Đối với vụ này tôi chỉ nhận xét theo thông tin qua công cụ CheckUser, không qua các biện luận của tài khoản đó. Sở dĩ tôi không khẳng định là rối mà chỉ nhận xét có thể thôi là như tôi đã trình bài: hai tài khoản tuy dùng chung IP một lần, nhưng đó là lần mở tài khoản. Việc "chung thiết bị" thì dựa vào User Agent của thiết bị sử dụng — bằng chứng này thì yếu hơn địa chỉ IP. Có thể có một số lý do giải thích được tại sao hai người có chung IP (ví dụ người này tạo tài khoản giùm cho người kia). Tôi thấy mấy tài khoản này chắc cũng đã ngừng hoạt động nên có khóa cũng chẳng ảnh hưởng gì. NHD (thảo luận) 03:05, ngày 20 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Câu chuyện giải thích của TranPhuongMath khác hoàn toàn với kết quả checkuser (và không hề đề cập tới mở tài khoản dùm). Có lẽ họ còn chưa nghĩ ra cách giải thích này. Thêm nữa, 2 người khác nhau mà lại trùng user agent thì rất đáng nghi. Và, TranPhuongMath nói là ông ở tphcm trong khi Katiewithlove ở hn nhưng checkuser lại ra chung thành phố (không tính lần mở tài khoản; những lần sau vẫn chung thành phố mặc dù khác IP). Ngừng hoạt động là có thể thoát tội? Ví dụ cướp xong rồi dừng ăn cướp thì sẽ không bị vô tù? Nói vậy thì cứ dùng rối cho đã và sau khi bị phát hiện thì dừng hoạt động là không bị cấm? Chuyện này đang vô tình đang "cổ xúy" cho các nhóm rối chính trị khác đang lộng hành trên Wikipedia hơn chục năm. Cảm ơn lời nhận xét khách quan của bạn! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 05:47, ngày 20 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Bebilun14.183.250.95

Đề nghị cấm ip trên vì liên tục thêm nội dung quảng cáo vào Trợ giúp:Chỗ thử. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 10:01, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Ơ không ai sử lý à thành viên này vẫn liên tục thêm nội dung quảng cáo. Khánh Snake (thảo luận) 16:52, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Đã cảnh báo lần cuối. P.T.Đ (thảo luận) 17:04, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Quý ngài Chó (thảo luận · đóng góp)

 • Thành viên này là tài khoản chửi thề hoặc phá hoại trong đóng góc liên tục.
 • Đề nghị cấm thành viên này. Namnhantran211 (thảo luận) 13:50, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)
  Tôi thấy cậu này vui tính mà, có thể hơi cục xíu nhưng nhìn chung là không có ác ý. – Dragon Knight 15:19, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)
  Thấy mỗi "gâu gâu", chứ không thấy chửi thề đâu cả. Đóng góp có ích mà cũng chả thấy phá hoại. – Hankiz tl 16:24, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)
  @Namnhantran211:
  Lưu ý: Bạn đã bị cảnh cáo và cũng đã bị cấm vì đùa cợt với hệ thống rồi.
  13 tuổi (theo thông tin trên trang Thành viên) không thể giúp bạn né tránh hình phạt đâu.
  Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:29, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Không có tác vụ phù hợp. P.T.Đ (thảo luận) 16:28, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)

 • Symbol note.svg Ý kiến Công bằng mà nói thì thành viên này chưa có phá hoại hay chửi ai. Tuy nhiên, Wikipedia không phải là nơi thử nghiệm linh tinh. Chuyện này nên kết thúc tại đây. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 21:43, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)
  ☑Y Đã nhắc nhở không dùng Wikipedia để thử nghiệm.  A l p h a m a  Talk 12:27, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Tonyalibaba

Đề nghị cấm sửa đổi với thành thành viên này vì liên tục phá hoại bài như Sữa Ông Thọ,Ông Trần. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 21:38, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã khóa bài. Nếu thành viên này chuyển qua phá hoại bài khác thì phiền bạn báo lại đây để cấm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 21:41, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: vừa phá bài Ông Trần và đã bị Thành viên:P.T.Đ cảnh cáo ngày 15-5. Khánh Snake (thảo luận) 21:46, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Đã cảnh báo lần cuối. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 21:58, ngày 18 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đề nghị có mức án cấm cho thành viên Namnhantran211

Sau nhiều lần bị cảnh cáo thì gần nhất, thành viên này tiếp tục tự tạo ra bản mẫu cảnh báo VPBQ trong trang thành viên và thay thế bản mẫu cảnh báo chung trong bài Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Huân. Không những vậy, thành viên vẫn cố chấp muốn giữ bản mẫu dù đã bị tôi lùi sửa. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 01:59, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đúng, cấm thằng ranh con trớt nhã này đi. Toàn thử trêu ngươi người khác, mất thời gian. Phóng lợn thập bộ lục sát. (thảo luận) 02:06, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Thành viên này đã bị cấm 1 lần do nghịch phá Wikipedia. Nay lại tiếp tục phá bĩnh. Cần phải cấm hoặc cảnh báo lần cuối trước khi cấm lần 2. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 08:28, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu Thành viên này đã bị cảnh cáo rất nhiều lần, tôi nghĩ vậy là đủ rồi. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 08:40, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Tôi đã nhắc nhở.  A l p h a m a  Talk 10:49, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đặc_biệt:Đóng_góp/2402:800:61C3:E2A5:C9B3:A5F3:E4E0:43C8

IP phá hoại nhiều lần dù đã bị cảnh cáo. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:12, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm 24h.  A l p h a m a  Talk 10:50, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Hình như thành viên này có địa chỉ IP khác và từng phá hoại bài Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Free Bloc (thảo luận) 06:00, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Vietnam Championship Series

Mong ĐPV, BQV xem xét khóa bài này vì bị phá hoại quá nhiều. Dragon Knight 12:23, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã khóa.  A l p h a m a  Talk 12:24, ngày 19 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Trinhdangdung850 (thảo luận · đóng góp)

Thêm thông tin thừa và không nguồn vào các bài Giỗ Tổ Hùng Vương, Người phán xử (phim Việt Nam), Bình Thuận, Sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, Sơn Tùng M-TP, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, VTV5, Đài Truyền hình Việt Nam, Danh sách bê bối liên quan đến Đài Truyền hình Việt Nam, Jack (ca sĩ Việt Nam), Đại dịch COVID-19, Cuba, FIFA, Ai là triệu phú, Tiến quân ca, Ý thức hệ. Tạo trang vớ vẩn, liên tục xoá bản mẫu xoá nhanh tại Điều em chưa biết. Ngoài ra còn thực hiện các sửa đổi mang tính thử nghiệm hệ thống trên rất nhiều bài viết, mặc dù đẫ đuọc nhắc nhở rất nhiều lần tại trang thảo luận. Các BQV cũng cần chú ý vì đây là tài khoản thay thế của Lyminhthien1968 (thảo luận · đóng góp), đồng thời là rối của Lethanhphong1992 (thảo luận · đóng góp) có tiền sử lừa bịp rất dài, bằng rất nhiều tài khoản trên Wikipedia tiếng Anh, Wikipedia tiếng Tây Ban Nha, Commons... gần năm nay. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 02:28, ngày 20 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm 3 ngày vì hành động thử nghiệm lặp đi lặp lại và bị nhắc nhở nhiều lần. Đang chờ xác minh thêm về hành động liên quan đến nhóm rối đã nêu.  A l p h a m a  Talk 04:21, ngày 20 tháng 5 năm 2021 (UTC)

PGS-TS Phạm Ngọc Hùng

Cần người nhắc nhở: Thành viên:Hiep Trang and more
Thành viên này tạo bài nhưng tự ý xoá bản mẫu Xoá nhanh, không chịu hoàn thiện bài ở trang con trước. Đề nghị những thành viên có chuyên môn về lĩnh vực hỗ trợ người mới giúp đỡ.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:01, ngày 21 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đã nhắc nhở, đang theo dõi thêm phản ứng của người dùng và sự phát triển của bài. Bạn đã đổi hướng bài khi thành viên mới tạo bài tầm 4 phút, hãy kiên nhẫn hơn với thành viên mới.  A l p h a m a  Talk 17:08, ngày 21 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Alphama:
Trước khi gắn biển Xoá nhanh theo tiêu chí Đổi hướng liên không gian, tôi đã chuyển nội dung bài vào trang con.
Tuy nhiên, lần sau tôi sẽ cố gắng tỏ ra kiên nhẫn hơn một chút.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:12, ngày 21 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Khùng điên

Đề nghị bán khóa cho bài viết này đang bị phá hoại. Thân mến!


Đặc_biệt:Đóng_góp/125.235.212.158

IP phá hoại vào giờ ít thành viên hoạt động, cách thức giống dải IP này.
Một số sửa đổi khác cùng dải không phải phá hoại.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 22:03, ngày 21 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Lịch sử Trung Quốc

Đề nghị bán khóa cho bài viết bị phá hoại. Thân mến!Khánh Snake (thảo luận) 22:56, ngày 21 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đã khóa. Free Bloc (thảo luận) 05:58, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đức

Nhờ các thành viên cầm cờ khóa bài. Bài hiện đang bị IP phá hoại, thêm nội dung sai lệch liên tục. Hankiz tl 04:02, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã tạm khóa.  A l p h a m a  Talk 04:32, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Alphama: Thông tin hiện tại là được nhập từ enwp. Tuy nhiên hồi nãy thành viên Luân777 đã thêm thắt, sửa đổi thông tin này ở bài bên đó (đã bị lùi một lần trước khi tôi sang bên đó lùi lần 2). Nhờ các BQV phục hồi phiên bản cũ, IP muốn tranh luận thì xin mời vào trang thảo luận. Hankiz tl 04:36, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã phục hồi.  A l p h a m a  Talk 04:37, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Alphama, nên đề phòng bài viết bị phá hoại hoặc bị chỉnh sửa tự do một lần nữa. Free Bloc (thảo luận) 05:56, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Sơn Tùng M-TP/1

Tên trang này bị sai vì đây thực chất là lần thứ 3 mà bài này được mang ra ứng cử bài viết tốt.

 • Lần 1 là tại Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Sơn Tùng M-TP (tháng 6 năm 2020)
 • Lần 2 là tại đây (tháng 4 năm 2021, thành viên mở biểu quyết xong chắc thấy ế quá nên thôi, nhưng đã mở rồi thì nó vẫn là biểu quyết, do đó tôi cho rằng cái này cần được xem là lần biểu quyết thứ 2).

