Hải cẩu đốm

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Phoca largha
Phoca largha1.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum) Animalia
Ngành (phylum) Chordata
Lớp (class) Mammalia
Bộ (ordo) Carnivora
Họ (familia) Phocidae
Chi (genus) Phoca
Loài (species) P. largha
Danh pháp hai phần
Phoca largha
(Pallas, 1811)[2]
Spotted seal distribution in Bering Sea and surrounding areas.png

Phoca largha là một loài động vật có vú trong họ Hải cẩu thật sự, bộ Ăn thịt. Loài này được Pallas mô tả năm 1811.[2] Loài này sinh sống ở tảng đá băng và vùng biển bắc Thái Bình Dương và vùng biển lân cận. Chúng chủ yếu được tìm thấy dọc theo thềm lục địa của các biển Beaufort, Chukchi, Bering và Okhotsk và về phía nam tới phía bắc Hoàng Hải và chúng di cư về phía nam xa như Bắc Hoàng Hải và tây Biển Nhật Bản. Chúng cũng được tìm thấy ở Alaska từ phía đông nam vịnh Bristol đến phân định ranh giới điểm trong mùa đóng băng của mùa hè và mùa thu khi những con hải cẩu đốm giao phối và sinh con. Số lượng nhỏ hơn được tìm thấy ở vùng biển Beaufort. Chúng đôi khi bị nhầm lẫn với hải cẩu cảng có liên quan chặt chẽ và người ta thấy loài này với loài hải cẩu cảng thường trộn lẫn với nhau trong khu vực, nơi sinh sống của chúng chồng lấn nhau.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Lowry, L. & Burkanov, V. (2008). Phoca largha. 2008 IUCN Red List of Threatened Species. IUCN 2008. Truy cập ngày ngày 29 tháng 1 năm 2009.
  2. ^ a ă Wilson, D. E.; Reeder, D. M. biên tập (2005). “Phoca largha”. Mammal Species of the World . Baltimore: Nhà in Đại học Johns Hopkins, 2 tập (2.142 trang). ISBN 978-0-8018-8221-0. OCLC 62265494. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Phương tiện liên quan tới Phoca largha tại Wikimedia Commons