Xin nhờ các thành viên cầm cờ giúp xử lý. –  Băng Tỏa  14:13, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bài này chắc bỏ rồi. Thấy thành viên đề cử không đả động gì cả. – Hankiz tl 14:24, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Mấy bài thuộc lĩnh vực giải trí như này chắc Khó lên BVT. Văn Hóa Làng Xã VN (thảo luận) 15:00, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Chắc là khó. :) Một đống BVT, BVCL trên Wiki toàn là bài ca hát, phim ảnh, nghệ sĩ. – Dragon Knight 15:50, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Mấy lỗi chú thích mà Nguyenhai314 nêu thì nếu chịu khó dành một tí thì lát là xong, quan trọng người đề cử có làm hay không thôi. – Hankiz tl 17:32, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Ihsikuyr: Tôi dự định đầu tư chăm chút bài Phú nhị đại, không biết liệu có thể đủ ứng cử BVT hay không. Và nếu giả sử lên được level đó chắc sẽ là cuộc Cách mạng mới trên Wiki này mất. Nhiều lúc nghĩ công cuộc đưa một bài viết lên làm BVT hay BVCL giống như IPO trên sàn chứng khoán vậy, chịu nhiều rủi ro hơn nhưng bù lại cơ hội bao nhiêu người khác tiếp cận nhiều hơn. Văn Hóa Làng Xã VN (thảo luận) 17:09, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Mỗi ngày Trang Chính viwiki có 40 ngàn lượt xem. Bài nằm 1 tuần → 40x7 = 280 ngàn lượt xem. Con số khá hấp dẫn. P.T.Đ (thảo luận) 17:29, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@P.T.Đ: Tôi nhớ có lần bài viết Khá Bảnh của bạn ABC gì đó viết đạt đỉnh gần 2.000 view trong 1 ngày mà không cần thông qua ứng cử BVT hay BVCL. Hình như có cả vụ ứng cử Phú Lê lên làm BVT thì phải. Haha. Tôi thấy thời buổi hiện nay cái xấu, chủ đề xấu không nên che đậy, nhưng để nó vượt rào lấn át cả cái tốt thì không hay cho lắm. Văn Hóa Làng Xã VN (thảo luận) 17:41, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Bài Khá Bảnh của bạn ABC gì đó đạt đỉnh 80k view (xem cột bên phải) trong vòng 1 ngày chứ 2k ăn thua gì. – Hankiz tl 17:46, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Lệ Xuân: Wow, phải nói là Kỳ tích sông Hồng luôn, gấp đôi con số 40k trung bình 1 ngày mà bạn P.T.Đ cung cấp. Nhưng tôi lại thấy link bạn share có đến 99% tác nhân xem bài là thành viên của Wikipedia. Mà tôi nhớ rõ ràng hôm đấy do có hot news Khá Bảnh bị gì đấy nên cư dân mạng mới đổ xô vào xem trang Khá Bảnh mà nhỉ? Văn Hóa Làng Xã VN (thảo luận) 18:07, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Thì... cũng đâu có gì đặc biệt. Chủ đề hot thì người ta đọc nhiều. Còn wiki thì trung lập, ở đây chỉ có bài viết tốt, bài viết chọn lọc; không bàn chuyện người, việc tốt/xấu. P.T.Đ (thảo luận) 17:52, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)

RussMaxie15

Người dùng có dấu hiệu spam.
Đề nghị các bảo quản viên thêm premiumshippingcontainers.com vào danh sách cấm.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:14, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)

P.T.Đ (thảo luận) 17:33, ngày 22 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Văn học Hy Lạp cổ đại

Thành viên Oppa al dịch máy toàn bộ và tấn công cá nhân.
Đề nghị các bảo quản viên thực hiện lệnh cấm ngay lập tức, vì đây chắc chắn là tài khoản rối và chỉ có một mục đích duy nhất: nhục mạ thành viên khác.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:13, ngày 23 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Gắn biển chất lượng dịch 5 là ok rồi. Nếu nhục mạ thêm 1-2 lần nữa thì cấm vẫn chưa muộn. Nên cảnh báo thành viên không được tấn công thành viên khác. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:11, ngày 23 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tài khoản này có lẽ chỉ được sử dụng một lần nhằm tấn công cá nhân với hy vọng không có ai tình cờ xem được.
Tôi thật may mắn.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:17, ngày 23 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Bài này có thể xóa, khi nào tôi có hứng thì có thể viết. – Dragon Knight 08:38, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

202.60.107.66

IP liên tục thêm liên kết bvnguyentriphuong.com.vn dưới dạng bài mới tại Phân loại khối u, Hội chứng màng nãoBV Nguyễn Tri Phương.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:48, ngày 23 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:11, ngày 23 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Đề nghị các BQV cho link này vào danh sách đen luôn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:31, ngày 23 tháng 5 năm 2021 (UTC)

2001:EE0:49CC:F7D0:A013:B3A3:E4C6:EC75

IP liên tục thêm "Đã bị cách chức" hoặc "Bị khai trừ" vào Hộp thông tin các nhân vật.
Tôi không có kiến thức về lĩnh vực này nên xin nhờ những người hiểu biết hơn.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:00, ngày 23 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Hoàn toàn không trung lập. Trong nội dung bài có thể ghi thông tin đó nếu có nguồn uy tín. Thông tin này không nên nằm ở hộp thông tin nhân vật. Tôi đã lùi sửa. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:20, ngày 23 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Điều phối viên Nguyentrongphu đã xử lý. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:18, ngày 23 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Lưu Vũ (ca sĩ)

Bài liên tục bị fan và những người "yêu nước" (tự nhận) phá hoại nhiều lần.
Tôi đề nghị tăng mức khoá của bài lên Bán khoá vô thời hạn.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:51, ngày 23 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:10, ngày 23 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Mora Rino (thảo luận · đóng góp)

Thành viên này có dấu hiệu vi phạm khi dùng từ tục tĩu (dù nhiều lúc cố tình viết tắt để che mắt), vu khống để lập danh sách theo dõi, lùi sửa đổi đúng của các thành viên khác tại bài Chiến dịch Hồ Chí Minh. Cùng nhiều dấu hiệu tiêu cực khác, dường như bạn ấy không nghiêm túc và thậm chí định tái phạm ở mức độ nghiêm trọng hơn, tôi đã nói với bạn ấy nhưng bị làm ngơ, mong các quý BQV hoặc ai đó có thẩm quyền nhắc nhở mà xử lý để tránh hậu quả cho Wikipedia, cũng như đề phòng bạn ý làm sai, thân mến Free Bloc (thảo luận) 05:31, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi đồng tình với bạn này, các vị chắc hẳn còn nhớ AutummVN ngày xưa. Thành viên này sắp được nghỉ hè. Tôi xin nhấn mạnh, Mora Rino nhỏ tuổi và sắp được nghỉ hè. Rất là đáng ngại. Phóng lợn thập bộ lục sát. (thảo luận) 05:38, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Lính thủy đánh bạc: Có vẻ sẽ rất nguy hiểm và phiền phức cho mái nhà Wikpedia thân thương của ta nhỉ OMG. Free Bloc (thảo luận) 05:43, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Đúng vậy tôi rất lo lắng, dù đã gần một giờ trưa rồi. Phóng lợn thập bộ lục sát. (thảo luận) 05:44, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tôi đã từng cấm AutummVN 9 tháng sau nhiều lần tái phạm thái độ văn minh nhưng vẫn có người chê là nặng. Lần này nhờ 1 BQV khác cấm cho nhẹ hoặc là tôi sẽ cấm vĩnh viễn nếu không có 1 BQV giải quyết sau 24h.  A l p h a m a  Talk 05:49, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Một phiếu ủng hộ cho án cấm này của Alphama. Án cấm 9 tháng kia có vẻ chẳng ăn thua gì với thành phần này – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 07:03, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thái độ thì như vậy, nhưng phải thừa nhận là thành viên này cũng có những lúc lùi sửa có ích. Tôi đề nghị chỉ cấm một vài ngày, dưới một tuần thôi. Phóng lợn thập bộ lục sát. (thảo luận) 06:20, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Thành viên AutumnVN (Mora Rino) tiếp tục ghi từ tục tĩu ở trang cá nhân bạn ấy, thôi thế này đi, nếu trong vòng 24h nữa mà bạn ấy không xóa từ tục tĩu đó và không bỏ tôi khỏi danh sách nhảm nhí đó thì mong bạn hoặc ai đó cấm chỉ luôn đi, tránh hậu quả Free Bloc (thảo luận) 06:28, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Free Bloc:
Tôi đã xoá nội dung vi phạm.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 06:29, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Nhưng vẫn còn cái danh sách theo dõi nhảm nhí do bạn ấy lập ra Free Bloc (thảo luận) 06:34, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Free Bloc:
Tôi đã lược bỏ đoạn mở đầu có tính công kích cá nhân. Những nội dung còn lại tôi không thấy có vấn đề gì. Nếu bạn cho rằng mình bị cáo buộc sai (dùng rối), vui lòng đề cập ở đây.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 06:37, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Vẫn phải nên cảnh cáo và xử lý nghiêm Free Bloc (thảo luận) 06:35, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Free Bloc:
Tôi không có thẩm quyền xử lý thành viên này. Trách nhiệm của tôi là lược bỏ và chỉ có thế thôi.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 06:39, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Lính thủy đánh bạc: Nhờ bạn theo dõi bạn ấy thêm nhé Free Bloc (thảo luận) 06:36, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Cảm ơn bạn nhưng thành viên này đã vi phạm nhiều rồi, quý bảo quản viên cũng đã nói là sau 24h không ai nhắc nhở thì sẽ cấm, tôi đồng tình nhưng cho rằng nên vừa cảnh cáo vừa xóa cái danh sách đó (cái danh sách vừa nhảm nhí vừa xuyên tạc) đi Free Bloc (thảo luận) 06:40, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

.:@NguoiDungKhongDinhDanh: Hãy để các quý bảo quản viên xử đẹp luôn Free Bloc (thảo luận) 06:41, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Ngồi liên minh với nhau vui không các em Tohru 06:45, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Đấy bạn xem, tôi nói có sai đâu, vẫn tiếp tục công kích mà, bạn xử nhẹ là bạn ấy quay lại đó Free Bloc (thảo luận) 06:47, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bây giờ không nói nhiều nữa, chung quy là thành viên này không chịu giác ngộ, các quý bảo quản viên và điều phối viên tùy ý xử lý, miễn là đừng nhẹ Free Bloc (thảo luận) 07:00, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi nghi Đế quốc Xô Viết (thảo luận · đóng góp) là con rối của tài khoản bị cấm là Mora Rino (thảo luận · đóng góp) và Xô Viết Muôn Năm (thảo luận · đóng góp), mong các quý bảo quản viên lưu tâm. Free Bloc (thảo luận) 16:30, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Free Bloc:
Bảo quản viên Alphama đã cấm Xô Viết Muôn Năm.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:32, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Đế quốc Xô viết mà bạn, là 1 tài khoản rối khác. Free Bloc (thảo luận) 16:41, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Free Bloc:
Một bảo quản viên nào đó sẽ xử lý.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:51, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Ok bro ~ ^^. Free Bloc (thảo luận) 16:52, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

 • Symbol note.svg Ý kiến thành viên:Mora Rino Có lẽ bạn đã mắc bẫy rối. Không nên vi phạm văn minh dù với bất cứ ai. Và đối với rối thì nên hạn chế tối đa thảo luận và tốt nhất bơ rối luôn thì càng tốt. Nếu thấy sửa đổi phá hoại, mạo nguồn và 0 nguồn của rối = auto lùi sửa rồi báo lên tin nhắn BQV nếu phát hiện mạo nguồn dù chỉ 1 lần. Các nhóm rối có khả năng troll rất mạnh, cãi cùn rất khỏe (để những thành viên chưa quen với các nhóm rối nhảy ra bênh mặc dù xác suất này là thấp) và đặc biệt rất dư thời gian nên thảo luận thêm với họ thì đã dính bẫy rồi (rối muốn mình tốn thời gian + bị stress để mình sơ hở phạm sai lầm). Chiêu này đối với người tinh thần thép như tôi thì 0 tác dụng, nhưng đối với các thành viên thiếu kinh nghiệm thì khá là hiệu quả. Rối có thể lãng phí hơn chục năm để phá rối Wikipedia, nhưng người bình thường thì không có nhiều thời gian để lãng phí như vậy. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:53, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Vậy thì cấm rối đi, hỡi các quý ngài bảo quản viên. Free Bloc (thảo luận) 16:58, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bạn mạo nguồn đi rồi để bị cấm cho lẹ. Van xin làm gì? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:59, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Xúi bậy, à mà thôi, thông cảm cho người bị mệt mỏi từng vào trang của mình để quậy, xin cáo từ để bạn về tĩnh dưỡng khỏe lại. Free Bloc (thảo luận) 17:26, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Chốt lại là quý vị nên đề phòng các con rối của Mora Rino quay trở lại, tôi nghĩ việc tố cáo và bàn cãi ở đây không tiện, xin lỗi vì đã lôi thôi ở đây, xin tạm biệt. Free Bloc (thảo luận) 17:59, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

Hiện bài đang bị IP 118.68.216.45 thêm tệp không cần thiết.
Đề nghị các bảo quản viên bán khoá 1 tuần.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:00, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Bảo quản viên Alphama đã thực hiện. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:11, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Mai Thị Ngọc Tiến

Người tạo bài Nguyenhoang7788999 liên tục tự ý xoá bản mẫu Chất lượng kém dù bài còn rất nhiều vấn đề.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:52, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Bảo quản viên Alphama đã cấm vô hạn Nguyenhoang7788999.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:57, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Kornchid Boonsathitpakdee

Bài bị IP 171.241.113.22 phá hoại liên tục. IP này tiếp tục phá hoại dù đã bị cảnh cáo. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:36, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Mại dâm ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Bài bị IP 2405:4802:71b0:b330:d144:6a3d:6229:65a9 phá hoại. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:36, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Một lần thì chưa phải là liên tục. Nếu bài bị phá hoại tiếp, mời bạn báo lại đây để các quản trị viên giải quyết. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:50, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu:
Tôi copy từ đề mục trên, lại vừa phải lùi sửa vừa viết, nên có nhầm lẫn chút.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:52, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

125.235.185.189

IP phá hoại cùng phương thức với dải 171.253.0.0/16 có tiền sử bị cấm. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:36, ngày 24 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đảo Lưỡi Liềm (thảo luận · đóng góp)

Thành viên này đã quay trở lại với tên gọi Tây Sa Quần đảo (thảo luận · đóng góp), nhờ các BQV theo dõi. Χλόη 01:05, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Sasha Johnson BLM

Tài khoản chuyên spam ảnh về phong trào Black Lives Matter. Hiện một con bot của bên zh.wiki đang thực hiện các tác vụ lùi sửa.
Đề nghị các bảo quản viên cấm vô hạn ngay lập tức.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 02:19, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Mxn đã cấm vô hạn.  A l p h a m a  Talk 03:50, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Lê Hoàng Kha

Người dùng liên tục thêm liên kết cabaymau.vn và chocamekong.com vào bài dù đã bị cảnh cáo. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 03:59, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cho liên kết vào danh sách đen và nhắc nhở.  A l p h a m a  Talk 09:17, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Phan Nhật Huy

Bài cố ý nguỵ tạo, chép từ Trần Văn Tiến.
Người tạo bài: Nhathuy1994.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:02, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Sáng này bài Nguyễn Đức Hồng Dương cũng cố ý nguỵ tạo, chép từ Trần Văn Tiến này. Khánh Snake (thảo luận) 05:21, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Bài Trần Văn Tiến cũng bị Minhprofc1590 phá hoại liên tục. Nếu tiếp diễn, đề nghị các điều phối viên và bảo quản viên tăng mức khoá.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:27, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đang theo dõi và nhắc nhở.  A l p h a m a  Talk 09:25, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thần Đồng Đất Việt

14.183.86.160 liên tục phá hoại bài này, dù đã bị cảnh cáo 3 lần. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:49, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã tạm cấm.  A l p h a m a  Talk 10:10, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Hành vi sửa đổi sai sự thật về trang Miyawaki Sakura của thành viên Cuongnguyen23032003

Bạn này lúc nào cũng sửa đổi lại ở trang Miyawaki Sakura sai sự thật là cô ấy sẽ gia nhập CUBE Entertainment nhưng đây là thông tin sai sự thật mà bạn Cuongnguyen23032003 cứ ghi sai mãi mà vẫn không biết. Đây là những sửa đổi [21], [22], [23], [24], [25], [26], toàn bộ link này đều là sửa đổi sai sự thật.Kannweame7961 (thảo luận) 05:52, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Kannweame:
Yêu cầu bạn cung cấp nguồn đáng tin cậy để chứng minh.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:55, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Sửa đổi này của Cuongnguyen23032003, Sửa đổi này của Cuongnguyen23032003, Sửa đổi này của Cuongnguyen23032003, Sửa đổi này của Cuongnguyen23032003, Sửa đổi này của Cuongnguyen23032003, Sửa đổi này của Cuongnguyen23032003, đây là những bằng chứng đây ạ.Kannweame7961 (thảo luận) 06:10, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Kannweame:
Tôi muốn bạn đưa ra những bài báo, hoặc ấn phẩm có nhận định rõ ràng "Miyawaki Sakura sẽ rời khỏi Nhật Bản" từ những người hoặc tổ chức có uy tín trong lĩnh vực này (không Wikipedia, không Youtube, không Facebook). Bạn Cuongnguyen23032003 cũng cần làm tương tự với thông tin "Miyawaki Sakura sẽ gia nhập CUBE Entertainment".
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 06:17, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@NguoiDungKhongDinhDanh: Mình không tìm ra được bài báo về việc "Miyawaki Sakura sẽ rời khỏi Nhật Bản" vậy nên mình sẽ xóa dòng đó của mình, mình cảm ơn ạKannweame7961 (thảo luận) 06:34, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã nhắc nhở thành viên, cần theo dõi thêm.  A l p h a m a  Talk 10:11, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Machine Gun Kelly (rapper)

1.53.181.223 liên tục phá hoại dù đã bị cảnh cáo. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:41, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Xong.  A l p h a m a  Talk 09:31, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

42.119.150.36

Đề nghị cấm ip này liên tục phá hoại những bài liên quan đến hoa hậu. Khánh Snake (thảo luận) 10:05, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm.  A l p h a m a  Talk 10:14, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Hoài Linh

Chuẩn bị khóa ngay và luôn nhé. Phóng lợn thập bộ lục sát. (thảo luận) 12:10, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Cả Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Vân nữa – Χλόη | Λη Ξυαν 12:14, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Datprox

Thành viên PhamTienDatOfficial tự viết bài, tấn công cá nhân người gắn bản mẫu.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:20, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm vì hành vi lặp lại phá hoại cũ và có thái độ dọa dẫm.  A l p h a m a  Talk 16:08, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Alisson

Bài bị IP phá đặc biệt nghiêm trọng. Đề nghị bán khoá 1 tháng. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:50, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã khóa 1 tuần.  A l p h a m a  Talk 16:11, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Hồng Vân (diễn viên)

Bài bị IP 8.38.147.5 phá nhiều lần, liên tục thêm thông tin bịa đặt (chủ thể qua đời). Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:44, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)
IP trên và một IP khác (có lẽ là cùng một người) còn tấn công cá nhân người thực hiện lùi sửa. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:52, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Cỡ chữ khung Thể loại

Có vẻ phía Wikimedia đã điều chỉnh. Vì vậy cần xóa style phía wiki mình, do làm chữ khung này nhỏ lại. P.T.Đ (thảo luận) 20:01, ngày 25 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Lê Duy Khôi (thảo luận · đóng góp)

Thành viên tấn công cá nhân. Nhờ cáo bqv xử lý. Hari caaru (thảo luận) 05:34, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đề nghị xóa trang và bán khóa, cấm thành viên Lê Duy Khôi (thảo luận · đóng góp) tấn công cá nhân Hari caaru. Thân mến! Khánh Snake (thảo luận) 06:08, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã nhắc nhở. Bạn nên đặt 1 bản mẫu nhắc nhở, nếu người dùng tái phạm thì BQV có thể cấm vì thành viên đã được nhắc nhở.  A l p h a m a  Talk 12:58, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Chào em anh đứng đây từ chiều

Đề nghị cấm thành viên này liên tục phá hoại. Khánh Snake (thảo luận) 09:30, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Khanh228:

Chào em anh đứng đây từ chiều (thảo luận · đóng góp), Fuwa fuwari fuwa fuwaru (thảo luận · đóng góp) và Lũ BQV tuổi (thảo luận · đóng góp) (vừa bị cấm) đều là ba con rối mới nhất của Mora Rino. Free Bloc (thảo luận) 10:19, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi đề nghị chúng ta cần cẩn trọng với bạn AutumnVN (Mora Rino), bạn này rất kiên trì trong việc lập rối và phá hoại, dù vẫn biết Wikipedia ta là trang mạng tự do và dân chủ nhưng đối với những kẻ phá hoại thì không thể tôn trọng quyền của họ vì những hành vi phá phách siêu dai dẳng, ví dụ khủng như trường hợp trên. Free Bloc (thảo luận) 10:28, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Một mình tôi canh bạn ấy là quá mệt và làm mất thời giờ, tóm lại đây là lúc chúng ta đoàn kết, chống rối cũng như chống giặc vậy^_^, thân ái. Free Bloc (thảo luận) 10:34, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi nghĩ là thành viên này sau khi bị cấm chỉ cố tình lẩn quẩn tìm niềm vui vì vậy bạn đừng mất theo dõi, hãy phớt lờ. Đừng cho troll ăn.  A l p h a m a  Talk 12:57, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Nhất trí, nhưng nếu có sửa đổi phá hoại của bạn ấy thì tôi vẫn sẽ lùi, thân ái. Free Bloc (thảo luận) 14:05, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Qua một hồi điều tra kỹ lưỡng và xem xét, tôi nghi ngờ thành viên Mora Rino với JohnsonLee01 là một, tôi còn nhiều điều nghi ngờ nữa nhưng tạm nói ra cái này, thôi thì mình cứ cẩn thận thôi, không leo thang nhưng cũng không để yên, xin cáo từ và tạm biệt về chủ đề này. Free Bloc (thảo luận) 09:56, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Nếu có bằng chứng bạn cứ đưa ra kiểm định, thật ra cũng có nghi ngờ bạn là con rối của 1 thành viên lâu năm.  A l p h a m a  Talk 11:14, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Alphama:
Tài khoản Thành viên:Nhân viên nghĩa trang có khả năng là một con rối nữa của Mora Rino.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:24, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Bình luận: Theo Wikipedia:Yêu cầu kiểm định tài khoản/Fan Khánh Linh thì JohnsonLee01 không phải là rối của Autumn VN. – Χλόη | Λη Ξυαν 11:27, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Lại cái người ảo tưởng nghi ngờ tôi là ai đó 10 năm trước á, tôi chẳng quan tâm. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 11:39, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Lệ Xuân: Chỉ là nghi ngờ thôi, sao chả được kkk. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 11:41, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Nói thẳng ra là AutumnVN và JohnsonLee01 có rất nhiều rối và nhiều đồng minh bao che, trừ khử mãi cũng không hết được, đề phòng thôi bạn ạ. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 11:45, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Free Bloc Tôi có quyền nghi ngờ bạn là rối. Dù bạn không phải là rối của Kay (cũng có thể là rối của Kay) thì chắc chắn cũng là rối của ai khác. Bạn làm gì thì làm. Cứ mạo nguồn đi rồi biết chuyện gì sẽ xảy ra. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:25, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Bạn nói đấy nhé, nhưng yên tâm, tôi không để bạn bắt bẻ đâu, cứ vu khống đi chứ đừng thách thức hay nói nhiều. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:27, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Cho mọi người biết một bí mật động trời nha. Tôi cũng là tài khoản phụ của một thành viên lâu năm đó. Không tiết lộ hết đâu, "A secret makes a woman woman". Phóng lợn thập bộ lục sát. (thảo luận) 15:28, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thế gian này có ai không biết các hạ là Lương Triều Vỹ trong Anh hùng? Chẳng qua đều nhắm mắt bịt tai, làm kẻ khác tưởng như câm điếc.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:14, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Lính thủy đánh bạc: Cho tôi đoán bừa cái, bạn là tài khoản phụ của Tàn Kiếm chăng. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 02:43, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Nguyễn Phương Hằng

Bài thuộc chủ đề hot, đang bị phá hoại liên tục. Nhờ các thành viên cầm cờ bán khóa bài viết và cấm thẳng tay các thành viên phá hoại. Χλόη | Λη Ξυαν 17:03, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

NhacNy2412 Đã khóa “Nguyễn Phương Hằng”: Bị phá hoại quá mức ([Sửa đổi=Chỉ cho phép các thành viên được xác nhận mở rộng và bảo quản viên] (hết hạn 17:13, ngày 9 tháng 6 năm 2021 (UTC)) [Di chuyển=Chỉ cho phép các thành viên được xác nhận mở rộng và bảo quản viên] (hết hạn 17:13, ngày 9 tháng 6 năm 2021 (UTC))

Nhóm bài có liên quan đến trận chung kết UEFA Europa League

Manchester United F.C., Villareal CF, David de Gea, Clément Turpin cùng một số bài khác hiện đang và có nguy cơ sẽ bị phá hoại nặng.
Đề nghị bán khóa gấp nhóm bài này.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 22:44, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Axít → Axit

Nhờ các BQV sửa lại các bài viết đang để chữ “Axít”, do số lượng hơi nhiều nên tôi không làm hết được.

Cảm ơn các BQV. ChemistryExperttrao 23:59, ngày 26 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Còn mỗi Axít do giống tên nên không đổi được. Khánh Snake (thảo luận) 00:38, ngày 27 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Khánh Snake: Đó là trang đổi hướng rồi, nên không cần đổi tên. Còn những bài không phải đổi hướng mới phải đổi. ChemistryExperttrao 01:37, ngày 27 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Xong Ccv2020 đã sử lý hết trang Axít và thêm thể loại, bản mẫu. Khánh Snake (thảo luận) 01:46, ngày 27 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Danh sách đại diện của Việt Nam tại các cuộc thi sắc đẹp lớn

Bài bị IP phá hoại nặng. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:03, ngày 27 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Khóa gấp bài BTS

Mong các bạn BQV hay ĐPV hãy bán khóa ngay lập tức bài viết BTS! Bài này bị một vài thành phần "mất não" phá hoại liên tục không ra trò trống gì cả! 06:57, ngày 27 tháng 5 năm 2021 (UTC) Hongkytran

Đã bán khóa vô hạn. P.T.Đ (thảo luận) 12:14, ngày 27 tháng 5 năm 2021 (UTC)

‎42.113.43.187

Đề nghị cấm ip liên tục phá hoại bài Mona Lisa . Khánh Snake (thảo luận) 07:20, ngày 27 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đã khóa bài 2 tuần. P.T.Đ (thảo luận) 12:14, ngày 27 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Liên kết quảng cáo

Đề nghị thêm các liên kết sau vào danh sách spam:

 • mizarland.vn
 • thetravelshots.com

Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 09:07, ngày 27 tháng 5 năm 2021 (UTC)

P.T.Đ (thảo luận) 12:13, ngày 27 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Iran

Bài Iran liên tục bị IP phá hoại, đề nghị bán khóa. Free Bloc (thảo luận) 09:14, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bạn nên thảo luận về vấn đề Ba Tư và Iran ở trang thảo luận với IP đó hơn là đòi BQV khóa bài. BQV nói chung sẽ không khóa bài nếu có tranh chấp giữa 1 IP và 1 tài khoản đăng ký.  A l p h a m a  Talk 11:09, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama: IP đó về cơ bản sẽ không nghe (bạn thừa biết mà), vả lại bên EN cũng ghi như vậy, có nguồn mà, bạn khóa hay không thì tùy, tôi phải lùi của rối thôi. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 11:37, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bản mẫu

Nhờ các chuyên gia bản mẫu sửa giúp em lỗi tại bản mẫu này với ạ. Bản mẫu này do thành viên @DanGong nhập về từ dewiki mà không sửa gì cả nên nó lỗi đỏ bất kể nhúng vào bài nào. Xin được tag: @Alphama, @Lệ Xuân (nhờ chị đọc rồi dịch hộ em xem nó nói gì, GG nó dịch mà không hiểu gì cả), @P.T.Đ.  Нгуен Мань Ан  10:53, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Mạnh An Không nên sử dụng bản mẫu này. Tại dewp, bản mẫu này được sử dụng tại mục "Tài liệu tham khảo". Khi nhấp vào một ISBN bất kỳ, nó sẽ dẫn ra một trang ghi các thông số của cuốn sách đó (ví dụ: Vorlage:BibISBN/068811024X). Nó hoạt động tương tự một cơ sở dữ liệu ISBN. Tuy nhiên viwp áp dụng định dạng tham khảo tương tự enwp nên bản mẫu này là không cần thiết (và sẽ tốn rất nhiều thời gian để nhâp dữ liệu về) – Χλόη | Λη Ξυαν 11:04, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã gắn biển Xóa nhanh theo tiêu chí WP:BM2.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:06, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Lệ Xuân Vậy có bản mẫu nào thay thế được bản mẫu này không ạ, em thấy nhiều trang bên dewiki dùng cái này lắm  Нгуен Мань Ан  11:08, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Mạnh An: Em có thể thay thế bằng {{chú thích sách}}. Có thể tham khảo mẫu sau đây: {{chú thích sách |họ 1 = Shaw |tên 1 = Geoffrey |tựa đề = The Lost Mandate of Heaven |dịch tựa đề = Thiên Mệnh Bị Đánh Mất |năm = 2015 |nhà xuất bản = Ignatius Press |nơi = San Francisco |isbn = 978-1-58617-935-9 |oclc = 913304492 |ngôn ngữ = en}} Χλόη | Λη Ξυαν 11:20, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Bánh quy Tò Lôn

Tên người dùng sai quy định. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:11, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Chắc lại là 1 con puppet nữa của Mora Rino =)) Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 13:38, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Free Bloc

Thành viên này sửa phá hoại trên trang cá nhân của tôi, lùi sửa quá 3 lần tại bài Lý Thừa Vãn, Thành phố Luân ĐônTrường Phổ thông liên cấp Nguyễn Siêu. Gắn mác rối cho một thành viên mới khi thành viên này mới chỉ lập tk. Khi được trình báo lên trang này, thành viên này liên tục lùi sửa, xoá thảo luận của tôi cùng những lời lẽ vu khống tôi là rối. Mong các BQV xử lí. Red star.svg Soviet ManHammer and sickle red on transparent.svg 14:35, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Phá hoại thì phải bị lùi. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 14:53, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Quý vị cứ vào trang của bạn này thì sẽ rõ. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 14:54, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi đã cố tình không muốn mang chuyện này ra đây nhưng đã cố chấp thế thì tới cùng luôn. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 14:59, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đã thế bạn ấy lại còn nhảy vào trang cá nhân của tôi rồi giả vờ mình vô tội để giải thích, rồi định xóa bằng chứng, con rối của Xô Viết Muôn Năm và Đế quốc Xô Viết lù lù ra, chỉ giỏi quấy rối và phá hoại. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:01, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Làm sao mà tôi lờ được trước sự lộng hành của bạn này. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:03, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Free Bloc: Bạn vui lòng đưa CỤ THỂ bằng chứng ra đi Red star.svg Soviet ManHammer and sickle red on transparent.svg 15:04, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

So sánh với Mora Rino (thảo luận · đóng góp), Đế quốc Xô Viết (thảo luận · đóng góp), Xô Viết Muôn Năm (thảo luận · đóng góp), Lũ BQV tuổi (thảo luận · đóng góp) thì sẽ rõ thêm. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:10, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Free Bloc: Việc tôi để cờ Xô Viết thì có gì sai sao ? Red star.svg Soviet ManHammer and sickle red on transparent.svg 15:12, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Còn nữa, ở bài Lý Thừa Vãn thì tôi chỉ hiển thị bài đấy còn sơ khai cần viết thêm, bài trường học thì tôi chỉ chú thích thêm tên nước còn bài Luân Đôn thì tôi thêm tên nước Anh vào vì UK có 4 quốc gia tự trị liền. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:30, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

 • Symbol note.svg Ý kiến Điểm 1: Free Bloc phải bị cấm do vi phạm 3RR. Điểm 2: Commander Light lẫn Free Bloc cũng có thể bị cấm do là rối của thành viên đã bị cấm. BQV có thể dùng "nhận dạng vịt" để cấm nhưng phải tự chịu trách nhiệm với hành động của mình. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:34, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Lùi phá hoại thì sao đâu, còn việc tôi là rối là do bạn tự suy diễn trong khi bạn kia là rối thì chứng cứ quá rõ, không phải la làng. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:37, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Một mình tôi chống rối của Mora Rino thì sẽ có sai lầm nhưng chỉ là chống phá hoại, nhưng rối thì phải bị cấm. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:41, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bạn cũng là rối mà nói mạnh miệng vậy? Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn là tk rối cũng rõ như ban ngày. 3RR chỉ được miễn cho trường hợp "phá hoại rõ ràng" chứ không phải 3RR bút chiến là được. Muốn gì bạn phải nhờ ĐPV/BQV tạm khóa bài chứ 3RR là vi phạm quy định rồi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:50, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu: Giờ mà CU ra khả năng cao Free Bloc cũng chung đường dây rối với đám rối của Autumn VN luôn bây giờ. Phá bằng tk nàt rồi lùi bằng tk kia, trò gì xưa như Trái đất rồi mà cứ xài miết. Hari caaru (thảo luận) 16:56, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Nhiều người phá hoại thì chẳng may đôi khi lùi trên 3 lần là chuyện thường, tôi biết là tôi không đúng về luật nhưng các quý BQV nghĩ xem, các vị bảo tôi lờ đi trong khi con rối vẫn nhơn nhơn phá hoại, bây giờ lại leo thang đến mức này, nghiêm trọng như thế này mà, tôi nghĩ và mong quý vị thật sự công tâm. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:47, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Khóa thì sao hết, vả lại bản thân tôi còn bị làm lơ, phá hoại là điều quá rõ ràng, bạn đừng vu khống. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:53, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Phạm luật thì phải chịu phạt đi chứ nói nhiều làm gì? Tôi là ĐPV và có quyền khóa, nhưng tôi chưa bao giờ tự khóa bài mình có tranh chấp và phải đợi 1 quản trị viên khác khóa dùm. Khóa ở mức "xác nhận mở rộng" thì hết chứ sao. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:56, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ 2 bạn dừng mấy trò này đi, nó chỉ gây rối thêm ở Wikipedia chứ không làm gì giúp ích cho sự phát triển. Về lùi sửa lẫn nhau, các bạn nên vui lòng đối thoại đi.  A l p h a m a  Talk 15:55, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Cảm ơn bạn đã ra mặt, nhưng rối thì phá hoại và vu khống, bạn kia thì tố sai tôi, tôi nói thì bị làm ngơ thì thà đừng nói còn hơn. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:57, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Thì ai coi thường bạn, tự bạn nhảy vào đấy chứ. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:58, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bạn bắt đầu cãi cùn rồi đấy. Tôi thường sẽ dừng thảo luận với người cãi cùn. Mời bạn đọc kỹ lại lời tôi nói (tôi chưa nói bạn coi thường tôi bao giờ). Bạn vi phạm 3RR thì chịu phạt đi chứ đừng có nói lòng vòng để la liếm cho vi phạm của bạn. Thôi bye nhé. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:01, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Tự bạn ảo tưởng rồi tự nói, tôi không rảnh tiếp 1 quý ngài quyền cao như bạn, cứ ra vẻ đi, tôi không chấp những người cố chấp và nói lung tung, thôi thì bạn thích sao cũng được, bạn giỏi rồi nên tạm biệt nhé. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:06, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bạn cãi cùn + 0 lý lẽ nên chả thuyết phục được ai đâu. Wikipedia "không có" quyền cao hay quyền thấp. Tôi cũng không có nhu cầu ra vẻ. Chúc bạn tiếp tục cãi cùn vui vẻ và thuyết phục được 0 người dù có cãi thêm vài năm nữa. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:09, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Bla bla bla... Bye rồi thì đi đi chứ, sân si hoài, tôi không thèm nghe bạn nói lung tung. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:12, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Mục này kết thúc tại đây. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:43, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Cảm ơn bạn^^. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:50, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Hari caaru: Bạn có cần phải gây sự trong khi cuộc trò chuyện đã xong không. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:57, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Commander Light (thảo luận · đóng góp)

Thành viên này là rối của AutumnVN, đã vậy còn phá hoại, vu khống, buộc tôi phải lùi lại. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 14:52, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Free Bloc: Bạn vui lòng đưa ra bằng chứng CỤ THỂ như link hoặc hình ảnh để chứng minh chứ bạn không thể luận xuôi như thế được. Red star.svg Soviet ManHammer and sickle red on transparent.svg 14:54, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Chối không được đâu, cứ nhìn lịch sử sửa đổi và trang là đủ biết. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 14:56, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Free Bloc: CỤ THỂ HƠN ĐI Red star.svg Soviet ManHammer and sickle red on transparent.svg 14:59, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Không nói nhiều với rối phá hoại. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:48, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi cố tình không muốn mang chuyện này ra đây nhưng bạn cứ leo thang đấy nhé, có gì thì tự chịu nhé, rối. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 15:50, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi nghĩ 2 bạn dừng mấy trò này đi, nó chỉ gây rối thêm ở Wikipedia chứ không làm gì giúp ích cho sự phát triển. Về lùi sửa lẫn nhau, các bạn nên vui lòng đối thoại đi.  A l p h a m a  Talk 15:55, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Ai vi phạm 3RR thì cứ cấm thôi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:58, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Đấy, bạn xem, sao mà nói nhiều với rối và những người cậy cao mà truy sát người khác. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:00, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Chống phá hoại là khổ thế đấy, tôi biết bạn BQV Alphama có ý tốt nhưng có những người thì không đâu. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:01, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Wikipedia không có cao hay thấp để mà "cậy cao". Bạn chưa hiểu được điều này có lẽ bạn vẫn chưa hiểu được giá trị thật sự của Wikipedia. Bạn không có chống phá hoại gì cả. Tôi thấy bạn đang "bút chiến" và vi phạm 3RR thì đúng hơn. NguoiDungKhongDinhDanh mới chống phá hoại theo đúng nghĩa. Bạn cãi cùn, chụp mũ và la liếm cho vi phạm của bạn rất giỏi nhưng rất tiếc là chả qua mắt được ai. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:05, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Mấy ngày liền, ngày nào tôi cũng thấy Free Bloc lùi lại sửa đổi của rất nhiều tài khoản và IP ở những bài có tranh chấp với Mora Rino, rồi tấn công cá nhân qua lại ở tóm lược sửa đổi và trang thảo luận. Chân thành mà nói, đó cũng là một dạng phá hoại, nhưng tôi lại không dám chống.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:23, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Tôi mặc kệ cái ông Nguyentrongphu gì đó mà chuyên thích nói lung tung và khoác lác, anh ta thích nói gì thì nói, mong bạn hãy khóa và đề phòng các trang đã và sẽ bị phá hoại, mong bạn giúp tôi một tay để chống rối Mora Rino. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:10, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Tôi chỉ cảnh cáo rằng tôi biết họ là rối, bạn đã thấy sự ức chế của tôi đến nhường nào khi rối liên tục phá hoại và công kích tôi. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:30, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Free Bloc:
Cáo buộc không có bằng chứng xác đáng cũng là một dạng tấn công cá nhân. Tôi đã lưu ý bạn rồi, nhưng có vẻ bạn không nghe.
Bạn nói "không nói nhiều với rối phá hoại" nhưng bạn lại đang tranh cãi liên tục, hết ngày này qua ngày khác. Từ khi Mora Rino bị cấm, hình như bạn chỉ tập trung vào tìm các tài khoản có dấu hiệu để tố cáo ở trang Thảo luận Thành viên của Alphama và Tin nhắn cho bảo quản viên, đồng thời lùi sửa nhóm bài tranh chấp trước đó về phiên bản của mình.
Một lần nữa, tôi yêu cầu bạn giữ bình tĩnh. Những người đã mất bình tĩnh thường không nhận ra mình nóng vội thế nào đâu.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:39, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@NguoiDungKhongDinhDanh: Ok, tôi cũng dừng rồi, tôi cũng sẽ bình tĩnh, cảm ơn bạn đã nhắc. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:41, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Xong. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:47, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Cảm ơn bạn^^. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:49, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Free Bloc và vi phạm 3RR

Vi phạm 3RR ở các bài Lý Thừa Vãn, Thành phố Luân ĐônTrường Phổ thông liên cấp Nguyễn Siêu. Mời 1 BQV bất kỳ giải quyết. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:12, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Chống phá hoại thì sao chứ, cấm rối Mora Rino đi chứ. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:13, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

3RR chỉ được miễn ở những trường hợp "phá hoại rõ ràng". Và, bạn cũng là rối nên đừng nói hay. Tôi yêu cầu cấm bạn dựa trên vi phạm 3RR chứ chưa tính tới chuyện rối. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:15, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Vu khống giỏi lắm, nhưng bạn cứ vô vọng đi chứ phá hoại mãi là phá hoại. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:19, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đúng rồi, 3RR mãi sẽ là 3RR. Những bài bạn vi phạm 3RR sẽ có BQV xem xét và quyết định có phải "rõ ràng là phá hoại" hay không. Nếu không phải thì bạn sẽ bị cấm. Thế nhé. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:40, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bây giờ làm sao đây, sao bạn cứ gây sự với tôi thế nhở, bạn cứ vu khống đi, tạm biệt. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:42, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bằng chứng vi phạm 3RR rõ ràng. Vu khống là vu khống thế nào? Bạn cứ việc cãi cùn đi nhưng khó mà thoát tội. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:46, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đi đi, nói mãi, hòa bình nhé, bye. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 17:08, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Về vấn đề chống rối

Tôi không muốn nói nhiều chuyện này đâu nhưng kính mong quý vị BQV hãy đề phòng thủ đoạn thâm độc và tinh vi của rối, dĩ nhiên tôi không nói là tôi luôn đúng nhưng tôi không hề có ý phá hoại, tôi luôn muốn bảo vệ và đóng góp cho Wiki nhà ta bất chấp bị rối và một số kẻ chống phá, mong quý vị lưu tâm, tôi không có ý nài nỉ hay nịnh hót quý vị mà càng không có ý gian dối, nhưng mong quý vị hiểu cho, thân mến, chúc quý vị sức khỏe và may mắn. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:20, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Vui lòng không chơi trò lẩn quẩn ở Wikipedia. Một số edit của bạn chưa chắc đã chính xác và bạn nên thảo luận thay vì cố lái theo hướng khác. Cảm ơn bạn.  A l p h a m a  Talk 16:22, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Thì tôi đâu bảo tôi luôn đúng, nhưng bạn có thấy Mora Rino và rối của bạn ấy có thèm nghe không, chưa kể kẻ khác nữa, thân ái. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:25, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

BQV nào cấm sai thì BQV đó chịu trách nhiệm chứ bạn có chịu trách nhiệm đâu mà bạn cứ kiểu sai khiến người khác vậy. Ít ra các BQV cần thời gian xem xét vụ việc chứ, đâu phải cứ có chổi trong tay thì cấm ai là cấm. Bạn làm phiền trang này đủ chưa?  A l p h a m a  Talk 16:30, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Ok, tôi không làm phiền bạn nữa, tôi đã xóa toàn bộ tin nhắn của tôi ở trang của bạn, xin tạm biệt và cáo từ bạn. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 16:35, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thì tôi chưa có nguồn, tôi từng nhận là tôi có các lỗi sai, bạn đi khóa rồi còn gì, sao bạn bảo đi rồi trong khi vẫn nói mãi thế. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 17:00, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi nói bye ở trên chứ ở dưới này thì chưa có bye. Thêm nữa, tôi thích đi đâu là quyền của tôi. Mục này là do bạn tự tạo ra mà? Bạn tự bắn đạn vào chân của bạn thì ráng mà chịu đi. 0 nguồn là 1 chuyện. Bịa thông tin là tội thứ 2. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:05, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tôi định xóa đi vì để tránh làm phiền BQV chứ mắc mớ gì đến bạn, bạn để đây cũng được, phiền phức thật, bye. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 17:09, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu Là thành viên German people (thảo luận · đóng góp · đóng góp bị xóa · trang di chuyển · cấm người dùng · nhật trình cấm) đây mà. Cũng cái kiểu spam cảm ơn như acc cũ. Từng bị cấm bên enwp vì "quấy rối" khi cảm ơn một thành viên bên đó tận 55 lần. Ban đầu tôi ủng hộ cho người này cơ hội cải tà quy chính song cái kiểu chơi trò luẩn quẩn với hệ thống này thì ủng hộ cấm thẳng tay. Χλόη | Λη Ξυαν 17:10, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Lệ Xuân: Bạn không nên vu khống tôi thế được, tôi đã dừng cuộc trò chuyện để làm hòa nhưng bạn ấy cứ nói tiếp đó chứ, tôi chả liên quan gì thành viên kia, tôi sẽ giảm cảm ơn xuống được chưa. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 17:12, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Nguyễn Quốc Việt Tôi chỉ phát biểu khi chắc chắn ít nhất 50%. Nhưng về vấn đề bạn với German people (thảo luận · đóng góp) là một người thì là do bạn tự khai chứ tôi việc gì phải vu khống?
@AlphamaNguyentrongphu: Xin lỗi làm phiền hai bạn vì đã tag tên. Hai bạn cứ đối chiếu cái trang cá nhân của hai người này và cho ý kiến: Trang thành viên German people (so sánh cái link YouTube ấy) Χλόη | Λη Ξυαν 17:22, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Thua, tự mình bốc phốt mình thế này thì hỏng rồi. Thành viên:P.T.Đ & @Alphama: Đề nghị cấm ngay lập tức tk rối của thành viên bị cấm vô hạn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:26, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Lệ Xuân: Tôi để Youtube thế thì sao đâu, chán nhỉ. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 17:25, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Chả sao cả, chỉ "vạch áo cho người xem lưng" thôi. Tôi đã tận tình khuyên nhủ bạn, nhưng chả thèm nghe, lại còn liên tục gây chiến khắp nơi và đặc biệt là tích cực WP:HOUNDING. Tôi xin phép không can thiệp vào vụ việc này nữa. Các BQV sẽ giải quyết chuyện này. – Χλόη | Λη Ξυαν 17:31, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Alphama: Tôi thật sự muốn hòa bình, bạn hãy làm hòa hộ tôi ạ. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 17:26, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Nguyentrongphu: Bạn đừng có vu khống tôi, cái Youtube đó có chữ German vì tôi yêu bóng đá Đức, có sao đâu, sao lại quy kết tôi thế. Tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền lợi quốc gia (thảo luận) 17:28, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bằng chứng rõ ràng mà vu khống gì? Youtube có nhiều channel có chữ "German" lắm. Bạn trùng đúng channel y chang của 1 thành viên bị cấm vô hạn thì hết đường giải thích. Vì có giải thích gì cũng là cãi cùn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:33, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu:
Nếu mọi chuyện vẫn không rõ ràng được thì tôi xin phép chuẩn bị thủ tục yêu cầu kiểm định tài khoản. DHN sẽ vào cuộc, và đến lúc đó thì không còn chối cãi gì nữa.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:32, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Nhờ bạn yêu cầu Checkuser dùm. Không khéo lại bội thu và lòi ra một đống rối để cấm cho đã. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 17:34, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nguyentrongphu:
Tôi chưa có kinh nghiệm yêu cầu kiểm định, nên phiền anh cho tôi một lý do xác đáng.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:47, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Acc Free Bloc tôi nghĩ là có liên quan đến nhóm tài khoản Nguyễn Phúc Vy. Các bạn cứ qua enwiki theo dõi các bài viết là biết. Tạm thời để xác định ở đây thì có lẽ lâu và chưa đủ bằng chứng, nếu xác định CU ở enwiki thì có lý do để cấm ở đây.  A l p h a m a  Talk 07:51, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tôi không rõ là thiếu bằng chứng ở đâu? Thành viên này đã tự khai mình là German People, chứ không phải là chúng tôi bày trò vu khống:
– Χλόη | Λη Ξυαν 08:04, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Trường hợp của Mora Rino quá rõ ràng, vì đây chỉ là tài khoản của tài khoản vi phạm đổi tên. BQV cần chút ít thời gian để xác định tài khoản nào là rối của ai và vi phạm vì hành vi gì. Tôi đã cấm Free Bloc với hành vi chơi trò lẩn quẩn, con rối của thành viên bị cấm.  A l p h a m a  Talk 08:29, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thành viên:Duyky

Đề nghị cấm thành viên này vì liên tục quảng cáo cụ thể là bài Kosmen, lịch sử máy hút ẩm mặc dù đã cảnh báo nhiều lần. Thân mến! Khánh Snake (thảo luận) 23:46, ngày 28 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đã cấm 24h. – Tiểu Phương 話そう! 01:53, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Tiểu sử người còn sống

Chào các BQV+ĐPV, hôm nọ tôi vừa được liên hệ qua facebook đề nghị "cộng tác" với tôi (có trả lương), tôi chỉ phải làm mỗi một việc là đừng xóa các bài tiểu sử người còn sống (hotface, streamer) trong vòng từ 3-5 ngày để những người này được tích xanh trên facebook, sau 3-5 ngày xóa cũng không sao. Có vẻ như có 1 trang tiểu sử trên Wikipedia hiện là một điều kiện để được tích xanh facebook hay sao ấy? Người này cũng nói thêm là có dịch vụ viết bài vĩnh viễn trên wiki giá tầm 30-35tr. Mong mọi người lưu ý tuần tra xóa các bài tiểu sử rõ ràng không đủ dnb nhanh chóng và kịp thời hơn, xin cảm ơn. – Tiểu Phương 話そう! 01:57, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Có vẻ như Wikipedia đang bị lạm dụng bởi những người muốn có tích xanh trên Facebook, chẳng hạn như Gari Nguyễn. Tôi không rõ là người này gần đây mới nhận tích xanh hay là đã có từ lâu rồi. Gần đây đã có một người tạo trang Gari Nguyễn và sau vài ngày mới có người đặt biển xóa. Nguyễn Đức Minh (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 02:34, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC).
OK các bạn tôi sẽ chú ý việc này và cũng có thể sẽ liên hệ đội ngũ FB Việt Nam về việc này. Tôi khá nghi ngại mấy bài Vincom cũng vậy.  A l p h a m a  Talk 03:02, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Bài Gari Nguyễn tôi có đổi biển xóa nhanh thành đnb là do thấy nhân vật cũng có nhiều giải thưởng, văn phong cũng không đậm quảng cáo và nguồn tương đối tốt. Giờ mới biết có vụ bài viết wiki có liên quan tích xanh. Tôi thì không chắc lắm nhưng tích xanh có vẻ không quá khó để lấy. Tôi có thấy thành viên Khánh Snake cũng có tích xanh. P.T.Đ (thảo luận) 08:25, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)
P.T.Đ Tích xanh thì công nhận lên wikipedia cũng chỉ 1 phần thôi vì nó yêu cầu nguồn báo chính thống như wikipedia ý, tôi thì không cần vì mọi người tìm tên Khánh Snake trên google thì mọi người sẽ hiểu. Khánh Snake (thảo luận) 08:55, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@P.T.Đ:
Thời buổi này, ai có tiền người đó có tick, có theo dõi, có lượt thích. Mấy tay dịch vụ Facebook toàn dùng web chia sẻ tài khoản để bán tương tác cho bọn hám danh hão muốn giàu nhanh bằng thương mại phát trực tiếp ("live-stream bán hàng"), đồng thời tự lên tick để tỏ ra mình là bán thật, nổi tiếng, quảng cáo thế nào thì đúng thế ấy.
Nếu mắt tôi chưa mờ đến mức đọc sai số, giá thị trường của một tick dao động từ 5 đến 20.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:55, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Wikipedia là điều kiện bổ sung và vững chắc để nhận tích xanh.  A l p h a m a  Talk 08:59, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)
NguoiDungKhongDinhDanh Đấy là bạn mua ních người ta hack của người có tích xanh thôi, còn chính chủ nó dao động từ 50 đến 100. Alphama chuẩn đó nhưng mà ngoài wiki ra thì còn báo vtv, vtc... nữa cơ. Khánh Snake (thảo luận) 09:07, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Giá thị thường cũng khá ổn. Tôi sẽ đầu tư nếu cần nổi tiếng sau này. ^_^ P.T.Đ (thảo luận) 13:43, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Giá viết 1 bài trên Wikipedia được giữ vĩnh viễn bằng với giá thị trường bên en. Có lẽ là giá thị trường chung chung trên toàn thế giới. Wikipedia đã phá được mấy đường dây này và xóa sạch các bài liên quan. Tuy nhiên, hiện tại cũng còn khá nhiều đường dây ngầm vẫn còn hoạt động. Về căn bản, Wikipedia En không cấm hẳn việc này. Ai được trả tiền để viết bài cần phải công khai + để các biên tập khác kiểm duyệt trước khi đăng bài. Nguyên tắc là vậy nhưng mắc gì phải theo nguyên tắc khi họ có thể âm thầm làm? Thêm nữa, nếu theo nguyên tắc họ sẽ không thể đăng thông tin đúng theo yêu cầu của khách hàng = ít tiền hơn. Việc này rất khó bị phát hiện. Lâu lâu đường dây nào xui thì coi như tới số rồi. Đây là lý do tại sao chúng ta cần mạnh tay hơn với các thành phần PR trắng trợn và mua fame. Wikipedia đang bị thao túng bằng tiền. Tôi cũng từng bắt được vài bạn được trả tiền để PR lên Wikipedia (có bằng chứng). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:15, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa

Thành viên Free Bloc gài bẫy để triệt hạ Mora Rino (thảo luận · đóng góp) vậy wiki cũng để nữa hả, hay là gỡ cấm Mora Rino hay là để luôn vì sẵn dịp triệt hạ luôn thành viên này? - Kill-Vearn (thảo luận) 04:37, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Công nhận bảo quản viên Alphama ghê thiệt - Kill-Vearn (thảo luận) 04:45, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Kill-Vearn: Thật ra vụ này cháu nó bị cấm vì nói bậy nhiều quá, dù sao thì cũng không thể trách cháu vì cháu còn trẻ, cần thêm thời gian để chín chắn. Còn ông Alpha này xưa giờ cứ canh thằng nào vạ mồm là cấm. – Hổ báo trường mầm non 13:50, ngày 30 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Twinkle bị lỗi

Khi sử dụng Twinkle tôi thấy có rất nhiều lỗi. Chẳng hạn như khi gán thẻ xóa nhanh theo tiêu chí C9, ấn "Submit" thì Twinkle sẽ đơ ra và không phản hồi, khiến tôi phải gán thẻ bằng tay. Hoặc là, đối với những trang tập tin, khi gán thẻ xóa nhanh các tiêu chí TT4, TT5, TT6 và TT11, Twinkle đã hiện là "Gán thẻ cho CSD TT4 (Thiếu thông tin cấp phép), TT5 (Tập tin không tự do nhưng không được sử dụng), TT6 (Thiếu lý do sử dụng hợp lý với tập tin không tự do), và T11 ( Không có bằng chứng về việc cho phép sử dụng) có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Tab "DI" trong Twinkle." thế nhưng thực chất lại không có tab DI nào. Nguyễn Đức Minh (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi). 06:03, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC).

@Minhngoc25a: Twinkle đang bị lỗi @Alphama: đang sửa rồi nhé. Khánh Snake (thảo luận) 06:19, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Tôi nghĩ đối với các tập tin thiếu thông tin bản quyền thì nên sử dụng Twinkle image để gắn thẻ xoá sau 7 ngày bằng cách ấn vào nút "Đề nghị xoá hình" chứ không phải là gắn thẻ xoá nhanh. Các tập tin được gắn thẻ sẽ được chuyển vào Thể loại:Hình có vấn đề, sau 7 ngày thì sẽ tự động chuyển vào Thể loại:Chờ xóa giống như bản mẫu clk nên cũng không cần thiết phải dùng biển xoá nhanh. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 07:47, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Nhân tiện, mấy bữa nay điện thoại tôi không hiện nút MobileUndo, không biết là do đt tôi lag hay là do công cụ này bị lỗi Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 08:02, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Baoothersks: Alphama đã xoá trang nguồn Thành viên: JohnsonLee01/undo.js rồi Red star.svg Soviet ManHammer and sickle red on transparent.svg 01:22, ngày 30 tháng 5 năm 2021 (UTC)

@Baoothersks: Nếu vậy thì bạn hãy chép dán đoạn mã này vào trang con minerva.js của bạn là sử dụng được. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 03:12, ngày 30 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Nghiemtrongdai VN: Cảm ơn bạn Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 03:16, ngày 30 tháng 5 năm 2021 (UTC)
@Alphama: Tình hình lỗi nặng hả, không biết bao giờ mới sử dụng lại thẻ xóa nhanh được. Khánh Snake (thảo luận) 02:56, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Khánh Snake:
Lỗi thẻ Xoá nhanh so với tính năng của Twinkle cũng đâu phải nặng lắm.
Tôi còn không được dùng Twinkle để mà báo lỗi thì chịu khó gắn tay một chút chắc cũng không có vấn đề gì.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 03:00, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Do 1 module tuần tra của enwiki không thể áp dụng cho viwiki, tôi đang xem phương án khác, vì bỏ cái module đó thì chưa lấy được token mỗi lần post lên. Lỗi không nặng, nhưng làm thì hơi mất công.  A l p h a m a  Talk –  A l p h a m a  Talk 03:19, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã sửa.  A l p h a m a  Talk 04:30, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Marie Gulleya (thảo luận · đóng góp) (2)

Tôi đã từng báo cáo thành viên này một lần vì dịch máy, nhưng lần này phải báo lại lần nữa sau khi phát hiện thành viên này gần như bài nào cũng dịch máy, bất kể ngắn hay dài. Hiện tại thành viên này sở hữu kho tàng dịch máy khá đồ sộ như:

Ngoài ra thành viên này còn tự tiện đổi hướng bài viết mà không qua thảo luận, dẫn đến lịch sử bài viết bị xáo trộn (ví dụ bài Nhà Hậu Kim). Bên cạnh đó, thành viên cũng tải vô số hình vi phạm bản quyền nhưng chưa từng bị xử lý vì việc này (dù đã có hơn 30 cảnh cáo trong trang thảo luận). Thành viên từng bị nhận hai án cấm (lần thứ nhất 1 ngày vì dịch máy, lần thứ hai 1 tuần vì cố tình bút chiến, chèn nội dung không nguồn vào bài chọn lọc Nhà Minh và không thèm thảo luận với người khác). Thiết nghĩ cần phải có biện pháp cứng rắn để xử lý thành viên này và đặc biệt là cần phải dọn dẹp sạch sẽ đống bài dịch máy mà thành viên này để lại. Χλόη | Λη Ξυαν 00:45, ngày 30 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Thành viên này off lâu rồi. Gần đây có quay lại sửa đổi linh tinh và nhỏ nhặt. Các bài dịch máy clk của thành viên này bạn có thể treo biển cld5 để xóa hết từ từ. Thành viên này chỉ cần dịch máy clk 1 lần nữa thôi thì 1 án cấm là chắc chắn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:29, ngày 30 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Danh sách bài cần hỗ trợ kiểm chứng

Ngoài ra, tôi vi phạm nguyên tắc 3RR ở Người Việt nên sẽ tự cách ly 3 tiếng trước khi nhận quyết định từ bảo quản viên. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 02:36, ngày 30 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Phan Nhân TườngNguyễn Đình Tân: đoạn nào không trung lập bạn có thể tự sửa lại. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:26, ngày 30 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Wikipedia:Yêu cầu di chuyển trang

Nhờ các BQV giải quyết các yêu cầu trong trang này. – Nghiemtrongdai VN (Thảo luận) 06:39, ngày 31 tháng 5 năm 2021 (UTC)

2001:EE0:41C1:DE80:FC91:B02B:9048:1798

IP liên tục thêm bản mẫu {{sockpuppet|Mora Rino}} vào nhiều thành viên khác nhau, xem cụ thể tại đây đây. RedDragon💨Talk in here 10:04, ngày 31 tháng 5 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã lùi. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:19, ngày 31 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đặc biệt:Đóng góp/2405:4802:231:8d70:8d0b:c946:a177:9c39

IP liên tục công kích cá nhân nhiều người.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:17, ngày 31 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đề nghị bán khóa luôn trang này.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:19, ngày 31 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Đặc biệt:Đóng góp/2001:EE0:56B7:97B0:A0A7:2B58:B368:2FCE

Đề nghị cấm ip này liên tục phỉ báng cụ thể là Thành viên:Alphama . thân mến! Khánh Snake (thảo luận) 13:36, ngày 31 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Alphama là bảo quản viên đa năng nhất, và có vẻ là cũng bị công kích nhiều nhất luôn.
Chân thành cảm ơn anh.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 13:42, ngày 31 tháng 5 năm 2021 (UTC)
☑Y Có lẽ là từ đây [27]đây và trước đó là đây. Tuanminh01 mới là người đa năng và chịu công kích nhất dự án, nhất là năm 2019 và 2020.  A l p h a m a  Talk 14:09, ngày 31 tháng 5 năm 2021 (UTC)
Gây lộn rồi giờ đặt điều đặt chuyện là ko được nha, Alphama ăn bậy thì được chứ ko nói bậy được nha - Kill-Vearn (thảo luận) 04:53, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Khi tra lại thì dải IP này cũng phá nhiều thành viên khác (bằng cách thêm hình phân người vào), khiến 1 số họ bỏ đi như [28], [29], [30], [31], [32], [33], [34], [35], [36], [37], mượn gió bẻ măng, ... nhiều edit bị che đi, mà còn nhiều nữa.  A l p h a m a  Talk 04:43, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Có Hugopako nữa cơ, hổng biết thằng nào đá bay chức bảo quản viên của anh Hugopako khiến anh Hugopako cuối cùng chán nản bỏ đi, bảo quản viên Alphama điều tra xem là thằng nào hạ bệ anh Hugopako mới được. Đề nghị cấm vĩnh viễn dãi IP này luôn - Kill-Vearn (thảo luận) 04:53, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Điều tra vụ Ngọn đèn trong đêm xem bảo quản viên giao diện tình nghi triệt hạ A và Johnson nữa, chứ là quan chức có công cụ giao diện mà thủ đoạn tìm mọi cách triệt hạ thành viên là ko được - Kill-Vearn (thảo luận) 04:58, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Thằng chèn phân người này quen lắm, giống với thằng Liebesapfel gì gì đó. – Xuân Mike on the beat 06:45, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Nhờ giúp xóa hình

Tôi đi bệnh viện dài ngày. Nhờ các BQV xóa giúp các logo mà BacLuong tải lên. Xin cám ơn trước. BacLuong (thảo luận) 00:58, ngày 31 tháng 5 năm 2021 (UTC)

Chúc bạn mau khỏe để tham gia Wikipedia tiếp tục.  A l p h a m a  Talk 02:55, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Thành viên:V9betfun

Đề nghị cấm vĩnh viễn thành viên này và ip vì quảng cáo liên quan đến cờ bạc. Thân mến! Khánh Snake (thảo luận) 02:49, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm vô hạn vì tài khoản vào Wikipedia chỉ với 1 mục đích.  A l p h a m a  Talk 02:58, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Bị thông báo Thêm rác vào trang khi tạo 1 trang mới

Xin chào! Tôi là nhà báo cho toà soạn tại Hải Dương tôi đang viết bài nhưng khi đăng bài viết thì nhận được thông báo thêm rác vào trang vui lòng giúp đỡ tôi thảo luận quên ký tên này là của Hd00842 (thảo luận • đóng góp).

@Hd00842:
Bạn có thể cho biết cụ thể bạn viết bài gì, nội dung thế nào, và thông báo ra sao được không?
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:24, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)

192.119.15.146

IP liên tục xoá trắng bài Santiago Bernabéu (cầu thủ bóng đá), có hành vi phá hoại nhắm vào người thực hiện thao tác lùi sửa.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:13, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Có lẽ đây là "hậu duệ" của nhóm IP phá bài về chính trị, nhưng bây giờ anh/chị ta lại chuyển sang phá các trang viết về bóng đá, thậm chí còn quấy rối NDKĐD Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 11:17, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)
☑Y Đây là proxy server, tôi đã cấm.  A l p h a m a  Talk 15:33, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)

103.60.175.3

IP bị đánh dấu Danh sách đen mặc định toàn cục từ bên sco.wiki vì tội gây rối, hầu như chỉ sửa màu đồng phục và bản mẫu.
Đề nghị các bảo quản viên nhanh chóng xử lý trường hợp này vì có tiềm ẩn nguy cơ phá hoại liên-wiki.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 15:26, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Không biết nữa. Hầu như là chỉ đổi màu từ sáng thành tối hơn chút. → Có vấn đề về nhận thức màu sắc. P.T.Đ (thảo luận) 17:14, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)

14.248.82.7

Một tài khoản rối khác của C, vừa phá hoại tại bài Cộng hòa Dân chủ Đức, Rio de Janeiro. Đặc điểm nhận dạng: sửa đổi bài phim ảnh Nga ([38]), chèn nội dung Hán-Việt ([39]), phá hoại ([40], [41]); chửi tục, vu khống thành viên khác ([42], [43]). IP này hoạt động lần đầu vào tháng 12 năm ngoái, của VNPT thay vì FPT như giải 2405:4802:0:0:0:0:0:0/38 mà người này sử dụng mấy hôm trước. Theo suy đoán của tôi thì đây không phải là IP nhà người này, tuy nhiên nó nhiều khả năng là IP tĩnh của nhà vợ, hoặc cơ quan người này vì xuất hiện thường xuyên trong hơn nửa năm nay. Với lịch sử đóng góp toàn phá hoại, tôi đề xuất cấm vô hạn IP này. Χλόη | Λη Ξυαν 02:18, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Toàn chửi mấy ông lịch sự chứ phải gặp thầy thì d m, thầy rap cho nó không còn thấy đường về luôn. Mấy cái loại vĩ cuồng như này cứ gặp thì choảng chết cụ nó, không cần phải dài dòng lôi thôi làm gì. Nói thế cho nó dễ. – ᴛʜầʏ ʜᴜấɴ có làм Tнì мớι có ăn 03:35, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Thầy Huấn Thanh niên C bị nắm thóp rồi. Giờ chỉ cần thở cũng bị phát hiện. Đối với thể loại vĩ cuồng, chém gió huyên thiên, học được dăm ba chữ Hán rồi ra vẻ cốt cách nho sĩ, chê bai giới trẻ không biết bảo vệ, giữ gìn tinh túy của ngôn ngữ tiếng Việt, nhưng khi mở miệng ra là chửi bới, thóa mạ hết người này cho đến người kia, phân biệt chủng tộc, vùng miền, giới tính, biểu lộ ra hết sự "tinh túy" trong cách nói chuyện thì tôi ủng hộ xử lý triệt để. – Χλόη | Λη Ξυαν 03:54, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Quy định Wikipedia không cho phép cấm vô hạn IP. Có thể cấm nửa năm hoặc 1 năm đối với IP có lịch sử phá hoại dai dẳn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 08:06, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Vĩ cuồng thật thú vị. Tôi cũng muốn vĩ cuồng. Woaaa! P.T.Đ (thảo luận) 10:39, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Vĩ cuồng sao chứ vĩ cuồng như này chắc tôi bùn nôn mất. 🤢 – Xuân Mike on the beat 13:02, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
☑YXong Đã cấm dải 14.248.82.7 48h và theo dõi thêm.  A l p h a m a  Talk 14:05, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Đỗ Hoàng Điềm

Bài thuộc chủ đề nhạy cảm, bị IP phá hoại nhiều lần, cần bán khoá. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 07:59, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

☑Y Điều phối viên Nguyentrongphu đã khoá 30/500. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:53, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Aymeric Laporte

Bài bị IP thêm thông tin sai sự thật. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 08:53, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

☑Y Điều phối viên Nguyentrongphu đã bán khoá. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 10:45, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

VTC News

VTC News là tên chính (theo https://vtc.vn/gioi-thieu/intro.htm), tôi đang muốn đổi tên nhưng VTC News đã tồn tại. Đề nghị xóa Báo VTC, kể cả ở dạng định hướng để về đúng tên báo này.--Nacdanh (thảo luận) 12:05, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

@Nacdanh: chỉ cần di chuyển và xóa bài kia là được. Khánh Snake (thảo luận) 12:10, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Khánh Snake: Thứ nhất, tôi xin lỗi phải nói nặng lời, nhưng bạn giảm bớt bao đồng lại dùm. Nếu tôi có công cụ trong tay thì tôi đã tự làm không mượn bạn phải nhắc tôi. Thứ hai, do không có công cụ nên tôi mới nhắn lên đây mà để nhóm có công cụ biết mà đổi tên tên trang. Bạn không giải quyết được vấn đề của tôi thì đừng ping tôi lại, tôi bực mình đấy. Nhắc lần đầu và lần cuối.--Nacdanh (thảo luận) 12:13, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Nacdanh: Bài này tôi viết thì ai lo chuyện bao đồng? Khánh Snake (thảo luận) 12:21, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Tôi không rảnh vì chuyện tào lao, khi nào hợp nhất hai bài này làm một, và đổi tên lại cho đúng thì thông báo: "Nacdanh ơi, đã xong". Hết. Còn chưa làm được thì bớt gắn tên nhảm nhí dùm. Tôi không có thời gian đọc vớ vẩn. Còn lý do tôi không chuyển được thì đã đề cập. Hy vọng bạn bớt bao đồng khi vấn đề chưa giải quyết mà cứ gắn tên tôi hoài. Hiểu rõ chứ?--Nacdanh (thảo luận) 12:25, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Stop war lại các bạn. Bình thường tôi hay đăng vấn đề đổi tên này lên trang Wikipedia:Yêu cầu di chuyển trang. TaiwaneseWaveVN (thảo luận) 12:46, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Uhm, tôi không rõ sao phải căng vậy. Nhường nhịn chút đi các bạn. P.T.Đ (thảo luận) 12:55, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Hôm nay miền bắc nóng 40 độ, nếu không có máy lạnh chắc tôi cũng bốc hỏa từ trong ra ngoài. TaiwaneseWaveVN (thảo luận) 12:59, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Hề hề, tôi cũng đang ngồi máy lạnh đây. P.T.Đ (thảo luận) 13:04, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@P.T.Đ: nhờ vả di chuyển giúp tôi với cảm ơn tôi đang rất là hòa đồng tự nhiên bị chửi lo chuyện bao đồng trong khi tôi là người đang viết bài đấy. Khánh Snake (thảo luận) 13:20, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
P.T.Đ (thảo luận) 13:22, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Khánh Snake: Dạo này Nacdanh đang gặp chuyện không vui, mong bạn hiểu cho Ɲǥườɩ ȶɾųỿ cầųƮhat's life 13:36, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Tôi nhắn lại lần cuối cho các thành viên liên quan: Thứ nhất không phải tâm trạng abc nên thế này thế kia, đây là cách làm việc của tôi. Những người giải quyết được việc hãy nhắn lại, không giải quyết được việc thì đừng nêu ý kiến lung tung. Tôi sẽ giải nghĩa cụ thể để thấy rõ sự vô duyên của thành viên không liên quan. Cụ thể về bài viết Báo VTC, nếu đổi tên sang tên VTC News sẽ không được (thời điểm tôi nêu vấn đề) vì đơn giải bài VTC News đã có từ trước. Vậy phải xóa VTC News và tiến hành đổi tên; hoặc phải hợp nhất hai bài. Với quyền thành viên hiện tại, tôi dĩ nhiên không thể làm việc trên. Do đó, phải nhờ thành viên có nhóm công cụ thực hiện. Vậy cá nhân thành viên đã ping tôi, anh chị ta đã thực hiện được chưa hay nói tào lao; đồng thời khiến tôi phải mất thời gian bấm vào dòng tin anh chị ta nhắn lại vô thưởng vô phạt. Tôi đã kiềm chế rồi đấy, bên ngoài mà tôi gặp trong công việc là tôi cho ăn chửi đấy. Các thành viên còn lại cũng không nên làm to chuyện vấn đề, và tám chuyện làm gì. Mục đích tôi viết vấn đề để nhận tin ngắn gọn thế này thôi "Đã xong". Sở dĩ, viết dài để những thành viên khác nếu thấy tôi có vấn đề và nếu ra, không giải quyết được thì đừng gắn tôi nhảm nhí. Kết thúc vấn đề.--Nacdanh (thảo luận) 13:51, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Tôi ủng hộ quan điểm ít nhiều của Nacdanh, vào Wikipedia chỉ nên tập trung phát triển nội dung, giải quyết vấn đề nhanh gọn xong đi ra, không nên dài dòng dây dưa. Báo VTC đã là trang đổi hướng đến VTC News, không rõ vậy ổn chưa hay phải xóa trang đổi hướng này?  A l p h a m a  Talk 14:04, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Alphama:, cá nhân tôi nêu quan điểm là xóa Báo VTC vì đây không phải tên chính thức, tên gọi này do một thành viên mới phát triển nội dung và thiếu kinh nghiệm trong việc định danh.--Nacdanh (thảo luận) 14:08, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
☑Y Đã xóa vì tên sai, tôi nghĩ nếu để tên "Báo VTC News" thì có lẽ chấp nhận được.  A l p h a m a  Talk 14:16, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Quoctoann3

Một thí sinh tham gia Cuộc thi viết bài về Khối Visegrad lần 3, nhưng có vẻ không chịu đọc hướng dẫn, mà cũng không để ý gì đến Cẩm nang biên soạn.
Tôi đang hơi căng thẳng nên sợ có lời lẽ không hay, xin nhờ những người bình tĩnh hơn xử lý giúp.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 12:48, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã nhắc nhở, bạn theo dõi giúp, nếu tái phạm tôi có thể xem xét đưa ra án cấm.  A l p h a m a  Talk 14:11, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Trường Trung học phổ thông Khương Đình

Được chuyển từ Wikipedia:Thảo luận#Trường Trung học phổ thông Khương Đình

Bài này tôi thấy không đạt đủ độ nổi bật treo biển cả tuần nay rồi không thấy ai xóa. Khánh Snake (thảo luận) 13:43, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

@Khánh Snake:
Nên dùng WP:TNBQV cho những vấn đề thế này.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:07, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)
no Từ chối Trường có nguồn thì không thuộc diện xóa nhanh mà phải đưa ra BQXB. Thứ hai, trường không đáp ứng tiêu chí chi tiết về độ nổi bật thì phải xem xét tiêu chí chính. Bất kể BQXB nào thì tiêu chí chính vẫn nên là tiêu chí xem xét trước. Hai bạn có thể tìm hiểu thêm điều này việc xử lý theo đúng quy trình.  A l p h a m a  Talk 14:13, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

117.1.109.194

IP có hành vi phá hoại trang thảo luận và trang lưu trữ thảo luận của thành viên, đồng thời tấn công cá nhân nhiều người khác nhau.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:22, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

☑Y Bảo quản viên P.T.Đ đã cấm 48 giờ. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:28, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

42.119.150.64

IP phá hoại nhiều bài tiểu sử của các cầu thủ bóng đá.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:22, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

☑Y Bảo quản viên P.T.Đ đã cấm 48 giờ. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 16:28, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

2402:800:61A6:9B16:21C6:649C:E664:F81A

Tại không gian Wikipedia:Thảo_luận#Trường_Trung_học_phổ_thông_Khương_Đình, IP này đã dùng những lời lẽ không được hay ho cho lắm ([44], [45]). Thoạt đầu, tôi không quá quan tâm hành vi ném đá dấu tay và núp IP vì cho rằng đây là kẻ phá hoại của một thành viên mới nào đó. Nhưng với thủ thuật {{tl|ping}} thì đây là một thành viên đã hoạt động lâu tại vi.wp; cố tình vi phạm chính sách Wikipedia:Thái độ văn minh. Với trách nhiệm và lòng chính trực cũng như sự công tâm từ các BQV, cũng như tôn chỉ của dự án từ thuở sơ khai đúng với tinh thần khi các thành viên tham gia. Hy vọng các BQV hành động đúng như sự chính trực mà cộng đồng đã giao thác và tin tưởng. Trân trọng.Nacdanh (thảo luận) 16:59, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

☑Y Đã cấm 48h.  A l p h a m a  Talk 03:39, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Chiến tranh Triều Tiên

Thành viên Bachdo hiện đang lược bỏ và sửa đổi nhiều đoạn trong Bài viết chọn lọc này.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:05, ngày 2 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Bài này tôi thấy chất lượng không tương xứng với 1 BVCL, ngay cả khi là phiên bản được chọn. – Xuân Mike on the beat 04:24, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Ihsikuyr:
Bài này được gắn sao từ 14 năm trước, nên hiển nhiên chất lượng đã kém đi nhiều.
Tôi nghĩ có thể đem ra biểu quyết rút sao được.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:32, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Từng có biểu quyết rút sao nhưng đáng buồn là khu vực đó ít người quan tâm quá. – Xuân Mike on the beat 04:34, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Chạy thư. Game là dễ. P.T.Đ (thảo luận) 04:37, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Đề nghị rút sao đi bạn. P.T.Đ (thảo luận) 04:32, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Ihsikuyr:
Nhờ bạn cho tôi một lý do ngắn gọn. Tôi sẽ mở biểu quyết ngay.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 04:49, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
"Chiến tranh Triều Tiên được phong sao BVCL vào tháng 10 năm 2007 và đã từng hai lần bị đề nghị rút sao nhưng đều bất thành: lần đầu tiên là của ThiênĐế98 trong đợt mở biểu quyết hàng loạt tháng 9 năm 2015, và lần thứ hai là vào cuối năm 2017. Bài tiếng Anh đã bị thất cử GA vào tháng 4 vừa qua với lý do "quá nhiều đoạn thiếu chú thích ở cuối", nhưng khi đối sánh với nhau thì bài tiếng Việt này còn tệ hơn nữa: không dưới 21 chỗ bị gắn biển {{cần dẫn nguồn}} từ lâu nhưng không được giải quyết; thiếu hụt nặng về dung lượng; số chú thích chỉ bằng 1/4, trong đó có nhiều nguồn yếu, định dạng sai quy cách; lỗi văn phong và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. So với tiêu chuẩn hiện nay thì ít nhất bài đã không đạt tiêu chí 1b, 1c, 2c, và do đó không còn xứng đáng làm BVCL của Wikipedia tiếng Việt nữa. Mời các bạn cho ý kiến về bài viết này." Trích lời Thuyhung2112. – Xuân Mike on the beat 05:55, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Lý do chắc hơi dài nhưng đó là những gì đang diễn ra ở bài viết. – Xuân Mike on the beat 05:58, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Vui lòng đưa bài đến khu vực rút sao. ✠ Tân-Vương  18:20, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@ThiênĐế98:
☑Y Đã mở biểu quyết tại đây.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 18:31, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Đặc biệt:Đóng góp/2001:ee0:5192:4d90:6c1d:e46:44d1:2b26

Một IP rối khác của C, dấu hiệu nhận dạng: thêm "văn ngôn"
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 05:06, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Wiki luôn có những kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó. – Xuân Mike on the beat 06:00, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Slovenia

Bài viết có dấu hiệu bị phá hoại liên tục. Mong ĐPV, BQV khóa lại. Vô Danh 07:22, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Hiện mới chỉ có IP 2405:4800:7454:835f:7491:9525:788e:2f89 phá hoại bài này (và bài Slovakia) nên cấm IP có lẽ là giải pháp tốt hơn.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 07:26, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Cấm IP thì càng tốt. –  Vô Danh 07:54, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Lý Thái Hùng

Nhân vật chính trị bị IP tấn công liên tục. Cần xem xét khóa bài lại. Vô Danh 07:25, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

☑Y Bảo quản viên Alphama đã khoá 48 tiếng. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:28, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Thủy Tiên (ca sĩ)

Bài là tiểu sử người đang sống, có tiền sử bị nhiều IP và tài khoản phá hoại.
Đề nghị các điều phối viên và bảo quản viên khoá bài.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:28, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Bài Lê Công Vinh cũng không khác. Bảo quản viên P.T.Đ đã phải khoá bài vì phá hoại.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 11:41, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Cả hai bài chỉ có duy nhất 1 phá hoại trong tháng 6. Rule of thumb của tôi là ít nhất 3 phá hoại trở lên trong vòng 1-2 ngày = có thể khóa. Có thể du di khóa sớm hơn cho những bài có tiền sử bị phá hoại dai dẳn. Bạn có thể báo lại khi có phá hoại nhiều hơn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 11:51, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Cường độ phá chưa mạnh lắm nên chưa khó được. Sẽ quan sát thêm. P.T.Đ (thảo luận) 11:52, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Hào Quang Cư Sĩ (thảo luận · đóng góp)

Thành viên này từ khi khởi tạo tài khoản chỉ sửa độc nhất bài Đền Ngọc Quế, nhưng chất lượng bài thì cực kỳ tệ. Không những vậy, thành viên này còn có thái độ kẻ cả, coi thường và dọa dẫm các thành viên xóa đi những thông tin không bách khoa, không nguồn của bài này. Xem Thảo luận:Đền Ngọc Quế, Thảo luận Thành viên:Nguyenmy2302, Thảo luận Thành viên:NhacNy2412#T. Thành viên này đến wiki có vẻ chỉ có 1 mục đích duy nhất là PR cho bằng được cái đền này. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 12:35, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Để đồng thuận thì cần thời gian, và cũng là cái quan trọng nhất. Bạn có thể xem Thành viên:Alphama/Lời nguyền Wikipedia mục "Tranh cãi để bảo vệ quan điểm quá quyết liệt". Tôi nghĩ cứ để các bên viết những gì họ thích nhất, để 1 thời gian vài ngày để tìm đồng thuận. Mặc dù sai nhưng bản tính con người nhất thời đều sẽ không nhận ra điều đó. Tôi sẽ theo dõi và can thiêp nếu cần thiết. Thân mến!  A l p h a m a  Talk 12:46, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
@Alphama Nhưng thành viên này có vẻ không có nhu cầu thảo luận, mà chỉ có nhu cầu dọa dẫm sau khi người khác thực hiện không đúng ý mình. – ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 12:59, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

2405:9800:BA20:D4A:D11:D6EC:2BCD:A98B

IP liên tục tạo bài không có nội dung thực về lĩnh vực điện ảnh Thái Lan.
Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 14:59, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)

Mấy IP Thái Lan có thể cấm lâu dài theo dải được. Vì ít người Thái Lan truy cập viwiki. P.T.Đ (thảo luận) 15:09, ngày 3 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Người Thái bây giờ tiếng Việt cũng khá đấy chứ. – Xuân Mike on the beat 06:02, ngày 4 tháng 6 năm 2021 (UTC)
Thái Lan là quốc gia du lịch, người dân học tiếng Việt rất nhiều. P.T.Đ (thảo luận) 10:56, ngày 4 tháng 6 năm 2021 (UTC)